Kịch bản dẫn chương trình kỷ niệm ngày thành lập trường Kiên thức MC - dẫn chương trình

Hằng năm trường học nào cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập trường. Đây là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng để đánh dấu từng bước phát triển của từng ngôi trường. Hôm nay, You Can Now sẽ chia sẻ cho các bạn mẫu lời dẫn chương trình kỷ niệm ngày thành lập trường như sau: 

Kịch bản dẫn chương trình kỷ niệm ngày thành lập trường

 

1. Đón tiếp đại biểu và khách mời. 

2. Ổn định tổ chức
* (MC): Chương trình Gặp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập trường xin phép được bắt đầu.

Văn nghệ chào mừng: ( 2 MC: 1 nam 1 nữ dẫn chương trình)
* (MC NỮ) Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách mời!

Kính thưa quý thầy cô giáo! Cùng các em HS.

Sau đây là Chương trình Văn nghệ chào mừng buổi Gặp mặt kỉ niệm ..... năm thành lập trường ..............................

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu đoạn Video clip về chủ đề “Có một ngôi trường như thế ”, xin mời quý vị hướng mắt về màn hình trên sân khấu theo dõi.

* (NAM) Tiếp theo xin mời quý vị thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào mừng do các thầy,cô giáo và HS, cựu HS nhà trường biểu diễn.

– Tiết mục:

(NAM) 1/ Điệu nhảy Aerobic do tập thể HS lớp ........ biểu diễn.

(NỮ) 2/ Đơn ca: Khát vọng – Nhạc Phạm Minh Tuấn do thầy giáo..............trình bày.

(NAM) 3/ Đơn ca: Mái trường mến yêu – Nhạc Lê Quốc Thắng do em ................. lớp ...... thể hiện.

(NỮ) 4/ Song ca: Mưa trên quê hương – Nhạc & lời Minh Châu do 2 em HS cũ: ..................... thể hiện.

(NAM) 5/ Điệu nhảy hiphop do Tốp HS nam lớp........ biểu diễn.

(NỮ) 6/ Đơn ca: Bông hồng tặng cô – Nhạc & lời Trần Quang Huy do em ............................ lớp ........ thể hiện.

* (NỮ) Thay mặt Ban Tổ chức chương trình gặp mặt, tôi xin cảm ơn các thầy, cô giáo và các em học sinh đã tham gia biểu diễn chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm .... năm thành lập trường .................. và xin chân thành cảm ơn sự theo dõi của tất cả quý vị.

Kịch bản dẫn chương trình kỷ niệm ngày thành lập trường

4. Tuyên bố lý do:
* (NỮ) Kính thưa quý đại biểu, quý quan khách, quý cựu thầy cô giáo, quý cựu học sinh, cùng tập thể HĐSP và các đại diện học sinh của nhà trường.

Cột mốc thời gian ghi dấu .......năm hình thành và phát triển ngôi trường của chúng ta,  trường .................. Trong..... năm đó, với biết bao thăng trầm và đổi thay để rồi từ ngôi trường này đã đào tạo rất nhiều thế hệ đầy tài năng tỏa đi khắp nơi, và hôm nay họ trở về đây cùng với các em học sinh thân thương để tri ân và tôn vinh ngôi trường thân yêu ở tuổi ....... này!

* (NAM) Kính thưa quý vị! Trong không khí tràn đầy tình cảm ấm áp, với bao hoài niệm yêu dấu trong lòng mỗi chúng ta khi trở về mái trường xưa, sự họp mặt đông đủ của bao thế hệ thầy cô – học sinh về đây tham dự gặp mặt kỷ niệm ..... năm ngày thành lập trường mang một ý nghĩa hết sức thiêng liêng và tràn đầy niềm xúc động. Cho phép chúng tôi được thay mặt những người thực hiện chương trình xin được gửi đến toàn thể quý vị lời chào trân trọng và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

5. Giới thiệu đại biểu: ................................

(NAM) Và một lần nữa xin nhiệt liệt chào mừng sự có mặt đông đủ của tất cả quý vị về tham dự buổi gặp mặt ngày hôm nay

(NỮ)* Kính thưa quý vị!

Trong buổi Gặp mặt kỷ niệm ...... năm thành lập trường hôm nay, chúng ta cũng không quên những thầy cô – bạn bè của ngôi trường này giờ không còn nữa! Sự ra đi mãi mãi của các thầy cô và bạn bè đã để lại trong lòng chúng ta những nỗi buồn man mác & đầy cảm xúc.Và hôm nay, cũng dưới mái trường này, một lần nữa chúng ta dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến họ, những người mà trong lòng mỗi chúng ta luôn quý mến!

