Kịch bản, lời dẫn chương trình Year End Party cho công ty Kiên thức MC - dẫn chương trình

Tiệc cuối năm hay còn gọi là Year End Party không còn là hoạt động lạ lẫm đối với doanh nghiệp. Khác với tiệc Tất Niên hay Gala Dinner, sự kiện tiệc cuối năm thường được tổ chức vào tháng 12 dương lịch, hoặc cuối tháng Chạp (âm lịch), thời điểm doanh nghiệp chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết.
Với mong muốn mang lại khoảng thời gian vui vẻ cuối năm cho các thành viên trong công ty, đồng thời công nhận những kết quả đạt được suốt cả năm lao động, tiệc cuối năm là sự kiện giúp nhân viên có thể thư giãn sau một năm làm việc vất vả. Đặc biệt, sau đợt chạy nước rút doanh thu cuối năm, tổ chức sự kiện Year End Party ấm áp, sôi động sẽ giúp nhân viên công ty lấy lại tinh thần, chuẩn bị cho cuộc chiến mới.
Bỏ qua những áp lực công việc, deadline, chỉ tiêu,… tổ chức tiệc cuối năm là dịp để ban lãnh đạo và toàn thể công nhân viên cùng giao lưu, vui chơi,chia sẻ niềm vui, bày tỏ tâm tư nguyện vọng để cùng đồng lòng phấn đấu vì tương lai của bản thân cũng như sự phát triển của công ty trong năm mới. Tiệc cuối năm đánh dấu bước trưởng thành của công ty qua mỗi năm cũng như là cơ hội để gắn kết nội bộ công ty với nhau.

Kịch bản, lời dẫn chương trình Year End Party cho công ty


Không giống như các sự kiện khuôn mẫu như lễ khánh thành, lễ khai trương, họp báo, hay những sự kiện ngoài trời sôi động như viet green team building, activations. Tiệc cuối năm là sự kiện dành riêng cho nội bộ doanh nghiệp, với sự tham gia của ban lãnh đạo, nhân viên và các khách mời danh dự. Hình thức tổ chức tiệc cuối năm không chú trọng hình thức quá sang trọng cầu kỳ khuôn mẫu, mà đề cao tinh thần vui vẻ, ấm ấp, sảng khoái, vì vậy, ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm phải sáng tạo. Không quá cường điệu cầu kỳ, nhưng đủ mới lạ và hấp dẫn để kết thúc một năm cũ thành công và mở ra một năm mới đầy hứa hẹn.
Ngày nay, những bữa tiệc cuối năm không chỉ được giới hạn trong phạm vi nội bộ công ty. Đây còn là dịp để doanh nghiệp công bố những thành tựu đạt được trong năm qua, đặc biệt đối với các doanh nghiệp đa quốc gia, đây còn là thời gian họp mặt của các cổ động, khách mời, nhà phân phối. Vì vậy, yêu cầu tổ chức Tiệc cuối năm ngày càng quan trọng.

Kịch bản, lời dẫn chương trình Year End Party cho công ty

Kịch bản MC chương trình cuối năm có những nội dung gì ?

1. Phần lễ

Bất kỳ một kịch bản trong chương trình sự kiện nào cũng bao gồm hai phần cơ bản là phần lễ và phần hội. Phần lễ sẽ là màn chào hỏi của MC và giới thiệu các vị khách quý, đại biểu sẽ có mặt trong chương trình ngày hôm nay. Một lưu ý là tên và chức vụ đi kèm cần phải chính xác, không được “râu ông nọ cắm cằm bà kia” nghe sẽ rất buồn cười và khách mời cũng không hài lòng một chút nào.

Kịch bản, lời dẫn chương trình Year End Party cho công ty

2. Phần hội

Xong phần chào hỏi bắt đầu đi vào nội dung chính của chương trình đó là phần hội. Phần này tùy thuộc vào quy mô từng chương trình cũng như mức kinh phí đề xuất mà mỗi nơi sẽ có một cách tổ chức khác nhau. Nhưng thông thường sẽ có những phần cơ bản sau.

Thứ nhất là có sự tham gia, đóng góp của các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” hoặc thuê ban nhạc, ca sỹ bên ngoài nhằm thu hút ánh nhìn, sự tập trung của khán giả về trung tâm sân khấu.

Kịch bản, lời dẫn chương trình Year End Party cho công ty

Kịch bản MC chương trình cuối năm không thể nào thiếu được phần tổ chức trò chơi. Ban tổ chức cần thống nhất và lựa chọn ra khoảng từ 2 – 3 trò chơi sinh động, hấp dẫn, thể hiện tính tập thể và gắn kết giữa tất cả các thành viên trong đội, nhóm công ty với nhau.Với tinh thần vui là chính, ngoài ra còn có thể có thêm những phần quà nhỏ có giá trị tinh thần khích lệ an hem hào hứng hơn khi tham gia chương trình.

Một số công ty còn tổ chức bốc thăm may mắn như những món quà vật chất dành tặng anh chị em nhân viên sau một năm lao động vất vả. Hoặc cũng có thể tổ chức thêm những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”.

Kịch bản, lời dẫn chương trình Year End Party cho công ty

Nhìn chung kịch bản MC chương trình cuối năm không có gì là quá khó viết. Muốn có được một kịch bản tốt thì phải có được một ý tưởng tốt. Ý tưởng có hay thì nội dung chương trình mới hay được. Hi vọng với khung chương trình cũng như những gợi ý mà chúng tôi gửi tới bạn sẽ phần nào giúp cho bạn đọc có thêm kinh nghiệm để tổ chức cho mình một chương trình hoàn hảo, nhiều niềm vui.

Khóa đào tạo MC tại You Can Now mở ra với nhu cầu tìm kiếm và phát triển những tài năng có triển vọng trong tương lai. Với phương châm lấy chất lượng đào tạo làm uy tín hàng đầu cùng đội ngũ giảng viên là những MC chuyên nghiệp, kinh nghiệm, tâm huyết, nhiệt tình trực tiếp đứng lớp đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm cho các học viên. Tham gia vào khóa học MC  của You Can Now là cơ hội để các bạn chinh phục ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp. Mỗi học viên sẽ được hoàn thiện kĩ năng và trở thành một người dẫn chương trình thực thụ. 

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/
 

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755