Bảy chiêu thức PR hiệu quả Kiến thức chung Digital Marketing - PR

Mặc dù có quá nhiều trở ngại, nhưng tôi rất vui để nói với bạn rằng tôi không chỉ dành được sự quan tâm của giới báo chí, mà còn chiếm được cảm tình của các hãng truyền thông lớn như ABC, CBS, CNN, NBC và ESPN. Đây là những gì tôi học được từ sự kiện này:

1. Tranh thủ những chủ đề nóng

Khi bạn muốn gửi đi một thông điệp, bạn nên liên kết thông điệp của mình với những sự kiện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Khoảng cách giữa bạn và công chúng sẽ được thu hẹp khi thông điệp đó có tính sáng tạo và mang hơi thở của thời đại.

Không cần thiết phải đặt ra câu chuyện nổi bật của riêng bạn: Chỉ riêng nội dung của sự kiện cũng lấy đi của bạn nhiều thời gian hữu ích. Vì vậy, bạn phải xác định rõ những vấn đề nào cần thiết nhất có thể lồng ghép vào câu chuyện để vừa hấp dẫn công chúng vừa thuận lợi cho bạn trong việc dẫn dắt câu chuyện.

2. Nội dung của thông điệp phải ngắn gọn

Nên nhấn mạnh điều gì làm cho sản phẩm và công ty của bạn trở nên duy nhất và diễn đạt nó ngắn gọn trong dòng tiêu đề của email hay dòng tiêu đề bản in của một tờ báo. Thông điệp của bạn phải ngắn gọn và ngọt ngào, bởi vì bạn chỉ có 10 giây để gây ấn tượng thôi.

Nếu có thể, hãy kèm thông điệp của bạn vào các sản phẩm giảm giá hoặc hàng khuyến mãi hoặc nhân các sự kiện lớn với tần suất cao và khác biệt. Ví dụ như “10 cách tạo cơn sốt”, “Những sai lầm cần tránh trong truyền thông xã hội” …


Nâng niu bàn chân Việt là thông điệp rõ ràng, dễ hiểu và dễ gây thiện cảm của Bitis

 3. Mục tiêu rõ ràng

Bỏ qua những giải pháp bắt buộc và thận trọng hướng mục tiêu vào những tạp chí chuyên đề, đặc biệt là bộ phận biên tập của nó.

Tìm kiếm tác giả, những người thường xuyên theo dõi các chủ đề liên quan và gửi mail cho họ.

4. Làm cho nội dung dễ chia xẻ

Nếu thông điệp được lồng ghép vào nội dung của một bài xã luận hoặc hiện diện ở trang bìa của một tờ báo hay một bưu thiếp sẽ là cách hiệu quả để gây ấn tượng và thu hút sự quan tâm của giới truyền thông cũng như công chúng.

Thông điệp phải dễ dàng tiếp cận và không nên chứa đựng những nội dung rắc rối, phức tạp vì nó khó chiếm được cảm tình của giới truyền thông và công chúng.

Nếu bạn sử dụng các đồ thị, biểu đồ hoặc một đoạn phim hay bất cứ phương tiện nghe nhìn nào để minh họa thì hãy làm sao cho nó hết sức đơn giản và dễ hiểu.

5. Cung cấp những tiện ích miễn phí

Những tiện ích miễn phí hay một tặng phẩm có ý nghĩa sẽ có tác động rất mạnh với khách hàng. Hãy để khách hàng tải xuống hoặc nhận được ít nhất một món quà nho nhỏ nào đó nhưng là một phần có ý nghĩa của sản phẩm mà bạn đang muốn giới thiệu.

Hãy làm điều đó như là một cách giúp tạo những lời nhận xét tích cực, và cung cấp những lý do thuyết phục đối với công chúng.

6. Đừng quên những cuộc gọi trực tiếp

Những công cụ quảng cáo thụ động như báo chí, thư từ hoặc email tuy có tác dụng tích cực nhưng rất dễ để bị bỏ qua.

Để hạn chế nhược điểm đó, bạn nên bổ sung những cuộc gọi trực tiếp đến khách hàng để vận động họ tham dự chương trình: thử làm một cuôc bỏ phiếu, thử nghiệm tải những hình ảnh để đăng nhập vào những trò chơi trên mạng… giống như là công ty của bạn trên Facebook trong sự trao đổi phiếu mua hàng tiết kiệm, vv.

Mục tiêu của bạn là mời gọi những người sử dụng tham gia vào cuộc đàm luận về nhãn hàng của bạn.

7. Sử dụng nhiều phương tiện khác nhau

Toàn bộ chiến dịch cần phải thực hiện bao gồm việc tặng không các cuốn sách và các quà biếu khác, phân đoạn truyền hình trực tiếp, các cuộc phỏng vấn và đối thoại trực tuyến, các công cụ truyền thông khác và… hơn thế nữa.

Theo kinh nghiệm riêng của tôi, nếu càng giành nhiều thời gian cho các công việc thực tế, các tài liệu trích dẫn và các vấn đề quan trọng khác thì tôi càng thành công.

Không ngừng quảng bá ra bên ngoài và PR bằng cách mô tả sơ lược các chiến lược hợp tác cũng giúp ích rất nhiều.

Bạn đã chuẩn bị để thành công trong quan hệ công chúng chưa? Hãy cho tôi biết những dẫn giải trên đây điều nào đã có tác động với bạn nhé.

 

Sưu tầm

Xem thêm:
8 quy tắc vàng trong thiết lập mục tiêu của pr
Kỹ thuật tuyên truyền trong pr
Viết bài Pr ấn tượng
8 bước cho 1 bài Pr
Pr và câu chuyện niềm tin

 

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755