Đạo diễn Trần Hoàng - Người thầy tiếp lửa Kiên thức MC - dẫn chương trình

Đạo diễn Trần Hoàng là một nghệ sỹ giàu thành tích của Nhà hát tuổi trẻ và đặc biệt được biết đến với vai trò là thầy giáo của các Trung tâm giảng dạy kĩ năng mềm nổi tiếng như You Can Now.

Đạo diễn Trần Hoàng được biết đến đầu tiên là con trai của NSƯT Trần Đức. Vượt qua cái bóng của người cha đã quá nổi tiếng của mình, đạo diễn Trần Hoàng đã đóng góp rất nhiều cho sự thành công của các tác phẩm nghệ thuật, vào các vở kịch trên các sân khấu lớn nhỏ khắp cả nước. Ngoài ra, đạo diễn Trần Hoàng còn là người dẫn chương trình được rất nhiều khán giả yêu thích, mến mộ của chương trình “Xả Xì Chét”, phim sitcom “Gia đình là số 1”, …

Với vai trò giảng viên của khóa đào tạo MC tại You Can Now, đạo diễn Trần Hoàng trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Tính cách vui nhộn, hài hước, đạo diễn Trần Hoàng luôn đem đến cho học viên những buổi học thực sự thú vị, bổ ích và tràn ngập tiếng cười.

Tại khóa học đào tạo MC You Can Now, đạo diễn Trần Hoàng sẽ giảng dạy ở buổi học về kĩ năng diễn xuất và giải phóng hình thể. Mở đầu buổi học, thầy Trần Hoàng sẽ chia sẻ về nghề, về mức độ quan trọng của kĩ năng diễn xuất đối với công việc MC nói riêng và với việc giao tiếp hay thuyết trình trước đám đông nói chung. Sau đó, học viên được học cách giải phóng cơ thể, luyện tập các động tác làm giãn cơ mặt, mắt, miệng, cổ, … sao cho linh hoạt để gương mặt biểu cảm phù hợp với từng tình huống.

Thầy giáo sẽ đặt ra các tình huống cụ thể cho học viên thể hiện cảm xúc: tình huống trúng sổ xố, tình huống có người thân qua đời, tình huống ở nhà một mình gặp ma, tình huống đánh ghen, tình huống hóa thân thành nhân vật khác độ tuổi,… Mỗi học viên sẽ có cách thể hiện khác nhau, sắc thái khác nhau.

Cuối buổi học, thầy Trần Hoàng sẽ chia lớp thành các nhóm nhỏ để thể hiện một tình huống có sự biến chuyển giữa 2 trạng thái cảm xúc (vui-buồn), (yêu-ghét), (yêu-giận),… sao cho có cao trào. Trong một buổi học không dài, thầy giáo và các học viên đã tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời, đáng nhớ, khi thì vui tươi náo nhiệt, khi thì sợ hãi, khi lại đau khổ tột cùng.

Qua môn học diễn xuất với chiều sâu tâm lý, cảm xúc chân thực, Đạo diễn Trần Hoàng mong muốn hướng học viên tới những giá trị đạo đức, nhân văn, biết yêu thương, chia sẻ, đồng cảm hơn với những người xung quanh. Người thầy đáng kính này luôn giành được tình cảm, sự mến mộ của biết bao thế hệ học viên.

 

Viết bình luận