Chụp anh vật nuôi Kiến thức chung

Vật nuôi của bạn cũng trở thành chủ thể lý tưởng để bạn chụp ảnh, hi vọng những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn chụp ảnh vật nuôi tốt hơn.

 

 

 

1.     Hãy kiên nhẫn:
Không phải bất cứ con vật nuôi nào cũng nghe lời bạn nói, động vật rất là tò mò và chúng ta không thể đoán trước chúng sẽ làm gì tiếp theo. Hãy dành cho bản thân mình nhiều thời gian để có thể chụp được nhiều tư thế khác nhau của con vật và giúp chúng làm quen với máy ảnh.
2.     Quan sát:
Điều này rất quan trọng khi bạn chụp thú nuôi của người khác. Hãy quan sát để thấy nó hành động như thế nào và bạn có thể nắm bắt được một hành động theo thói quen của nó, hoặc nếu như bạn chụp được một hành động bất thường của nó thì đó cũng là một bức ảnh đáng giá.
3.     Làm kín khung hình:
Làm kín khung hình với cái đầu của thú nuôi để thực sự nắm bắt những điểm ấn tượng và làm rõ chi tiết nhỏ như bộ lông hoặc là đôi mắt của chúng. 

4.     Sử dụng ánh sáng tự nhiên:
Bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất nếu bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên, những khoảng tối hoặc ánh sáng flash sẽ làm ảnh của chúng không được đẹp. Hãy chụp ảnh trong phòng với việc mở toang cửa sổ để có thể có nhiều ánh sáng nếu như bạn không thích chụp ngoài trời.
5.     Hãy để chúng chơi đùa:
Bạn có thể nắm bắt được những điểm tự nhiên của chúng khi để chúng tự do vui đùa.
6.     Tránh dùng flash:
Nếu có thể, hãy tránh dùng flash của máy ảnh. Điều này không những chiếu ánh sáng không tự nhiên vào thú nuôi của bạn, mà còn làm cho chúng sợ hãi.

 
 

7.     Thiết lập máy ảnh:
Tốc độ màn trập nhanh sẽ giúp bạn nắm bắt được chuyển động của thú nuôi, đừng ngại tăng ISO lên nếu thiếu ánh sáng. Sử dụng khẩu độ rộng sẽ làm cho hậu cảnh bị mờ và làm cho người xem chú ý vào thú nuôi của bạn.
8.     Ống kính:
Sử dụng một ống kính có tiêu cự dài như 50mm sẽ cho phép bạn có được độ sâu trường ảnh nông và có thể chụp được tại ISO thấp khi thiếu ánh sáng.
9.     Làm rõ đôi mắt:
Nguyên tắc khi chụp ảnh chân dung là lấy nét đôi mắt, chụp thú nuôi cũng tương tự như vậy. Làm rõ đôi mắt bằng cách lấy nét bắt dính vào đôi mắt của chúng. Cuối cùng đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt như móng vuốt của con vật hay đôi tai hoặc thậm chí là đồ chơi ưa thích của chúng. Những chi tiết ấy cũng có thể làm cho bức ảnh của bạn độc đáo hơn.

 


 

Theo Photoradar.com

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755