Xin mời mọi người đứng lên! Phút mặc niệm bắt đầu!

Phút mặc niệm đã qua. Xin mời mọi người ngồi xuống.

6. Đọc Diễn văn Truyền thống kỷ niệm ..... năm thành lập trường:
(NAM)  Sau đây chúng tôi xin trân trọng kínhgiới thiệu: Thầy giáo ........... – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn Truyền thống kỷ niệm..... năm thành lập trường ..........

Xin kính mời Thầy.

(Xin cảm ơn bài Diễn văn Truyền thống đầy ý nghĩa đã khơi gợi nhiều cảm xúc trong lòng mỗi người chúng ta. Xin cảm ơn Thầy!)

7. Dâng hoa chúc mừng:
(NAM) 

(NỮ) Thay mặt Ban Tổ chức, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý vị khách mời đã đến tham dự tặng hoa, tặng quà chúc mừng làm cho buổi gặp mặt thêm phần long trọng. Xin cảm ơn những tình cảm mà các thầy, cô giáo nguyên là CB, GV, NV và các thế hệ học sinh đi trước đã dành cho nhà trường. Ghi nhận và cảm ơn các em học sinh nhà trường, chúc các em vui khoẻ, mãi mãi là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Trân trọng cảm ơn!

8. Ý kiến đại biểu:
(NAM) Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quí vị đại biểu, quý vị khách mời, quý thầy cô giáo!

Trong buổi gặp mặt hôm nay, chúng ta rất hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của lãnh đạo Phòng GD&ĐT. Trong suốt chặng đường ..... năm qua, là cơ quan quản lý trực tiếp luôn quan tâm sâu sắc đối với sự nghiệp giáo dục của xã nhà nói chung và của trường ........... thân yêu chúng ta nói riêng! Và để thể hiện sự ưu ái, quan tâm hơn nữa, chúng tôi trân trọng kính mời Thầy giáo .........., Trưởng phòng GD&ĐT lên phát biểu. Trân trọng kính mời thầy!

(Thay mặt Hội đồng Sư phạm nhà trường xin được tiếp thu những ý kiến phát biểu của lãnh đạo Ngành để có những biện pháp tổ chức, thực hiện sát thực và hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, trong đó có nhiệm vụ hàng đầu nâng cao chất lượng dạy và học)

Xin chân thành cảm ơn!

(NỮ) Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quí vị đại biểu, quý vị khách mời, quý thầy cô giáo!

Sự nghiệp giáo dục của ........... trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận. Trong đó, đơn vị trường............. đã từng bước đi lên, tự khẳng định mình, có nhiều thành tích nổi bật của một trường đạt chuẩn Quốc gia. Thành tích và các kết quả đạt được là kết quả của ý Đảng –  lòng dân. Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành ở xã và nhân dân .............. đã dành cho nhà trường những tình cảm đặc biệt sâu sắc, sự tập trung trí tuệ và nguồn lực vật chất kịp thời, quyết liệt và mạnh mẽ .

Trong buổi gặp mặt truyền thống này, chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp và trân trọng kính mời đ/c ................ – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND  lên phát biểu ý kiến.

(Thay mặt HĐSP nhà trường xin được tiếp thu, ghi nhớ, chúng tôi sẽ biến những tình cảm và sự tin yêu của lãnh đạo và nhân dân xã nhà thành hành động cụ thể để đưa nhà trường ngày càng phát triển đáp ứng các yêu cầu đổi mới của sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước)                    

Xin chân thành cảm ơn!

(NAM) Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quí vị đại biểu, quý vị khách mời, quý thầy cô giáo!

Trong buổi gặp mặt hôm nay, chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi được đón tiếp và gặp lại thế hệ những thầy, cô giáo nguyên là CB, GV, NV  của nhà trường – những người đã một thời đồng tâm cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, hợp lực, hy sinh vì sự nghiệp GD của.......

Sau đây chúng tôi xin trân trọng kính mời thầy giáo ................– nguyên là Hiệu trưởng đầu tiên, thay mặt cựu CB, GV, NV nhà trường phát biểu cảm tưởng.

(Thay mặt HĐSP nhà trường xin được ghi nhận, chia sẻ tình cảm của những thầy, cô giáo cũ đã mang đến cho nhà trường trước đây cũng như hiện nay)

Xin chân thành cảm ơn!

(NỮ) Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quí vị đại biểu, quý vị khách mời, quý thầy cô giáo!

