Chân dung tự họa của nhiếp ảnh gia trầm cảm Tác phẩm nghệ thuật

Sử dụng hình ảnh như một phương cách đối phó với trầm cảm, Christian Hopkins đã chia sẻ những hình ảnh thể hiện cái nhìn của mình trong một giai đoạn thực sự khó khăn.
 

Nghệ thuật đôi khi là một lối thoát hiểm cho những cảm xúc tiêu cực. Nhiếp ảnh gia 20 tuổi, Christian Hopkins đã hiện thực hóa quan điểm này. Những cảm xúc từ trạng thái tâm lý phức tạp của một người trẻ: cô đơn, thờ ơ, chống chọi với bản thân đã được thể hiện một cách nghệ thuật qua ảnh của Hopkins. “Tôi bị trầm cảm kéo dài trong 4 năm và những bức ảnh đã thể hiện chính bản thân tôi trong chừng ấy thời gian”, anh chia sẻ. Thời điểm ấy, Christian Hopkins đang là sinh viên năm nhất khoa nghiên cứu hóa sinh. Sau một năm trải qua thời gian khủng hoảng, Christian Hopkins mong muốn các tác phẩm của mình có thể giúp một phần nào đó cho những người đang phải đối mặt với chứng bệnh không mong muốn này. Anh coi đó là một cách để xóa bỏ hoàn toàn những mầm mống của trầm cảm đã khiến bản thân sống tách biệt với mọi người, mọi thứ xung quanh mình.

Về lý do chọn nhiếp ảnh để chia sẻ tâm sự cũng như mang thông điệp tới tất cả mọi người, Christian Hopkins chân thành: “Tôi chưa bao giờ thể hiện tốt những gì mình nói bằng lời nói, vì thế nên tôi chọn cách chụp lại hình ảnh”. Điều đặc biệt là chàng trai chưa từng theo học một lớp nhiếp ảnh nào. Máy ảnh, trong suy nghĩ của Christian Hopkins chỉ là một phương tiện để anh thể hiện bản thân. “Đó là một sở thích. Một máy ảnh, một cơ thể và một tâm trí, không còn gì khác nữa”, Christian Hopkins nói.


 
Nguồn: Yume.vn

Xem thêm:

Bộ ảnh đầy cảm xúc ở nhà tù từng giam giữ người nổi tiếng
Đi sâu vào thế giới nội tâm của con người qua chùm ảnh siêu thực
Bộ ảnh khắc họa những nỗi đau tinh thần trong cuộc sống
Giá trị của bức ảnh có sức ảnh hưởng lớn nhất năm
Những giấc mơ siêu thực đầy ám ản

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755