7 cách tuyệt vời để bắt đầu bài thuyết trình của bạn Kỹ năng giao tiếp - thuyết trình - đứng trước đám đông

Chúng ta đều biết câu tục ngữ "khởi đầu tốt là một nửa". Do đó, phần giới thiệu của bản trình bày sẽ đặt âm thanh cho toàn bộ bản trình bày. Nó cũng có thể đặt kỳ vọng của khán giả của bạn và khiến mọi người phấn khích cho màn trình diễn sắp tới của bạn. Nhưng đôi khi, chính cách bạn bắt đầu bài thuyết trình khiến bạn thất vọng nhất!

Lời khuyên tốt nhất là:

- Giữ cho nó đơn giản và dễ làm theo
- Đặt âm báo cẩn thận
- Cố gắng cung cấp cho khán giả của bạn một cái gì đó cho tất cả mọi người

Điều này nghe có vẻ như là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng một tàu phá băng tuyệt vời có thể thiết lập giai điệu cho một bài thuyết trình mạnh mẽ! Dưới đây là 7 hoạt động phá băng yêu thích của chúng tôi mà bạn có thể áp dụng để bắt đầu bài thuyết trình thu hút khán giả của mình:

1. Chia sẻ kỳ vọng
2. Kể chuyện
3. Thăm dò ý kiến ​​khán giả của bạn
4. Thăm dò ý kiến ​​sống, suy nghĩ sống
5. Hai sự thật và dối trá
6. Thử thách bay
7. Trò chơi đố vui siêu cạnh tranh

7 cách tuyệt vời để bắt đầu bài thuyết trình của bạn

Hãy tiếp tục khám phá cách thay đổi trò chơi những chiếc tàu phá băng này!


1. Chia sẻ kỳ vọng
Những người khác nhau có những kỳ vọng khác nhau và kiến ​​thức nền tảng khác nhau khi họ tham dự buổi thuyết trình của bạn. Biết mục tiêu của họ có thể cung cấp một giá trị mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh phong cách trình bày của mình. Khi bạn thích nghi với nhu cầu của mọi người và đáp ứng mong đợi của mọi người, điều đó có thể dẫn đến một bài thuyết trình thành công cho tất cả những người liên quan.


2. Kể chuyện
Mọi người thích nó khi họ được trao cơ hội để được chú ý và kể những câu chuyện của riêng họ. Họ có thể quá lo lắng để nhảy ngay vào có lẽ sợ nói điều gì đó không hài hước.

Một cách tốt để làm điều này là tạo một câu hỏi mở với AhaSlides và mời khán giả thêm câu chuyện của họ. Chủ đề là sự lựa chọn của bạn, nhưng những chủ đề tốt nhất nên có liên quan đến trải nghiệm đáng nhớ hoặc liên quan đến chủ đề bài phát biểu của bạn.

Thông qua hoạt động này, mọi người không chỉ có thể kết nối mà còn có thể lấy cảm hứng từ nhau. Bạn cũng có thể chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình và cho khán giả thấy, ít nhất là một phần nhỏ, về con người thật của bạn.

3. Thăm dò ý kiến ​​khán giả của bạn
Đây là một cách dễ dàng và đơn giản khác để tăng mức độ phấn khích và sáng tạo của mọi người trong phòng! Là người dẫn chương trình, chia khán giả thành các cặp hoặc bộ ba, cung cấp cho họ một chủ đề và sau đó yêu cầu các nhóm lập danh sách các câu trả lời có thể. Sau đó, mỗi nhóm gửi câu trả lời của họ nhanh nhất có thể đến bảng câu hỏi Word Cloud hoặc Open-Ended trên AhaSlides. Kết quả sẽ hiển thị trực tiếp trong trình chiếu của bạn!

Chủ đề của trò chơi không cần phải là về chủ đề của bài thuyết trình. Nó có thể là về bất cứ điều gì vui vẻ nhưng lại gây ra một cuộc tranh luận nhẹ nhàng và khiến mọi người tràn đầy năng lượng.

