Cách biểu cảm và tạo dáng chuyên nghiệp Kiến thức chung

Tuy nhiên, việc người mẫu nắm bắt được hình dáng và thần thái của mình ở mỗi shot hình cũng giữ vai trò rất quan trọng.
 
Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là người có thể đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn tốt nhất để tạo nên những shot hình đẹp. Tuy nhiên, việc người mẫu nắm bắt được hình dáng và thần thái của mình ở mỗi shot hình cũng giữ vai trò rất quan trọng.
 
nhiep anh bieu cam va tao dang chuyen nghiep
 
Nếu bạn lần đầu làm người mẫu ảnh, hãy tự tạo dáng và biểu cảm trước gương. Có thể bạn nghĩ thật ngớ ngẩn để thực hành như vậy, tuy nhiên đó là một cách tốt để chuẩn bị cho những gì bạn sẽ làm trước ống kính camera, giúp việc chụp hình trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. 
 
Mặc dù sự truyền đạt cảm xúc là khác nhau và đa dạng, nhưng hãy thực hành nhiều kiểu khác nhau, ít nhất bạn cũng đã có sự chuẩn bị khi được yêu cầu thực hiện một biểu cảm cụ thể nào đó như “ gợi cảm”, “dữ dội”, “nghiêm túc”, “hờn dỗi”. Đương nhiên, người nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vẫn sẽ đưa ra những hướng dẫn và gợi ý cần thiết để bạn có được sự biểu cảm và cách tạo dáng như mong muốn. Tuy nhiên bạn chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu thì công việc sẽ trở nên dễ dàng bấy nhiêu cho cả hai bên. 
 
Nếu bạn có xu hướng bị hở lợi khi cười, bạn nên thực hành cười sao cho không bị mắc nhược điểm này. Đừng lo lắng, bạn có thể có được rất nhiều bức ảnh với nụ cười đẹp và tự nhiên. Tuy nhiên xu hướng trong nhiếp ảnh chuyên nghiệp là hạn chế điều này. 
 
cach bieu cam va tao dang chuyen nghiep
 
Cách tạo dáng:
Một vài nguồn tham khảo cho bạn về việc tạo hình là những tạp chí, báo thời trang. Hãy học hỏi từ đó. Chú ý từ những chi tiết nhỏ như vị trí tay, các góc khác nhau của cơ thể ( bao gồm cả độ nghiêng của đầu, cánh tay, thân, đùi và chân), biểu cảm mặt.
Tùy theo sở thích ban đầu của ban, tôi gợi ý bạn nên xem các tạp chí của những hang thời trang nổi tiếng.
 
bieu cam va tao dang chuyen nghiep trong nhiep anh
 
Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để đợi những cuốn tạp chí được chuyển tới thì hãy ra các cửa hàng sách báo và lựa chọn những cuốn bạn thích.
Cuối cùng và cũng rất quan trọng, hãy thực hành tạo dáng trước gương.
 
Dịch bởi Youcannow.vn

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755