How Search Works – Bộ máy tìm kiếm Google hoạt động thế nào? Seo

Có bao giờ Bạn tự hỏi Bộ máy Tìm kiếm của Google làm việc như thế nào không?  Google vừa cho ra đời vào thứ sáu một website tên là “How Search Works”, cung cấp cho bạn một cái nhìn đằng sau bộ máy tìm kiếm từ đầu đến cuối.

“Tại đây bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình của một truy vấn tìm kiếm từ trang web, thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, xếp hạng thuật toán và đấu tranh chống webspam. “ – Ông Jack Hubert, Giám đốc sản phẩm Google trong một bài blog công bố.

“Các trang web bổ sung nguồn lực hiện có, bao gồm cả Google Inside Search Blog, các trung tâm trợ giúp, các diễn đàn người sử dụng, Công cụ quản trị trang web, và các giấy tờ nghiên cứu chuyên sâu. Chúng tôi hy vọng trang web sẽ giúp để thắp sáng những cuộc hành trình đến từng giây từ thuật toán của câu trả lời “, ông nói thêm.

Trên trang web này, bạn có thể kiểm tra ra một lời giải thích động tìm kiếm, cũng như có một cái nhìn sâu hơn về thuật toán tìm kiếm và các tính năng của Google. Một slideshow trực tiếp cung cấp cho bạn một cái nhìn như thế nào Google loại bỏ spam, và đồ thị bổ sung cho thấy vấn đề spam và Google đang chiến đấu như thế nào.

Được biết Việt Nam là nước đứng thứ 5 thế giới về Spam ?

 https://www.icsalabs.com/spam-data-center

Những người đam mê tìm kiếm cũng có thể đọc một tài liệu 43-trang về cách Google đánh giá các kết quả tìm kiếm của mình.

Bạn có thể kiểm tra như thế nào tìm kiếm hoạt động ở đây(http://www.google.com/insidesearch/howsearchworks/thestory/)

Nguồn: Tân Trương

Xem thêm:
Top 5 Add-on Seo trên google chrome
Cân bằng chiến lược xây dựng backlink
Seo gián tiếp -  chiến thuật đứng trên vai người khổng lồ

Nếu bạn làm website, hãy nhờ SEO tư vấn
Seo là quá trình tối ưu hóa nội dung

 

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755