7 cách tuyệt vời để bắt đầu bài thuyết trình của bạn


4. Thăm dò ý kiến, suy nghĩ sống
Nếu bạn lo lắng rằng các trò chơi trên có quá nhiều kiểu gõ gõ, thì một tàu phá băng với cuộc thăm dò trực tiếp sẽ thu hút sự chú ý của mọi người nhưng tốn ít công sức hơn. Các câu hỏi có thể hài hước và ngớ ngẩn, liên quan đến ngành, gây tranh luận, được thiết kế để có được mạng lưới khán giả của bạn.

Một ý tưởng khác là bắt đầu với những câu hỏi cơ bản, dễ hiểu và chuyển sang những câu hỏi khó hơn. Bằng cách này, bạn dẫn dắt khán giả đến chủ đề của bài thuyết trình của bạn và sau đó bạn có thể xây dựng bài thuyết trình của mình dựa trên những câu hỏi này.


5. Hai sự thật và dối trá
Đây là một trò chơi tàu phá băng cổ điển với một quy tắc rất đơn giản. Bạn phải chia sẻ ba sự thật, chỉ có hai sự thật là đúng và khán giả phải đoán xem đâu là lời nói dối. Các tuyên bố có thể là về bạn hoặc khán giả, tuy nhiên nếu người tham dự chưa bao giờ gặp nhau trước đây, bạn nên đưa ra lời nhắc về bản thân.

Thu thập càng nhiều bộ báo cáo càng tốt, sau đó tạo một cuộc thăm dò nhiều lựa chọn trực tuyến cho mỗi nhóm. Vào D-Day, hãy trình bày chúng và để mọi người bỏ phiếu cho lời nói dối. Mẹo: Hãy nhớ ẩn câu trả lời đúng cho đến hết!

7 cách tuyệt vời để bắt đầu bài thuyết trình của bạn

6. Thử thách bay
Tàu phá băng chủ yếu tập trung quanh bạn - người dẫn chương trình - đưa ra các câu hỏi và yêu cầu cho khán giả, vậy tại sao không kết hợp nó và khiến chúng thay phiên nhau thách thức nhau? Trò chơi này là một nhiệm vụ vật lý mà có được mọi người di chuyển. Đó là một cách tuyệt vời để khuấy động cả căn phòng và khiến mọi người tương tác.

Đưa giấy và bút cho khán giả và yêu cầu họ nghĩ ra những thử thách cho những người khác, trước khi vò chúng thành những quả bóng. Sau đó, đếm ngược từ ba và ném chúng lên không trung! Yêu cầu mọi người lấy một cái gần nhất với họ và mời họ đọc các thử thách.

Mọi người đều thích chiến thắng, vì vậy bạn không thể tưởng tượng được việc này có thể khó đến mức nào! Khán giả sẽ còn có động lực hơn nữa nếu bạn đưa ra giải thưởng cho những câu hỏi thú vị nhất!

7. Trò chơi đố vui siêu cạnh tranh
Không có gì có thể đánh bại các trò chơi tại hype người lên. Biết được điều này, bạn nên để khán giả của mình nhảy thẳng vào một câu đố vui khi bắt đầu bài thuyết trình. Hãy chờ xem họ trở nên sung sức và cường điệu như thế nào!

Điều tốt nhất: Điều này không chỉ giới hạn ở các bài thuyết trình giải trí hoặc dễ hiểu, mà còn nhiều hơn nữa nghiêm túc, nghiêm túc và khoa học. Với một số câu hỏi tập trung vào chủ đề, người tham dự có thể hiểu rõ hơn về những ý tưởng bạn sắp đưa ra, đồng thời làm quen với bạn hơn.


Nếu bạn thành công, định kiến ​​rằng một bài thuyết trình phải cực kỳ căng thẳng sẽ biến mất gần như ngay lập tức. Tất cả những gì còn lại là sự phấn khích thuần túy và đám đông háo hức để biết thêm thông tin.

Với những điều tuyệt vời này trò chơi phá băng, bạn có thể quên đi những ngày khi bạn bắt đầu một bài thuyết trình chỉ bằng một lời giới thiệu về tên của bạn và nhảy ngay vào một bài thuyết trình thú vị và hấp dẫn hơn.

 
Gọi ngay 0985349755