Cần bao lâu để thu âm được 10 phút lồng tiếng cho phim truyện Kiên thức MC - dẫn chương trình

Diễn viên lồng tiếng góp giọng cho cả phim hoạt hình lẫn chương trình truyền hình, thuyết minh phim tài liệu và đọc quảng cáo trên tivi hoặc đài. Nếu yêu thích diễn xuất và sở hữu chất giọng độc đáo, đây có thể là nghề nghiệp phù hợp với bạn!

Nghề diễn viên lồng tiếng đòi hỏi phải trau dồi kỹ năng, phát âm rõ ràng và tham gia hàng loạt buổi thử giọng. Vì là ngành công nghiệp mang tính cạnh tranh cao nên việc trở thành diễn viên lồng tiếng không dành cho người ngại khó. Nhưng với sự kiên trì, chăm chỉ và kỹ năng thực tiễn, con đường trở thành diễn viên lồng tiếng của bạn sẽ rộng mở. 

Bạn có biết để được 10 phút phim truyện mà bạn xem, diễn viên mất bao lâu để có được những phút phim đó không? 

Diễn viên lồng tiếng sẽ được xem trước thoại, người có kinh nghiệm học thoại 3 lần để ghi nhớ tốc độ nói của nhân vật. Diễn viên lồng tiếng thời đầu thu bằng Betacam, Betacam chỉ có 2 đường dẫn thôi nên khi diễn viên lồng tiếng thứ nhất đọc xong đến diễn viên lồng tiếng thứ hai và nếu người nào học lâu quá sẽ ảnh hưởng đến đối phương.

Diễn viên lồng tiếng cần xem trước, ghi nhớ thoại, học cách nói của nhân vật và thu. Đối với người lâu năm thì trong 4 tiếng lồng tiếng được 10 phút phim, một tập phim 45 phút lồng tiếng trong 2 ngày.

Lớp học kỹ năng giao tiếp - thuyết trình ở trung tâm You Can Now tại Hà Nội:

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755