Đan Lê đăng ảnh gợi nhớ thuở mới vào nghề MC Kiên thức MC - dẫn chương trình

'Cái thời mà đi đâu cũng được gọi là 'cô gái thời tiết'. Và giờ... dù chẳng còn dẫn dự báo thời tiết đến hơn chục năm thì vẫn thi thoảng được nhắc với cái tên thân thương ấy' - Đan Lê chia sẻ.


Giữa không khí háo hức chào mừng 48 năm thành lập Đài truyền hình Việt Nam, nhiều nghệ sĩ, MC cũng như BTV đã có những cách chia sẻ riêng. MC Đan Lê lại có một cách gợi nhớ thú vị khi đăng ảnh gầy gò của mình ở thời điểm 12 năm về trước - thuở mới bước chân vào nghề MC. Thời điểm đó, ai cũng gọi cô sinh viên vừa mới tốt nghiệp Học viện Báo chí với biệt danh "cô gái thời tiết" đầy thân thương và trìu mến.

Đan Lê đăng ảnh gợi nhớ thuở mới vào nghề MC

Đan Lê đăng ảnh gợi nhớ thuở mới vào nghề MC

"Để nhớ một thời ta đã yêu. Một ngày đặc biệt khi được nhắc nhớ sinh nhật 48 tuổi của Đài và cũng là kỷ niệm 15 năm bước chân vào nghiệp Truyền hình với 2 tấm ảnh thời còn gầy nhom, nhỏ xíu.

Cái thời mà đi đâu cũng được gọi là 'cô gái thời tiết'. Và giờ... dù chẳng còn dẫn dự báo thời tiết đến hơn chục năm thì vẫn thi thoảng được nhắc với cái tên thân thương ấy. Đó chính là cánh cửa đầu tiên dẫn mình đến với nghiệp truyền hình và cũng là nơi đầu tiên cho mình cơ hội để có ngày hôm nay.

Đan Lê đăng ảnh gợi nhớ thuở mới vào nghề MC

Từ lúc còn là một cô sinh viên năm 2 nhút nhát, tình cờ biết tin tuyển dụng của ĐTH và trở thành một người làm truyền hình đến nay thực sự là một chặng đường dài nhiều gian khó.
Có những lúc phát bực với chính mình, vì giọng nói vừa chua, vừa mảnh, vừa nhanh đáng ghét nhưng rồi lại quay mặt vào góc tường cầm tờ báo Nhân dân luyện đọc cho đến khi rạc cổ. Có những tối đứng trước tấm phông xanh tập đi tập lại, không biết phải làm gì nữa và tự hỏi sao lại vô nghĩa thế này. Có những lúc chán chường, có những lúc tưởng như phải bỏ cuộc. Vậy mà cô sinh viên Báo chí rụt rè năm nào vẫn đứng ở đây, gắn bó với công việc nhiều thử thách này.

Người ta hay nói rằng: 'Hãy làm việc bằng đam mê'. Nhưng theo mình, chỉ đam mê thôi chưa đủ, chúng ta còn cần khả năng, sự kiên trì và một môi trường phát triển đúng đắn để trau dồi, rèn giũa. Dù trong bất cứ việc gì, hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn những cánh cửa lý tưởng của riêng mình, để dám bước qua, để dám chinh phục và tìm kiếm cho mình những cơ hội trên con đường tương lai!" - Đan Lê viết.

Đan Lê đăng ảnh gợi nhớ thuở mới vào nghề MC

Đan Lê đăng ảnh gợi nhớ thuở mới vào nghề MC


Hiện tại dù không còn dẫn chương trình dự báo thời tiết và cũng ít cộng tác với VTV nhưng thi thoảng Đan Lê vẫn nghe thấy ai đó gọi với cái tên thân thương thuở mới vào nghề. Ở tuổi 35, nữ MC kiêm diễn viên vẫn vô cùng trẻ trung, xinh đẹp và sống đời hạnh phúc viên mãn bên chồng - đạo diễn Khải Anh cùng 2 cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755