Cách tổ chức trò chơi - game show trong chương trình Year End Party Kiên thức MC - dẫn chương trình

Bữa tiệc tất niên của công ty sẽ không còn đơn điệu với một chương trình được thiết kế độc đáo gồm nhiều trò chơi Year End Party độc đáo và vui nhộn. Nhằm gắn kết và tạo không khí sôi động, vui vẻ cho buổi tiệc tất niên thêm thành công, các công ty thường tổ chức các trò chơi Year End Party với nhiều ý tưởng hay, độc, lạ. Hãy cùng You Can Now khám phá ngay những trò chơi thú vị cho đêm tiệc tất niên của bạn.


1. Trò chơi “Đoán ý đồng đội”
Đây là một trong những ý tưởng trò chơi Year End Party cực kỳ vui nhộn, mang đến không khí vui vẻ và thoải mái cho bữa tiệc, thường được sử dụng khi thực hiện các hoạt động vui chơi như team building, Gala Dinner, tiệc tất niên cuối năm…

Số lượng người chơi: 5 người / đội
Hình thức : chơi theo nhóm
Đạo cụ: Tai nghe nhạc. máy phát nhạc
Thể lệ trò chơi:
Các thành viên trong đội sẽ đứng thành hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Mỗi người đều phải đeo tai nghe và bật nhạc ở mức to nhất có thể để không nghe rõ được tiếng bên ngoài. Người đứng đầu hàng sẽ nghe 1 câu, 1 thành ngữ tục ngữ nào đó từ phía trọng tài rồi có 10 giây để truyền câu nói đó cho người đứng sau.

Lần lượt như vậy cho đến người thứ cuối cùng. Người cuối cùng sẽ là người trả lời câu nói mà ban tổ chức đã nói gì với người đầu tiên. Đội nào trả lời được nhiều câu nhất là đội chiến thắng.

Cách tổ chức trò chơi - game show trong chương trình Year End Party

2. Trò chơi “hãy để sticker rơi”
Đây là một trò chơi dành cho tiệc cuối năm vui nhộn, tạo không khí sôi động cho bữa tiệc. Trò chơi này đòi hỏi trí thông minh và khéo léo của người chơi.

Số lượng người chơi: Không giới hạn.
Hình thức: chơi theo nhóm.
Đạo cụ: Sticker.
Thể lệ trò chơi:
Với trò chơi này, ban tổ chức sẽ chia người chơi thành 2 đội đều, tùy vào số lượng người chơi mà mỗi đội gồm bao nhiêu người.Sau đó, mỗi đội sẽ chia nhau dán sticker lên người đối phương.

Nhiệm vụ của của các thành viên trong đội là sẽ phải sử dụng cơ thể, cơ mặt sao cho các sticker rơi xuống trong thời gian quy định mà không được tác động tay. Đội nào làm rơi hết tất cả sticker xuống đất nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.

3. Trò chơi “Đoán tên đồng đội”
Trò chơi Đoán tên đồng đội là cơ hội để mọi người gắn kết và hiểu về nhau nhiều hơn.
Số lượng người chơi: Không giới hạn.
Hình thức: chơi theo nhóm.
Đạo cụ: khăn bịt mắt.
Thể lệ trò chơi: Đối với trò chơi này, mỗi đội cử ra một thành viên bị bịt mắt. Sau đó dùng tay sờ lên khuôn mặt của các thành viên còn lại trong đội để nhận dạng, ghi nhớ. Thành viên này sau đó phải nói được đúng tên các thành viên trong đội theo thứ tự thì chiến thắng.

4. Trò chơi “Vẽ tranh tiếp sức”
Đây là trò chơi year end party hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiếng cười cho mọi người. Với trò chơi này các thành viên sẽ được trổ tài những nét vẽ đầy vui nhộn và hài hước.

Số lượng người chơi: Khoảng 5 người chơi cho 1 đội
Hình thức: chơi theo nhóm.
Đạo cụ: Bút vẽ, giấy vẽ
Thể lệ trò chơi:
Ban tổ chức chia các người chơi thành 2 đội đều nhau. Theo đó tất cả các thành viên trong đội xếp thành một hàng và cùng quay về một hướng. Người chơi đầu tiên sẽ quay về hướng ngược lại để nhận một câu, một thành ngữ cho sẵn từ ban tổ chức. Sau đó người đầu tiên sẽ vẽ minh họa nội dung của đề bài và truyền lần lượt cho từng thành viên kế tiếp để vẽ lại.

Đến người chơi cuối cùng quay lại nhìn hình vẽ của người chơi trước đó và đoán ra câu đáp án đang được nhắc tới. Trong thời gian quy định đội nào đưa ra được đáp án đúng và sớm nhất sẽ là đội chiến thắng.

Cách tổ chức trò chơi - game show trong chương trình Year End Party

5. Ý tưởng trò chơi year end party “Viết Tên Lên Bảng”
Trò chơi viết tên lên bảng và tranh nhau bôi tên của đối thủ chính là trò chơi khá nổi tiếng trong chương trình Running man. Bạn có thể sử dụng trò chơi này với một chút biến tấu để mang lại không khí vui nhộn cho chương trình tiệc tất niên cuối năm của công ty .

