Gặp chàng Beatboxer Sài thành tài năng, điển trai Khóa học Beatbox

 Phong Hải (Hải Wind) đang là một gương mặt Beatboxer nổi tiếng tại Sài Gòn.

Đến với đam mê Beatbox một cách rất tình cờ, cậu bạn điển trai, một Beatboxer năng động, đình đám tại Sài Thành – Nguyễn Phong Hải đã nếm trải đủ vị buồn vui khi quyết định theo đuổi niềm đam mê này. Hãy cùng Tiin.vn lắng nghe những chia sẻ thú vị của Phong Hải về bộ môn Beatbox và những trải nghiệm quý giá của Hải nhé!

 

Họ và tên: Nguyễn Phong Hải
Nickname: Hải Wind
DOB: 1/10/1994
Sở thích: Beatbox, bơi lội, võ thuật
Thành tích:
Giải Nhất XGame 2011
Giải Nhất Sài Gòn Beatbox Battle 2012
Giải Tư Beatbox Battle toàn quốc 2013
Hiện là thành viên của Sài Gòn Beatbox Clup

 


Mọi người tưởng mình... điên

Đó là câu trả lời rất thật thà của Phong Hải khi được hỏi: “Phản ứng của mọi người thế nào khi biết bạn bắt đầu tập loại hình nghệ thuật mới lạ này?” Hải kể mình bén duyên với Beatbox rất tình cờ, đến chính cậu cũng không ngờ được mình lại có khả năng trời phú này. Trong một lần diễn văn nghệ toàn trường năm học lớp 11, Hải tình cờ xem được phần biểu diễn Beatbox rất ấn tượng của một đàn anh khóa trên. Lúc đó, loại hình này ở Việt Nam còn khá mới mẻ và chưa nhiều người biết chơi, đam mê và có thể trình diễn. Do cái tính “nhoi nhoi” (từ Hải hay dùng để nói về mình) và đặc biệt yêu thích những điều mới lạ, cậu đã nhanh chóng làm quen và bắt chuyện để tìm hiểu thêm về Beatbox.

Thấy Hải ham học hỏi, người anh trên khóa của Hải đã chỉ cho cậu những điều cơ bản nhất để đến với bộ môn Beatbox, chỉ trong 30 phút Hải đã làm quen và “nhái” lại y như đúc những âm thanh cơ bản để phối một bài nhạc theo phong cách Beatbox trong khi với những người khác, việc ấy mất tới cả tháng. Kể từ lúc ấy, Hải say mê luyện tập Beatbox bất kể khi nào và ở đâu đến nỗi làm cho bố mẹ lo lắng tưởng con trai bị bệnh gì. Nhưng không có gì ngăn bước được Hải tiếp tục theo đuổi Beatbox vì “nó đã ngấm vào trong máu rồi”… Bằng những nỗ lực của mình Hải đã chứng tỏ được bản lĩnh, tài năng Beatbox của mình, xứng đáng là một trong những gương mặt “hot” của dàn Beatboxer trẻ Sài Gòn.

Đối với một Beatboxer việc định hình phong cách cá tính cho mình rất quan trọng

Bí quyết để trở thành Beatbox giỏi

Hải chia sẻ để trở thành một Beatboxer giỏi cần có đủ ba yếu tố: khả năng cảm thụ âm nhạc, quyết tâm theo đuổi đam mê và sức khỏe tốt. Beatbox cũng đòi hỏi ở người tập luyện sự nhạy cảm trong việc nắm bắt đặc điểm âm thanh và tiết tấu, vì suy cho cùng Beatbox chính là học cách mô tả âm thanh nhạc cụ bằng miệng nên việc cần sự nhạy cảm rất cao.

Hải chia sẻ: “Để phát ra âm thanh, bạn cần vận dụng tất cả hoạt động của cơ miệng từ lưỡi, răng đến môi sao cho những âm thanh tốt nhất và giống nhất. Thường thì khi tập Beat bằng micro sẽ dễ hơn là dùng miệng đơn thuần vì khi đó mình có thể dễ dàng điều khiển được âm tiết theo cách mình muốn. Khi giọng trầm mình có thể mô phỏng âm pass, khi giọng cao mình có thể giả làm tiếng kèn, làm còi hú, tiếng pass cao và cả tiếng chim.”

Thứ nữa là sức khỏe, một cơ thể gầy gò và nhỏ nhắn sẽ không đủ sức để phát ra âm thanh lớn và vang, không thể giữ được hơi dài và rất khó thực hiện những bài Beat đòi hỏi chuyên môn cao. Bạn thấy đấy, ngoại hình to cao của mình đã là một lợi thế để mình đến với môn nghệ thuật này!

Hải hay Beatbox mỗi lúc mỗi nơi khiến người đối diện cảm thấy rất thú vị

Beatbox là một sân chơi nhiều thách thức

Cùng với DJ, Beatbox những năm gần đây đã thực sự lớn mạnh và được đầu tư như một môn nghệ thuật để trình diễn và thi đấu khắp cả nước. Càng nhiều nhóm chơi, càng nhiều club được lập ra thì mức độ cạnh tranh càng cao. Hải tâm sự mình may mắn trở thành “đệ tử ruột” của “ôm trùm” Beatbox Miền Nam Mr.T nên đã học tập được khá nhiều kinh nghiệm để trình diễn và phát huy năng khiếu. Tuy có kinh nghiệm biểu diễn nhưng đôi khi Hải cũng gặp những sự cố như sân khấu có dàn âm thanh quá tệ, người chỉnh nhạc không phối hợp được với người Beatbox…

Khi được hỏi Hải có điều gì muốn nhắn gửi đến những bạn đang có đam mê theo đuổi Beatbox, cậu bạn nói một cách đầy chân thành: “Hãy tiếp tục luyện tập và đừng bao giờ từ bỏ đam mê quá sớm. Sắp tới đây “làng” Beatbox Việt sẽ tổ chức rất nhiều giải đấu để  tìm kiếm những gương mặt trẻ tài năng, cá tính và biết đâu, đó chính là cơ hội dành cho bạn!”

Cùng ngắm những hình ảnh cực chất của chàng "hotboy" Beatbox này nhé!

Hải được mệnh danh là "hotboy" Beatbox của Sài Gòn

 

Tổng hợp

 

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755