4 mẹo giúp bạn có thiết kế web thân thiện với người dùng Kiến thức chung

Hãy tham khảo và vận dụng 4 mẹo sau đây để bạn có thiết kế web thân thiện với người dùng hơn nhé.

 Thiết kế web là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một doanh nghiệp trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là nếu doanh nghiệp đó bán sản phẩm online. Vậy làm thế nào để bạn có thể khiếnthiết kế trang web của mình thân thiện với người dùng hơn? Sau đây là 4 lưu ý giúp bạn giải quyết thắc mắc này.

 

1. Đơn giản hóa chuyển hướng và trải nghiệm của người dùng 

 

Khi thiết kế web, bạn cần cân nhắc về trải nghiêm của người dùng. Bằng cách đơn giản hóa những chi tiết trên trang web, bạn có thể khiến người sử dụng hạnh phúc hơn khi họ dễ dàng tìm kiếm những thông tin họ cần trên trang web của bạn và có thể sẽ mua sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. Bạn nên có sự chuyển hướng rõ ràng và đơn giản. Ví dụ như cách đặt, sắp xếp cũng như sử dụng các từ ngữ quen thuộc như: Home - Trang chủ, Contact - Liên hệ (Tư vấn), About - Thông tin về doan nghiệp, Products - Sản phẩm, Support - Hỗ trợ ... một cách hợp lý và dễ hiểu sẽ khiên người đọc dễ dàng quyết định họ cần chuyển hướng đến trang nào tiếp theo. 

 

Kế đến bạn cần chú ý đến chức năng tìm kiếm của trang web. Người sử dụng rất có thể muốn tìm lại các thông tin cũ, những bài đăng liên quan, vì vậy bạn cũng cần sắp xếp các thông tin theo nhóm để họ có thể tìm thấy những gì họ yêu thích. Thanh tìm kiếm trên trang web cũng là một cách giải quyết hiệu quả cho vấn đề này.  

 

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn cần giữ cho thanh menu và các trang điều hướng thật đơn giản. Việc phân loại thông tin thành nhiều nhóm, nhiều trang là tốt nhưng bạn phải thiết kế chúng một cách gọn gàng, rõ ràng và có hệ thống để trang web chuyên nghiệp và thật sự thân thiện với người dùng. 

 

thiet_ke_web_than_thien_voi_nguoi_dung

 

thiet_ke_web_than_thien_voi_nguoi_dung

 

thiet_ke_web_than_thien_voi_nguoi_dung

 

 

2. Thời gian tải trang

 

Thời gian tải trang là yếu tố quan trọng quyết định sự hài lòng của người sử dụng, chẳng ai thích một trang web chậm cả. Bằng cách tối giản thời gian load trang bạn sẽ khiến người dùng vui lòng hơn nhiều, họ sẽ muốn khám phá trang web của bạn nhiều hơn là bực mình rồi thoát luôn ra ngoài. Để giảm thời gian tải trang, bạn cần hạn chế video, ảnh và các file có dung lượng lớn. Làm việc với nhà phát triển về CSS để giúp bạn giảm tải thời gian load ảnh, icon hoặc quảng cáo. Tối ưu thiết kế trang web sẽ khiến người sử dụng thật sự cảm thấy thoải mái khi đến với trang web của bạn. 

 

thiet_ke_web_than_thien_voi_nguoi_dung

 

thiet_ke_web_than_thien_voi_nguoi_dung

 

 

3. Typography

 

Sử dụng Typography đẹp và rõ ràng sẽ làm khách hàng đánh giá cao thiết kế web của bạn. Điều này đặc biệt quang trọng với những trang web có chứa những bài viết dài. Bạn cần chú ý đến lựa chọn font chữ, kết hợp màu sắc và khoảng cách giữa các chữ, các dòng với nhau. Chọn những kiểu chữ dễ đọc, đẹp và màu sắc đơn giản để thiết kế trang web của bạn gọn gàng, tinh tế mà ko đơn điệu.

 

thiet_ke_web_than_thien_voi_nguoi_dung

 

thiet_ke_web_than_thien_voi_nguoi_dung

 

thiet_ke_web_than_thien_voi_nguoi_dung

 

 

4. Dễ dàng

 

Thiết kế web của bạn cần phải hoạt động hiệu quả trên mọi trình duyệt, thiết bị và kích cỡ màn hình. Điều này sẽ giúp cho tất cả những người sử dụng tiềm năng của bạn có trải nghiệm tốt hơn, thuận tiện hơn. Đó là một trong những lý do quan trọng để bạn cân nhắc đến Responsive web design (thiết kế đáp ứng).

 

thiet_ke_web_than_thien_voi_nguoi_dung

 

 

Nguồn: Design.vn

Xem thêm:
13 trang web sử dụng hình ảnh hấp dẫn
Comming soon tầm quan trọng và những điều đáng nhớ
Thiết kế hướng dẫn nhận diện cho thương hiệu và website
17 trang web có thiết kế sạch đẹp mắt
10 công việc quản lý font trên web
15 điều cần tránh khi thiết kế web

 

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755