4 xu hướng Typography cho năm 2014 Kiến thức chung

Xu hướng trong thiết kế web luôn thay đổi từ năm này sang năm khác. Và một trong những yếu tố quan trọng và góp phần tạo nên xu hướng của thiết kế web là Typography.

Trong năm 2014 chúng sẽ nhìn thấy những xu hướng Typography thú vị trong các sản phẩm thiết kế web ấn tượng.

Handwritten fonts

 

Ngày nay, truyền thông xã hội ngày càng phát triển vì vậy mọi người có thể giao tiếp một cách nhanh chóng, thuận tiện và thường xuyên hơn, hơn thế nữa những thông tin về bản thân cũng được cập nhập một cách công khai và dễ dàng hơn bao giờ hết. Do đó, vệc sử dụng font chữ mang dấu ấn cá nhân sẽ dễ dàng để lại ấn tượng bởi nó phản ánh trực tiếp nhất hình ảnh và cá tính của bạn. Với việc sử dụng Handwritten fonts với những nét chữ đơn giản hoặc có kích thước không đồng đều vào một sản phẩm web hay bất cứ sản phẩm thiết kế nào đều sẽ  có thể tạo ra được sự ấn tượng và mới mẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Một số ví dụ tuyệt vời về Handwritten fonts trên Creative Market.

 

4 -xu -huong -Typography -2014

 

Everglow

 

 

4 -xu -huong -Typography -2014

 

Sprout Serif

 

 

4 -xu -huong -Typography -2014 3

 

Handwritten Love Notes

 

 

4 -xu -huong -Typography -2014 4

 

Goot Marker

 

 

Flat Design Typography

 

2013 là một năm đánh dấu sự gia tăng các trang web được thiết kế xu hướng thiết kế phẳng. Xu hướng này cũng sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2014, nhiều nhà thiết kế ủng hộ những trang web quảng cáo có chức năng và tiện ích vượt trội cho người sử dụng hơn là một trang web chỉ có yếu tố hình thức, trong đó những yếu tố thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và dễ hiểu luôn được đánh giá cao. Với việc tiếp tục phát triển xu hướng thiết kế phẳng trong thiết kế, những font chữ có đường nét gọn gàng, dễ đọc sẽ ngày càng phổ biến. Những phông chữ sẽ trở nên phổ biến được sử dụng phổ biến trong thiết kế phẳng là những font chữ sắc nét và có sự phân chia rõ ràng nhưng vẫn tạo nên sự thú vị. Một số Flat Design Typography tuyệt vời

 

4 -xu -huong -Typography -2014 5

 

Transat Typeface

 

 

4 -xu -huong -Typography -2014 6

 

Duase

 

 

4 -xu -huong -Typography -2014 7

 

Industry

 

 

Mix & Match Typography

 

Trong năm 2014, một số chuyên gia web dự đoán rằng các nhà thiết kế sẽ bắt đầu kết hợp các font chữ trên trang web của họ. Trong khi ý tưởng vẫn còn có vẻ mơ hồ, rắc rối hoặc khó hiểu thì ý tưởng này đã thực hiện thực sự thành công trên trang web mới tuyệt đẹp của Công ty xà phòng Brooklyn. Sử dụng một loạt các font chữ khác nhau mà khi đi cùng nhau lại có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm còn thủ công như vẫn mang lại sự nổi bật và truyền tải được mục đích trên trang web.

 

4 -xu -huong -Typography -2014 8

 

Trang web Công ty xà phòng Brooklyn

 

 

Một số ví dụ khác

 

 

4 -xu -huong -Typography -2014 10

 

Mercury Script

 

 

4 -xu -huong -Typography -2014 11

 

Chains Condensed

 

 

4 -xu -huong -Typography -2014 12

 

Delicatta

 

 

Large Type

 

Đây không phải là một xu hướng font chữ cụ thể và đúng hơn thì nó được coi là một phong cách thiết kế. Vào năm 2014, các nhà thiết kế web sẽ sử dụng các font chữ nhiều hơn bao giờ hết. Để có thể phù hợp và làm nổi bật nội dung, các nhà thiết kế đã nâng kích thước font chữ trên các trang web nhằm đảm bảo cho nội dung cần truyền đạt được rõ ràng, dễ đọc và dễ nhìn. Vì tăng độ phân giải màn hình, font chữ 12 point tiêu chuẩn không còn đọc được như trước. Do đó nhà thiết kế sẽ phải thực hiện những thay đổi đặc biệt trong các nhóm trang nơi những font chữ có kích thước lớn sẽ giúp truyền đạt tốt hơn mục đích của trang web một cách nhanh chóng và hiệu quả. Người xem thường có xu hướng nhận định và phán đoán rất nhanh về việc liệu một trang web có “đáng” hay “không đáng “ để họ truy cập hay không. Sau đây là 1 số ví dụ trong việc sử dụng large type.

 

4 -xu -huong -Typography -2014 13

 

4 -xu -huong -Typography -2014 14

 

 

4 -xu -huong -Typography -2014 15

 

Xu hướng thiết kế không ngừng thay đổi và cùng với đó là những ý tưởng sáng tạo không ngừng được ra đời, vì vậy mong rằng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những thông tin cũng như những gợi ý sáng tạo cho những sản phẩm thiết kế của riêng bạn.

Nguồn: Design.vn

Xem thêm:
Cảm hứng typography - sức sống từ chữ
5 công cụ typography mà các nhà thiết kế cần
Lịch sử typography: Transitional - Kiểu chuyển tiếp
Lịch sử typography: Humanist - Kiểu nhân văn
Lịch sử typography: Old style - Kiểu cổ điển

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755