Cách phòng tránh bị khóa tài khoản Facebook do không dùng tên thật. Facebook Marketing

Người dùng tham gia Facebook sẽ có 3 yếu tố để phân biệt với nhau đó là:
Tên người dùng (nickname): là tên đại diện cho người dùng hiển thị trên dòng thời gian cá nhân, các kết quả tìm kiếm và các bài viết trên facebook người đó tham gia.

ten-nguoi-dung-facebook

Đường link trang cá nhân người dùng (username)
Chính là đường link: facebook.com/thanh.bobber
UID (user ID): mã người dùng – cái này là Facebook cấp, mỗi người chỉ có 1 dãy mã duy nhất không thay đổi được.
Nickname và username là 2 yếu tố Facebook cho phép tùy chọn, có thể thay đổi tuy nhiên phải chịu nhiều quy định của Facebook.

Trích dẫn:
+) Tên nào được cho phép trên Facebook?
Facebook là cộng đồng nơi mọi người sử dụng danh tính thật của mình. Chúng tôi yêu cầu mọi người cung cấp tên thật để bạn luôn biết bạn đang kết nối với ai. Điều này giúp giữ cho cộng đồng của chúng ta an toàn.
Tên không được bao gồm:

 • Biểu tượng, số, viết hoa bất thường, ký tự lặp lại hoặc dấu chấm câu
 • Các ký tự từ nhiều ngôn ngữ
 • Danh xưng bất kỳ (ví dụ: nghề nghiệp, tôn giáo)
 • Từ, cụm từ hoặc biệt hiệu thay cho tên đệm
 • Các từ xúc phạm hoặc khêu gợi

Các điều khác cần nhớ:

 • Tên bạn sử dụng nên là tên thật của bạn như xuất hiện trên thẻ tín dụng, giấy phép lái xe hoặc ID sinh viên
 • Biệt hiệu có thể là tên hoặc tên đệm nếu chúng là biến thể của tên hoặc họ thật (như Bob thay cho Robert)
 • Bạn cũng có thể liệt kê tên khác trên tài khoản của mình (ví dụ: tên thời con gái, biệt hiệu hoặc tên trong công việc) bằng cách thêm tên thay thế vào trang cá nhân của bạn
 • Trang cá nhân chỉ dành cho mục đích cá nhân
 • Không được giả vờ làm ai đó hoặc tổ chức nào đó

Nếu tên thật của bạn không được liệt kê trên tài khoản, bạn có thể thay đổi tên thật. Nếu bạn không thể thay đổi tên thật, hãy cho chúng tôi biết.

+) Các nguyên tắc về tạo tên người dùng tùy chỉnh cho Trang hoặc Dòng thời gian của tôi là gì?

Dưới đây là một vài điều cần lưu ý khi tạo tên người dùng tùy chỉnh:

 • Bạn không thể lấy tên người dùng mà người khác đang sử dụng.
 • Chọn tên người dùng mà bạn sẽ thấy hài lòng trong thời gian dài. Tên người dùng không thể chuyển nhượng và bạn chỉ có thể thay đổi tên người dùng một lần.
 • Tên người dùng chỉ có thể chứa các ký tự chữ và số (A-Z, 0-9) hoặc dấu chấm (“.”).
 • Dấu chấm (“.”) và cách viết hoa không được tính trong tên người dùng. Ví dụ, johnsmith55, John.Smith55 và john.smith.55 đều được coi là tên người dùng giống nhau.
 • Tên người dùng phải có ít nhất 5 ký tự và không được chứa các thuật ngữ chung.
 • Bạn phải là quản trị viên mới được chọn tên người dùng cho một Trang.
 • Tên người dùng của bạn phải tuân thủ Tuyên bố về Quyền lợi và Trách nhiệm của Facebook.

 +) Đăng ký và bảo mật tài khoản

Người dùng Facebook cung cấp tên thật và thông tin và chúng tôi cần bạn giúp để duy trì được theo cách này. Sau đây là một số cam kết của bạn đối với chúng tôi liên quan đến việc đăng ký và duy trì bảo mật tài khoản của bạn:

 1. Bạn sẽ không cung cấp mọi thông tin cá nhân sai lệch trên Facebook hoặc tạo tài khoản cho bất kỳ ai khác ngoài bạn mà không được phép.
 2. Bạn sẽ không tạo nhiều hơn một tài khoản cá nhân.
 3. Nếu chúng tôi vô hiệu tài khoản của bạn, bạn sẽ không tạo một tài khoản khác mà không có sự cho phép của chúng tôi.
 4. Bạn sẽ không sử dụng dòng thời gian cá nhân của mình chỉ cho lợi ích thương mại của riêng bạn và sẽ sử dụng Trang Facebook cho các mục đích đó.
 5. Bạn sẽ không dùng Facebook nếu bạn dưới 13 tuổi.
 6. Bạn sẽ không dùng Facebook nếu bạn bị kết án phạm tội tình dục.
 7. Bạn sẽ duy trì thông tin liên hệ của mình chính xác và cập nhật.
 8. Bạn sẽ không chia sẻ mật khẩu của mình (hoặc khóa bí mật của mình, trong trường hợp là nhà phát triển), không cho bất kỳ ai truy cập vào tài khoản của mình hoặc làm bất kỳ điều gì có thể gây nguy hiểm cho việc bảo mật tài khoản của mình.
 9. Bạn sẽ không chuyển nhượng tài khoản (bao gồm mọi Trang hay ứng dụng bạn quản lý) cho bất kỳ ai mà không có văn bản cho phép trước hết của chúng tôi.
 10. Nếu bạn chọn một tên người dùng hoặc tên định danh tương tự cho tài khoản hoặc Trang của bạn, chúng tôi bảo lưu quyền xóa hoặc xác nhận lại tên đó nếu chúng tôi tin là phù hợp (chẳng hạn như khi chủ sở hữu thương hiệu phàn nàn về tên người dùng không liên quan chặt chẽ tới tên thật của người dùng).
  Nguồn: https://www.facebook.com/help/112146705538576
  https://www.facebook.com/help/105399436216001
  https://www.facebook.com/terms.php

Có vẻ rất ngặt nghèo nhưng thực chất Facebook quản lý theo cơ chế vĩ mô cho nên nếu bạn không cung cấp giấy tờ cá nhân cho Facebook, Facebook cũng không thể biết được tên thật của bạn. Vậy Facebook cũng không có bằng chứng gì về tên khai sinh của bạn và tên bạn sử dụng trên Facebook là khác nhau.
Nếu bạn sử dụng Facebook bình thường, không vi phạm nguyên tắc đặt tên, không spam, không post nội dung phản cảm (ảnh sex, ảnh máu me, thương tâm …) làm ảnh hưởng tới cộng đồng trên facebook thì gần như suốt đời không bao giờ bị cảnh cáo hay bị người khác report nick bạn. Nguy cơ bị khóa tài khoản ở đây gần như là không.

Thế nên chúng ta chỉ cần thiết lập lại chế độ post bài của tài khoản để người có thù hằn với bạn không nhìn thấy, không để public để tránh ai cũng có thể có cớ report bạn được hoặc Block luôn những người có thâm thù với mình cũng là 1 cách hạn chế rủi ro. Vì khi bạn bị một ai đó report nick của bạn, Facebook yêu cầu người đó cung cấp thông tin bằng chứng bạn xâm phạm gì ở họ hay làm ảnh hưởng gì tới họ.

Trong trường hợp bạn sử dụng tên nick name theo ý thích mà sinh hoạt ở nơi “có nhiều nguy hiểm” thì buộc phải dự phòng vài cái nick khác rồi, hoặc xin cung cấp giấy tờ chứng minh sử dụng nick name đó nếu vẫn không muốn dùng tên thật. Dựa trên chính sách ID thì một giấy tờ sau có thể dễ dàng ghi tên nickname để được chấp nhận: giấy xác nhận việc làm (công ty cấp), hồ sơ y tế, hóa đơn dịch vụ

Chi tiết: https://www.facebook.com/help/159096464162185
Ngoài ra còn một cách khác đó là bạn phải trở thành người nổi tiếng, sẽ được tùy ý sử dụng nghệ danh. Với Facebook thì cách đơn giản nhất đó là bạn sở hữu 1 trang cộng đồng cung cấp nội dung hữu ích, có nhiều fan hâm mộ “cái tên” đó. Khi đó bạn có thể sử dụng nickname bạn muốn 1 cách bình thường.

Thực chất thì cái việc tên tuổi thật này thì Facebook lúc nào nó cũng “ham muốn” có được để dữ liệu quảng cáo là chuẩn xác nhất. Từ giữa năm 2012 báo chí nước ngoài đã viết đầy rồi, giờ tới báo ở Việt Nam xào lại. Trong khi đó thì khi đăng kí Facebook việc “tên thật” cũng được nói tới tuy nhiên là ít người đọc hết điều khoản Facebook đưa ra. Vụ này người dùng ở Việt Nam phản ứng quá lên chứ thực chất không đáng lo ngại nhiều như vậy.

Nguồn :Thành Boober

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755