Số lượng người chơi: Khoảng 5 người chơi cho 1 đội
Hình thức: chơi theo nhóm.
Đạo cụ: bảng, bút lông, khăn lau bảng
Thể lệ trò chơi:
Ban tổ chức sẽ đặt 2 bảng vẽ tại vị trí của 2 đội. Mỗi đội sẽ chia ra người viết tên của đối phương lên bảng đặt ở vị trí đối phương; và người xóa tên khi đối phương viết tên các thành viên lên bảng được đặt tại vị trí của đội mình.

Khi một đội viết được tên của một trong các thành viên đội đối phương lên bảng trong vòng 3 giây mà không bị xóa thì thành viên có tên đó bị loại. Đội nào loại được hết tất cả các thành viên của đội đối phương trước sẽ dành chiến thắng.

6. Trò chơi “Bingo” thú vị cho tiệc year end party
Đây là trò chơi đoán ý đồng đội khá thú vị cho tiệc tất niên cuối năm. Mỗi người chơi sẽ lựa chọn các loại thức ăn mà mình nghĩ rằng các đồng đội của mình cũng chọn những món đấy.

Số lượng người chơi: Mỗi đội khoảng 5 người
Hình thức: chơi theo nhóm.
Đạo cụ: Nhiều loại thức ăn được chia thành các chén nhỏ
Thể lệ trò chơi:
Mỗi người chơi được quyền lấy số thức ăn 4, 9, 16, 25… món và đặt từng món vào bàn ăn bingo có số ô tương ứng. Tất cả người chơi của mỗi đội sẽ ngồi xen kẽ nhau. Từ người chơi đầu tiên sẽ gọi món trên 1 ô bất kỳ, những người chơi còn lại nếu trùng tên món có thể bỏ món đó ra khỏi ô tương ứng. Tiếp tục lần lượt như vậy cho đến khi người chơi nào tạo được 1 hoặc 2 hàng ngang, hàng dọc, hàng chéo trống đầu tiên trên bàn ăn là người chiến thắng.

Cách tổ chức trò chơi - game show trong chương trình Year End Party

7. Trò chơi tất niên hài hước “Vẽ em bằng màu nỗi nhớ”
Chỉ với vài thỏi son và 1 – 2 bức tranh in, bạn vẫn có thể tổ chức một trò chơi hấp dẫn trong tiệc tất niên cuối năm của công ty, mang lại cho doanh nghiệp những trận cười đầy sảng khoái.

Số lượng người chơi: Khoảng 5 người chơi cho 1 đội
Hình thức: chơi theo nhóm.
Đạo cụ: Son, tranh vẽ chưa có màu
Thể lệ trò chơi:
Các thành viên chia thành 2 đội chơi, mỗi người sẽ được tô nhiều màu son khác nhau. Và bằng những “nụ hôn yêu dấu”, các thành viên sẽ phải hoàn thiện phần được bức tranh mà ban tổ chức cung cấp trong thời gian quy định. Bức tranh được tô đẹp nhất sẽ được chính các nhân viên của doanh nghiệp bình chọn.

8. Trò chơi year end party “Thật giả – giả thật”
Mục đích của trò chơi này nhằm tạo ra một sự sâu lắng để các thành viên có thể gắn kết và hiểu nhau hơn về cuộc sống, sở thích… của đồng nghiệp, rèn luyện khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác.

Số lượng người chơi: Không giới hạn người tham gia
Hình thức: chơi theo nhóm
Đạo cụ: Giấy note, viết
Thể lệ trò chơi:
Mỗi người chuẩn bị một mẩu giấy nhỏ ghi vào một lời nói sự thật và một lời nói dối về bản thân. Sau đó tìm cách thuyết phục mọi người lời nói dối đó là thật và ngược lại cần phải nhận ra được đâu là lời nói thật, nói dối của mọi người.

9. Trò chơi “Con cáo và chùm nho” cho tiệc tất niên cuối năm
Đây là trò chơi year end party khá vui nhộn, giúp gắn kết mọi người hơn. Tất cả những gì cần chuẩn bị không gì khác ngoài sự nhanh nhẹn và óc quan sát, phán đoán của mình.

Số người chơi: Không giới hạn số lượng, càng đông càng vui.
Hình thức: không chia đội
Đạo cụ: Không cần đến đạo cụ
Thể lệ trò chơi:
Ban tổ chức sẽ đòi hỏi chùm nho bao nhiêu trái. Thì lần lượt các người chơi sẽ ôm nhau theo số nho mà ban tổ chức muốn. Nếu trong 5 giây mà chùm người ôm nhau té ngã; hoặc không đủ số người theo ý ban tổ chức thì sẽ thua. Người chơi hoặc nhóm người chơi cuối cùng còn lại sẽ thắng.

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755