4 tiêu chí lựa chọn MC cho tổ chức sự kiện Kiên thức MC - dẫn chương trình

Các bạn đang phân vân lựa chọn một người dẫn chương trình (MC) cho tổ chức sự kiện của mình. Sau đây, You Can Now xin chia sẻ với các bạn những tiêu chí để có thể chọn được một người dẫn chương trình phù hợp. Có 4 tiêu chí chính để lựa chọn được một người dẫn chương trình:

1. Vốn kiến thức
Đối với một người dẫn chương trình việc có một vốn kiến thức sâu rộng là điều không thể thiếu. Kiến thức cần biết không những sâu mà phải rộng về các vấn đề: chính trị, kinh tế, đời sống, xã hội…. Để từ đó người dẫn chương trình này có thể tổng hợp và phân tích từ đó đưa ra những quan điểm cá nhân về các vấn đề.

Quý vị không thể hoàn toàn khẳng định rằng một người dẫn chương trình về ca nhạc thì không cần biết kiến thức về kinh tế. Bởi khi một người dẫn chương trình có kiến thức sâu rộng sẽ có những cái nhìn sâu sắc, đa chiều và có thể liên hệ các vấn đề với nhau tốt hơn.

4 tiêu chí lựa chọn MC cho tổ chức sự kiện
 

2. Giọng nói, giọng điệu
Nghề MC hiểu ở một khía cạnh nào đó là nghề truyền thông tin đến người nghe. Do vậy, giọng nói, giọng điệu là một tiêu chí ảnh hướng lớn đến khả năng truyền tải thông tin. Cũng tùy vào thể loại, nội dung chương trình khác nhau mà người dẫn chương trình phải có những yếu tố về mặt giọng nói khác nhau. Giọng điệu một người dẫn chương trình trò chơi sẽ khác với giọng điệu người dẫn chương trình tin tức. Tuy nhiên, nhìn chung giọng nói của một MC chuyên nghiêp phải rõ ràng và trôi chảy.

4 tiêu chí lựa chọn MC cho tổ chức sự kiện

3. Khả năng xử lý tình huống
Nghề MC là một trong những nghề đòi hỏi khả năng phản xạ nhanh nhậy. Vì khi xây dựng kịch bản bất kỳ người dẫn chương trình nào cũng không thể lường hết được các tình huống phát sinh. Do vậy, một người dẫn chương trình phải trang bị cho mình kỹ năng xử lý tình huống thông minh. Trong thực tế rất có nhiều người dẫn chương trình xử lý tình huống rất tệ khiến khản giả dở khóc dở cười.  Những pha xử lý “kém duyên” của người dẫn chương trình như vậy không chỉ khiến khán giả mất thiện cảm với chính người dẫn mà còn mất thiện cảm với chính chương trình đó. Vì vậy, khả năng xử lý cũng là một tiêu chí quan trọng để chọn người dẫn chương trình.

4 tiêu chí lựa chọn MC cho tổ chức sự kiện

4. Ngoại hình ưa nhìn
Một người dẫn chương trình chuyên nghiệp tất yếu phải có một ngoại hình ưa nhìn, vì điều này sẽ thu hút khán giả hơn. Tuy nhiên, ngoại hình mà một người dẫn chương trình cần có không nhằm chỉ nói đến việc phải có nhan sắc đẹp mà còn nói đến việc chỉn chu trong ngoại hình, gọn gàng trong trang phục. Một người MC chuyên nghiệp là người biết giữ hình ảnh của mình trông “tươm tất”; biết lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp với các chương trình khác nhau.

Viết bình luận

Danh sách bình luận

nutrard - 11/09/2022 06:37:21

buy cialis online overnight shipping Crazyfrog bkctSfJlsSQGYTG 6 6 2022

 
zalo
Gọi ngay 0985349755