Các thế hệ học sinh là chủ thể của hoạt động dạy học và giáo dục, đồng thời là sản phẩm vô giá của nhà trường. Với tình yêu quê hương, với truyền thống tôn sư trọng đạo, các anh, các chị nguyên là học sinh của nhà trường qua các giai đoạn có về dự  buổi gặp mặt hôm nay. Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi được đón tiếp và xin trân trọng kính mời Anh ................. thay mặt cựu HS nhà trường được nói lên tâm tư, tình cảm của các cựu HS nhân kỷ niệm ........năm thành lập trường.

(Thay mặt tập thể thầy cô giáo và HS nhà trường xin được cảm ơn tình cảm của các anh, các chị).

Xin chân thành cảm ơn!

(NAM Kính thưa quý vị!

Để thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ thầy cô và sự tự hào, mến mộ đối với các thế hệ cô, chú, anh, chị là cựu học sinh của nhà trường, hôm nay trong bầu không khí vừa long trọng vừa tình cảm đầm ấm của ngày hội trường Kỷ niệm ....... năm thành lập trường ............, em .............................– HS lớp...... xin được phép đại diện nói lên tiếng lòng của thế hệ học trò ngày hôm nay. Xin mời em.

(NỮ) * Thay mặt Ban Tổ chức, tập thể cựu thầy cô giáo, cựu học sinh và HĐSP nhà trường cảm ơn những tình cảm mà các em đã dành cho các thầy cô, các anh chị trong ngày gặp mặt hôm nay. Rất mong và chúc các em khỏe, vui, học tập ngày càng tiến bộ hơn xứng đáng với truyền thống nhà trường.

Vinh danh các thế hệ thầy cô giáo đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà:
(NAM) Kính thưa quý quan khách, quý đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh thân mến, có lẽ trong mỗi người chúng ta, tình cảm thầy trò luôn lấp lánh, để lại trong mỗi chúng ta những ấn tượng trong sáng ban đầu khó phai như một nhà thơ đã từng viết:
“Dù năm tháng, vô tình trôi mãi mãi,

Có hay, bao mùa lá rơi,
Thầy đã đến, như muôn ngàn tia nắng,
Sáng soi bước em, trong cuộc đời!”

(NỮ) Những ca từ trong trẻo ấy đã gợi lên những tình cảm thân thương, ấm áp tình nghĩa thầy trò. Và dưới mái trường này, mỗi người chúng ta đã cảm nhận được và ghi nhớ mãi trong lòng tình cảm cao quý đó từ thầy cô, những người đã dạy dỗ chúng ta!

Trong buổi gặp mặt hôm nay, chúng ta vinh dự chào đón rất nhiều thầy cô đến tham dự, là các cựu giáo viên của trường qua nhiều thời kỳ! Sự hiện diện của các thầy cô là niềm hân hoan trong lòng mỗi cựu học sinh khi trở về đây để có thể gặp lại thầy xưa – bạn cũ với biết bao bồi hồi và tâm tình!

(NAM) Trong buổi gặp mặt hôm nay, chúng tôi xin mời các thầy, cô nguyên là Hiệu trưởng của trường qua các thời kỳ, là những người đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển ngôi trường thân yêu của chúng ta qua từng giai đoạn thăng trầm, để đại diện cho các cựu giáo viên qua các thời kỳ của trường lên sân khấu nhận  KỶ VẬT LƯU NIỆM của chương trình 35 năm thành lập trường, nhằm để vinh danh và tôn vinh sự đóng góp lớn lao của quý thầy cô trong sự nghiệp trồng người!

Một lần nữa chúng ta hãy dành một tràng pháo tay nồng nhiệt nhất để vinh danh các thế hệ thầy cô của chúng ta! Và kính chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe, niềm vui và mãi mãi là những người “đốt lên ngọn lửa của ánh sáng tri thức, ngọn lửa của tình thương yêu”


(NỮ) *Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, thưa quí vị đại biểu, quý vị khách mời, quý thầy cô giáo và các em HS thân mến!.

Chúng ta đã hoàn thành cơ bản nội dung chương trình của buổi Gặp mặt hôm nay. Chúng tôi trân trọng giới thiệu đồng chí.................. – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,Trưởng ban Tổ chức lên tổng kết. Xin trân trọng kính mời

(NAM) Xin chân thành cảm ơn thầy.

Đại biểu, khách mời và quý thầy cô tham quan CSVC của trường.
(NỮ) Trong lúc chờ đợi công tác phục vụ tiệc trà thân mật và chương trình văn nghệ giao lưu, Ban Tổ chức xin mời quý vị đại biểu, quý vị khách mời cùng các thầy cô giáo và các em học sinh tiến hành tham quan CSVC của nhà trường.

Tiệc trà thân mật và giao lưu văn nghệ.

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755