9 Bước xây dựng nội dung hấp dẫn cho Fanpage Facebook Marketing

Như các bạn đã biết, nội dung fanpage nó như là kim chỉ nam, là sợi chỉ xuyên suốt quá trình hình hành và phát triển fanpage.  Và để làm được điều đó, bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể và và cẩn thận. Bất kì ai cũng có thể xây dựng được nội dung tốt cho fanpage của mình. Bạn không thể lúc nào cũng chi tiền cho việc chạy facebook ads, sẽ có lúc bạn phải dừng việc đó lại và chăm chút cho nội dung fanpage.


Contents bao gồm 2 phần: Phần hình thức và phần nội dung
Phần hình thức bao gồm: Kích thước ảnh, định dạng ảnh, độ dài text, chất lượng video, thumbail link chia sẻ... Những vấn đề này mình sẽ nói ở phần sau. Ở phần này mình sẽ  nói về nội dung cốt lõi của những gì bạn đăng lên fanpage.
 Sau đây mình xin đưa ra 9 bước để bạn xây dựng nội dung hấp dẫn cho fanpage bằng những kinh nghiệm thực tế.

1. Bạn đang có gì ?
Hãy viết lên những gì bạn biết, bạn hiểu về thương hiệu đó, sản phẩm đó, cái cốt lõi của fanpage đó. Và cái mà người dùng, thành viên fanpage của bạn cần là những gì. Hãy liệt kê 2 thứ đó ra. Mình làm contents cho fanpage chuyên về làm đẹp, spa. Cái mình có là nguồn tài nguyên về các phương thức làm đẹp, mẹo làm đẹp từ các chuyên gia và nguồn contents từ chính bạn bè của mình.
2. Không ngừng tìm kiếm nguồn tài nguyên
Bạn có phải là người biết cách xây dựng nội dung? Bạn biết tìm nguồn nội dung liên quan ở đâu ??? Hãy đến với google, và cái quan trọng là từ khóa tìm kiếm của bạn phải thật thông minh.
Ví dụ fanpage làm đẹp, mình phải đăng bài lúc 21h và mình tìm từ khóa "Ăn gì buổi tối đẹp cho da, thói quen ăn đêm ảnh hưởng đến việc giảm cân..."
3. Tham khảo nội dung từ các fanpage có cùng chủ đề
Trên facebook không phải chỉ mình bạn xây dựng fanpage với chủ đề đó, có rất nhiều các fanpage khác cũng cùng hướng phát triển giống bạn. Hãy tìm ở họ những nội dung phù hợp nhất với fanpage của bạn.
Ví dụ: Mình bán đồ handmade, trên Facebook có cực nhiều các fanpage có cùng nội dung chủ đạo là đồ handmade và mình tìm nội dung ở bên đó.
4. Khi bạn có ý tưởng mới về nội dung, hãy viết ra giấy ngay
Đôi khi trong một khoảnh khắc nào đấy, bạn chợt nghĩ ra rất nhiều điều hay ho cho nội dung sắp tới của mình, trong khi ngồi cả ngày trước máy tính bạn cũng không thể tìm ra. Đừng bỏ lỡ cơ hội đó, hãy viết ngay ra giấy hoặc lưu vào ghi chú trên điện thoại
5. Tổ chức offline các bạn trong team hoặc gặp gỡ người cùng công việc
Trong 1 team làm việc, mỗi người đều có những thế mạnh riêng. Hãy tập hợp lại để cùng thảo luận, đưa ra ý kiến tuyệt vời nhất. Hoặc tổ chức gặp gỡ với admin của các fanpage khác, mỗi fanpage đều có một nội dung chủ đạo riêng, nhưng cũng có rất nhiều cái chung trong cách xây dựng nội dung. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ ở những cuộc gặp gỡ này. Nên nhớ, chia sẻ để nhận lại :)

 

Ảnh minh họa


6. Hãy lên lịch cụ thể cho việc đăng tải nội dung
Đôi khi bạn nghĩ rằng "cái này làm lúc nào chả được, có cái vẹo gì đâu ..." Nhưng việc bạn tự cho mình một thời hạn chót cho việc tiến hành công việc sẽ tạo cho bạn thói quen tư duy sáng tạo hơn. Cố gắng hiểu thành viên fanpage họ cần thông tin gì, vào giờ nào. Đừng để họ thất vọng
7. Hãy là coppy writer
Coppy writer không có nghĩa là coppy. Bạn lang thang đâu đó trên internet, đọc được bài viết hay về đúng cái mà bạn đang quan tâm. Hãy lưu nó lại và viết lại theo phong cách của bạn. Inbox của member, bài post lên tường của member đấy chính là nguồn contents cực tốt cho bạn. Hãy tổng hợp nó để biến nó thành của bạn. Đừng viết ra những từ sáo rỗng mà bạn không hiểu hết ý nghĩa của từ đó. Để khi member hỏi lại thì bạn sẽ gặp rắc rối trong việc giải thích


8. Nhận sai và sửa sai
Ví dụ: Mình nhận xây dựng nội dung cho fanpage về sản phẩm Apple. Mình tiến hành xây dựng theo lối tư duy của mình về sản phẩm đó. Nhưng sau mỗi tuần, boss page đó nhắc nhở về thời gian post bài, nội dung chưa phù hợp với thành viên trong page. Không bảo thủ ý kiến của mình, hãy lắng nghe ý kiến từ người khác, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn. Hãy lắng nghe ý kiến phản hồi từ các thành viên trong fanpage trong phần tin nhắn, comment và bài post lên tường của page. Bạn làm việc vì cộng đồng, vì thành viên của fanpage chứ không phải vì cá tính của bạn. Hãy dẹp cái tôi sang 1 bên và xách bàn phím lên chiến :v
9. Phát huy thế mạnh của mình
Bạn đang làm việc tốt, bạn nhận được nhưng lời khen từ phía đồng nghiệp. Hãy cố gắng phát huy điều đó bạn sẽ tạo ra được một cộng đồng vững mạnh và có giá trị to lớn cho cộng đồng đó. Thương hiệu sẽ được nâng một tầm mới

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Thangbomsocial

Xem thêm:
5 sai lầm trong việc tiếp thị fanpage mà các doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải
9 cách tăng lượt truy cập cho blog
5 sai lầm giết chết fanpage facebook
10 quy luật bất biến trong Social media marketing

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755