Các Sự Kiện Truyền Thông Qua Thông Cáo Báo Chí Kiến thức chung Digital Marketing - PR

Các sự kiện có thể sử dụng thông cáo báo chí truyền thông, khi có bất kỳ điều gì cần thông báo ra công chúng, chúng ta đều có thể viết thông cáo báo chí gửi đến các cơ quan báo chí, không nhất thiết phải tổ chức họp báo mới viết thông cáo báo chí. Dưới đây là sự kiện xoay quanh hoạt động của công ty khai thác để viết thông cáo báo chí.


 

Cac-su-kien-su-dung-thong-cao-bao-chi-truyen-thong

1. Ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới

Ví dụ:

Với mục đích mở rộng thị trường trong nước và hướng tới đối tượng có thu nhập trung bình, Công ty cổ phần may Việt Tiến vừa cho ra mắt sản phẩm mang nhãn hiệu Việt Long. Sản phẩm mới lần này của Việt Tiến vẫn giữ được phong cách của hãng, thiết kế đơn giản, chất lượng tốt. Đây là dòng sản phẩm dành cho nam giới với các sản phẩm chính là áo sơ mi, quần tây, quần kaki, quần jeans, áo thun, quần sooc… mang hai phong cách thời trang là công sở (officewear) và thoải mái, tiện dụng (casual wear).

2. Triển khai chương trình khuyến mãi:

Ví dụ:

Hà Nội, ngày 15 tháng 10 năm 2010 – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) giới thiệu chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “Đón nhận Vinh danh, Ngập tràn Ưu đãi” áp dụng trên phạm vi toàn quốc từ 15/10/2010 đến 07/01/2011. Chương trình là lời cảm ơn của Techcombank tới hàng triệu khách hàng nhân dịp ngân hàng được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2010” do tạp chí chuyên ngành tài chính Euromoney trao tặng.

3. Báo cáo kết quả kinh doanh quý/năm

Ví dụ:

Tp. Hồ Chí Minh, 16/4/2010 – Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San hôm nay đã báo cáo kết quả kinh doanh đạt mức cao nhất trong lịch sử công ty cho năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2009.

4. Thay đổi nhân sự cấp cao

Ví dụ:

HÀ NỘI – Ngày 31 tháng 12 năm 2007, tại trụ sở Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì buổi làm việc công bố các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo mới của SCIC.

Theo đó, Bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị sẽ nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước từ 01/1/2008. Ông Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng Bộ Tài chính sẽ kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị SCIC thay Bà Lê Thị Băng Tâm. Ông Trần Văn Tá, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính giữ chức Tổng giám đốc SCIC.

5. Thành tích công ty hay cá nhân trong công ty

Ví dụ:

Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk là Công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất được lọt vào danh sách 200 doanh nghiệp tốt nhất tại Châu Á- Thái Bình Dương của tạp chí Forbes Asia ( Asia’s 200 Best Under A Billion) trong năm 2010.

6. Giải pháp đối với khủng hoảng của công ty

Ví dụ:

Công ty Dielac Alpha đã cho thu hồi 10.872 hộp sản phẩm nghi ngờ có mạt sắt do vết xước gây ra trong ca sản xuất từ ngày 14 đến 20/1 để tiêu hủy.

7.  Chương trình từ thiện, tài trợ, bảo vệ môi trường…

Ví dụ:

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ V diễn ra vào sáng ngày 10/01/2010 tại Khu Hồ Bán Nguyệt Phú Mỹ Hưng, Q7, TP.HCM. 15.000 người tham dự, hơn 2,3 tỷ đồng đóng góp từ thiện. Tham gia tài trợ cho chương trình đi bộ lần này ngoài Phú Mỹ Hưng (đơn vị tổ chức) còn có Công ty CP Long Hậu, Công ty CP Taxi Mai Linh, Công ty CP Ngôi Sao Tương Lai – Thương hiệu Taxi Future và một số nhà tài trợ khác. Công ty CP Long Hậu là đơn vị đóng góp từ thiện nhiều nhất với tổng số tiền đóng góp lên tới 850 triệu. Trong đó, 150 sẽ dành cho quỹ khuyến học LHC, 550 triệu dành cho học bổng đào tạo nghề cho thanh niên huyện Cần Giuộc.

8. Các nhân vật quan trọng đến thăm

Ví dụ:

Việt Nam, ngày 31/05/2010 – Ông Neville Isdell – Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Coca-Cola toàn cầu thực hiện chuyến viếng thăm đặc biệt đến Việt Nam nhằm tăng cường cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp đối với thị trường Việt Nam. Chuyến viếng thăm bao gồm các cuộc họp với Ban lãnh đạo Công ty Coca-Cola và đi thị sát thị trường Hà Nội.

9. Học tập nghiên cứu

Cần lưu ý chỉ những khóa học lớn do công ty tổ chức, dành cho các đối tượng bên ngoài và có khả năng thu huts sự chú ý của dư luận, còn những khóa huấn luyện trong nội bộ công ty được tổ chức theo định kỳ thì chúng ta không nên viết thông cáo báo chí gửi cho các phóng viên, thông tin này chỉ sử dụng trong bản tin nội bộ của công ty mà thôi.

Ví dụ:

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Quỹ Toyota Việt Nam, Khóa học “Monozukuri” đã chia sẻ những bí quyết thành công trong Sản xuất và Kinh doanh của Toyota cho Việt Nam, với mục đích giúp các nhà quản lý doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập. Hiện nay, Khóa học đang được từng bước chuyển giao cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội trực tiếp triển khai dưới sự hỗ trợ của Quỹ Toyota Việt Nam.

10. Cá nhân điển hình

Ví dụ:

TPHCM, Ngày 25/04/2011, tại sân golf Long Thành – Đồng Nai, Tổng Giám đốc – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Golf Long Thành, Lê Văn Kiểm được Chủ tịch nước Nguyễn Minh triết phong danh hiệu “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới”. Nhằm tôn vinh các cá nhân có đóng góp to lớn cho xã hội.

Từ Internet

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755