Đâu là yếu tố then chốt tạo nên nhà lãnh đạo giỏi Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo là hoạt động sáng tạo và một tập hợp các kỹ năng để định hướng thành viên trong tổ chức đạt được mục tiêu chung. Ngoài ra trong tư duy lãnh đạo phải luôn hướng đến sự thay đổi và truyền cảm hứng cho nhân viên cùng thay đổi qua đó tạo sự phát triển liên tục tong công ty

Vai trò quan trọng của người lãnh đạo

Đầu tiên, người lãnh đạo luôn truyền cảm hứng và khuyến khích, phát triển nhân viên bởi nhân viên thường thích công việc ổn định với những đầu việc ổn định với tính chất công việc lặp đi lặp lại. Để khuyến khích nhân viên thay đổi, nhà 

Tiếp theo, người lãnh đạo tạo ra khách hàng trung thành

 Những nhà lãnh đạo tài ba gián tiếp tạo ra những khách hàng trung thành bằng cách tạo ra môi trường để nhân viên tỏa sáng. Một nhà lãnh đạo tuyệt vời là người hiểu rõ sự minh bạch, hợp tác và chia sẻ ý tưởng, sẽ tạo ra văn hóa để nhân viên làm hài lòng khách hàng của họ.

Cuối cùng, người lãnh đạo thiết lập tầm nhìn rõ ràng. Việc phát triển tổ chức đòi hỏi phải kiên nhẫn vì kết quả không đến trong thời gian ngắn. Vì vậy, người lãnh đạo có tầm nhìn rõ ràng sẽ kiên định trong xây dựng và phát triển năng lực tổ chức 

Vậy điều gì tạo nên những nhà lãnh đạo giỏi?

 Xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững

Người lãnh đạo nên là cầu nối gắn kết các thành viên trong đội ngũ và trân trọng họ. Hãy cho các thành viên thấy tất cả đang cùng hướng về một tầm nhìn chung. Nhiệm vụ của lãnh đạo giỏi là tạo ra một môi trường mà từng thành viên đều có thể thoải mái nêu lên những suy nghĩ cá nhân và cùng thử nghiệm cũng như đề xuất ý tưởng mới.

Kỹ năng kết nối

Để có được điều này, bạn cần thực sự hiểu mình là ai, đang đứng ở vị trí nào. Bạn muốn trở thành người như thế nào trong tương lai? Tiếp theo, sẵn sàng chia sẻ tầm nhìn này với những người xung quanh mình để họ đồng hành cùng bạn.

Không ngừng xây dựng các mối quan hệ

Chẳng ai có thể thành công một mình. Các mối quan hệ của bạn không chỉ sẽ hỗ trợ trong bạn trong công việc, cuộc sống mà còn trau dồi năng lực giao tiếp, khả năng kết nối của bạn. Hệ thống các mối quan hệ cần phải luôn luôn phát triển rộng. Điều này sẽ khiến bạn mở mang đầu óc, hỗ trợ cho công việc cũng như cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Đặc biệt là với các cộng sự đang cùng nhắm tới mục tiêu chung. Đây cũng là một trong những yếu tố để trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi.

Lắng nghe và truyền đạt

Có quá nhiều nhà lãnh đạo thất bại vì họ không thể truyền đạt tốt trong nội bộ. Vì vậy, tại Google, kỹ năng giao tiếp là một yếu tố rất được lưu tâm. Cụ thể, tại đây việc truyền thông nội bộ không phải truyền thông ra lệnh từ trên xuống hoặc chung chung. Mà trước khi truyền đi bất kỳ thông tin gì, người lãnh đạo phải là người nên lắng nghe thật chi tiết và dành thời gian cho nhân viên liên quan để giải quyết vấn đề ngay khi mới bắt đầu.

Có tầm nhìn, chiến lược cụ thể

Nếu ngay cả người lãnh đạo cũng không có được tầm nhìn rõ ràng hay chiến lược cụ thể thì làm sao toàn đội có thể tiến lên phía trước? Với quan điểm này, Google cho rằng một đội ngũ làm việc tốt bắt đầu từ năng lực thiết lập chiến lược rõ ràng, khả năng dẫn dắt, tạo nền tảng và định hướng cho toàn đội tiến lên trong công việc của người lãnh đạo.

Có kỹ năng chuyên môn để tư vấn cho nhân viên

Người lãnh đạo giỏi cần có hiểu biết về chuyên môn. Họ cần là một trong những người tiên phong xử lý các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực đó. Nếu làm được điều này, không chỉ giúp đội ngũ làm việc hiệu quả mà còn tạo dựng được sự tin tưởng của các nhân viên.
 

 
zalo
Gọi ngay 0985349755