Định nghĩa: “Nhiếp ảnh gia” Kiến thức chung

 

                                                                                          

Có rất nhiều định nghĩa về một nhiếp ảnh gia. Một nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới cũng có thể đưa ra một định nghĩa về nhiếp ảnh gia cho riêng mình và cho mọi người cùng học hỏi về định nghĩa đó. Chúng ta cùng mổ sẻ một định nghĩa được cho là phổ biến nhất trên trang wiki về nhiếp ảnh gia:

Nhiếp ảnh gia (xuất phát từ tiếng Hy Lạp φωτός (photos), có nghĩa là “ánh sáng”, và γράφω (graphos), có nghĩa là “ghi lại”) là người tạo nên những bức ảnh. Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp dùng nhiếp ảnh để kiếm tiền; những nhiếp ảnh gia nghiệp dư thì chụp ảnh vì niềm yêu thích hay để nghi lại những sự kiện, những cảm xúc, không gian hoặc con người.

dinh nghia nhiep anh gia 2

Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể là một người làm thuê, ví như là làm cho một trang báo, hoặc hợp đồng để thực hiện một phần của dự án ảnh lớn như ảnh đám cưới hoặc lễ tốt nghiệp, hoặc cho một sự kiện quảng cáo. Các nhiếp ảnh gia còn lại, bao gồm cả Paparazzi và nhiếp ảnh gia chụp ảnh nghệ thuật, giống như một nghề tự do, đầu tiên họ chụp ảnh sau đó bán chúng hoặc trưng bày. Một vài nghề như cảnh sát, buôn bán bất động sản, nhà báo, nhà khoa học thì việc chụp ảnh là một phần của công việc. Nhiếp ảnh gia sản xuất phim đôi khi còn được gọi dưới một số tên như: Cinematographer, videographer hoặc camera operators, điều này tùy thuộc vào bối cảnh thương mại.

Nhiếp ảnh gia cũng có thể được phân loại theo đối tượng mà họ chụp ảnh. Một thì chuyên khám phá các đối tượng, điển hình như phong cảnh, chân dung, đời thường… Nhiếp ảnh giakhác thì lại chuyên về ảnh đường phố, ảnh tài liệu, chụp ảnh thời trang, ảnh cưới, ảnh chiến tranh, ảnh báo chí, nhiếp ảnh hàng không hay nhiếp ảnh thương mại.

Người yêu nhiếp ảnh nên tìm cho mình một lĩnh vực tạo nên sự hứng thú nhất để theo đuổi và phát triển.

 

nguồn : sưu tầm

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755