Bí quyết của một SEO Copywriter thành công Seo

Tích hợp được các kỹ năng này bạn sẽ có thể trở thành một SEO Copywrite giàu có và chuyên nghiệp.

Cùng với sự phát triển như vũ bão của Marketing Online, SEO Copywriter đã trở thành xu hướng SEO Web được theo đuổi nhiều nhất trong thời gian qua. Bạn không thể SEO tốt nếu như không có nội dung tốt, điều này cũng đồng nghĩa bạn không thể giữ chân khách hàng nếu như nội dung cung cấp không có chất lượng.

Để trở thành một SEO Copywriter và muốn giỏi trong lĩnh vực này, bên cạnh một nền tảng kiến thức tốt về ngôn ngữ, biết các sử dụng ngôn từ khéo léo, bạn cần thêm nhiều yếu tố khác nữa. Tích hợp được các kỹ năng này bạn sẽ có thể trở thành một SEO Copywrite giàu có và chuyên nghiệp.

 Xác định rõ mục tiêu

You can now xin trích dẫn lại một câu nói nổi tiếng của Chủ tich Hồ Chí Minh, và có thể áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực thuộc viết lách: “Viết cho ai? Viết để làm gì? Viết cái gì? Và viết như thế nào?”.

Nắm rõ đối tượng

Bạn cần hiểu rõ đối tượng mình đang viết về nó. Ví dụ, bạn đang viết về một sản phẩm bật lửa: ngoài sự hiểu biết về bật lửa như: các công dụng, đặc trưng của bật lửa nói chung, bạn cũng nên nắm được về lịch sử ra đời của nó, các công ty sản xuất bật lửa trên thế giới và đặc biệt là hãng sản xuất ra sản phẩm mà bạn đang viết. Bạn cần tìm cách làm nổi bật các chức năng nổi bật, khác biệt của sản phẩm đồng thời hạn chế so sánh nó với những sản phẩm bật lửa khác… Tóm lại, càng hiểu nhiều về đối tượng, ngôn từ của bạn sẽ càng phong phú.

Biết “ứng biến” với các từ khóa

Từ khóa chính là yếu tố quyết định quan trọng sự thành công cho bài viết của bạn khi bạn đưa nó lên internet. Bạn cần nghiên cứu các từ khóa hay được dùng nhất và biết cách khéo léo cài nó trong bài viết của mình. Chú ý tránh việc bài viết quá nhiều từ khóa khiến nội dung trở nên thô kệch và sến sẩm; nhưng cũng lưu ý, nếu dùng quá ít từ khóa, bài viết của bạn lại không được đánh giá cao. Bạn cần biết các chèn từ khóa vào đâu cho phù hợp và dễ đạt hiệu quả cao nhất, Các chuyên gia thường khuyên rằng bạn nên sử dụng các từ khóa dài và những từ khóa có thể lặp đi lặp lại nhiều lần.

Luôn đổi mới cách viết và viết sáng tạo

Đừng lặp lại những câu văn cũ kỹ, thị hiếu của khách hàng luôn thay đổi, thậm chí các sản phẩm cũng luôn thay đổi. Do đó, đổi mới cách viết cũng giống như mang lại luồng sinh khí mới cho sản phẩm. Một trí tưởng tượng phong phú nhưng logic, hài hước nhưng tinh tế chính là chìa khóa lôi cuốn người đọc.

Và cuối cùng, hãy đối xử thật tốt với bản thân, bởi công việc của bạn không hề nhàn nhã hay dễ dàng. Tự thưởng cho bản thân một vài món quà khi bạn hoàn thiện một sản phẩm nào đó hoặc cải tạo không gian làm việc để bạn luôn cảm thấy thoải mái nhé.

 

You can now

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755