14 xu hướng tiếp thị trực tuyến năm 2014 Kiến thức chung Digital Marketing - PR

Lĩnh vực tiếp thị số đang thay đổi nhanh chóng cùng với sự phát triển của công nghệ. Nhằm giúp bạn theo kịp sự thay đổi đó, công ty Net Affility đã tổng kết 14 xu hướng tiếp thị dự kiến sẽ thịnh hành trong năm 2014

1. Di động: Tiêu dùng di động sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2014. Có dự đoán cho rằng đến năm 2017, 50% tiêu dùng trực tiếp trực tuyến đến từ các thiết bị di động (Daily Travel News).

2. Video: Sử dụng Video tăng lên với tốc độ nhanh. Năm 2013, 81% du khách mua sắm du lịch trực tuyến đã tham khảo video trước khi đặt dịch vụ (Theo báo cáo The 2013 Traveller của EyeforTravel)

3. Từ khóa tìm kiếm: Hiện nay có khoảng 80% dữ liệu tìm kiếm của Google được ghi nhận dưới từ khóa “Not provided”. Đến hết Quý I 2014, có dự đoán cho rằng Google sẽ mã hóa 100% từ khóa – dấu chấm hết cho dữ liệu từ khóa tìm kiếm tự nhiên

4. Tái tiếp thị (ReMarketing): 96% người dùng rời website mà không mua sắm gì. Công nghệ tái tiếp thị sẽ giúp bạn tiếp cận lại với họ.

5. OTA và Đặt phòng trực tiếp: Trung bình một du khách thăm hơn 20 website trước khi họ đặt dịch vụ trực tuyến. Năm 2014, meta search, truyền thông xã hội và website thương hiệu mạnh sẽ có cơ hội cạnh tranh với OTA và có được các đặt phòng trực tiếp nhiều hơn.

6. Meta search: Các công cụ tìm kiếm du lịch chuyên biệt đang bùng nổ.

7. Tìm kiếm theo ngữ nghĩa (Semantic search): Công nghệ tìm kiếm mới này sẽ tiếp tục phát triển.

8. Kết quả hình ảnh Google Carousel: Hiện hình thức hiển thị kết quả theo hình ảnh Google Carousel đã được áp dụng cho tìm kiếm sự kiện và vị trí tại Châu Âu. Trong năm 2014, Google dự kiến sẽ nhân rộng hình thức này với tất cả các kết quả khách sạn (hiện đã áp dụng tại Mỹ)

9. Đa màn hình: 2014 sẽ là năm của tiếp thị đa màn hình, các du khách sẽ di chuyển giữa các thiết bị trong quá trình đặt dịch vụ.

10. Tiếp thị truyền thông xã hội: Năm 2014 cũng sẽ là năm tăng truy cập website thông qua truyền thông xã hội. Công cụ tìm kiếm sẽ dành ưu tiên nhiều hơn cho các website truyền thông xã hội trong kết quả tìm kiếm.

11. Google Plus: Google Plus sẽ là mạng xã hội dành cho SEO trong năm 2014, nội dung trong Google Plus sẽ xuất hiện trong Google Carousel, tìm kiếm địa phương và kết quả Google Now.

12. Google Analytics: Các chuyên viên tiếp thị sẽ tiếp tục phải tìm hiểu sâu hơn công cụ này.

13. Tốc độ website: Tốc độ của website đã luôn có ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm và hiện có tin đồn là năm 2014, nó sẽ có vai trò lớn hơn nữa.

14. Vị trí: Công nghệ Tiếp thị theo vị trí (Geo-Targeting) sẽ có bước phát triển lớn trong năm 2014.

By Net Affinity

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755