Cách chụp hình hoa đơn giản mà đẹp Chụp ngoại cảnh

Hoa là một trong những chủ thể dễ tìm và dễ chụp ra ảnh đẹp nhất . Tuy vậy , để chụp ra được những bức ảnh về hoa ưng ý cũng tốn của chúng ta không ít thời gian , công sức . Chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn một vài thủ thuật chụp hoa tuy đơn giản nhưng dễ cho ảnh đẹp .
- Thức dậy đi chụp sớm : hoa bao giờ cũng đẹp nhất vào thời điểm sáng sớm . Lúc này ánh nắng rất đẹp , hoa lại tươi , đôi khi còn đọng lại những giọt sương trên cánh hoa .

- Chọn hậu cảnh tối : như nhiều thể loại nhiếp ảnh khác , một hậu cảnh tối bao giờ cũng làm nổi bật chủ thể .

- Dùng kính lọc phân cực ( polariser ) khi chụp thuận sáng dưới ánh sáng mạnh : nhiều loài hoa có màu sắc rất sặc sỡ , vượt ra khỏi khả năng ghi nhận của cảm biến hình ảnh , một kính lọc phân cực sẽ giúp điều hòa các màu sắc này , giúp ảnh chụp ra không bị bệt màu .

- Chụp ngược sáng với ánh sáng xiên : các chi tiết của cánh hoa sẽ nổi bật hơn khi chúng ta chụp ngược sáng .

- Thay đổi góc chụp : dù rằng chụp từ trên xuống sẽ thấy được trọn vẹn bông hoa , nhưng chụp từ dưới lên , lấy hậu cảnh là bầu trời , cũng cho ra những bức ảnh thú vị không kém .

- Thay đổi tiêu cự chụp : thường thì ống kính tele sẽ giúp tách biệt được bông hoa ra khỏi hậu cảnh , thu hút sự tập trung của người xem , nhưng ống kính góc rộng cũng cho ra những bức ảnh có phối cảnh kỳ lạ , hấp dẫn .
 

- Dùng phụ kiện chụp cận : bạn không cần phải dùng ống kính Macro để chụp hoa đẹp , tuy nhiên , bạn khó mà chụp được hoa đẹp nếu ống kính không có khả năng lấy nét gần . Những kính lọc chụp cực cận ( close-up filter ) hay ống nối ( extension tube ) sẽ giúp cải thiện khả năng lấy nét gần của ống kính .

- Kiên nhẫn : khi đi chụp hoa , trở ngại nhất là gió . Trừ khi trời thật nắng , tốc độ chụp > 1/1600s hay dùng đèn flash , gió sẽ làm lay động hoa khiến cho ảnh chụp ra bị mờ . Bạn cần kiên nhẫn chờ đến khi lặng gió hẵng chụp .
Tổng hợp
 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755