100+ ý tưởng bài đăng trên facebook Facebook Marketing

 
Mục lục​


Chương 1: Những thống kê nhanh về Facebook
Chương 2: Facebook Page 101
Chương 3: 100+ ý tưởng bài đăng trên facebook
 

Ebook này được thiết kế để bổ sung khả năng sáng tạo của bạn và truyền cảm hứng cho bạn về facebook không đơn thuần chỉ là mạng xã hội mà còn là nơi để xây dựng và truyền thông thương hiệu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng…Hoàn thiện thiết kế một gói chiến dịch PR tổng thể giúp mang đến cho bạn những nguồn lợi kinh tế lớn nhất.

Chỉ là gạt bỏ tạm thời những ý kiến riêng cá nhân nhé(30s thôi): Tất cả những đề nghị được tạo nên bởi một nền tảng kinh nghiệm tốt nhưng có một vài ý tưởng sẽ không hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn. Những lời khuyên của chúng tôi cần bạn phải thử nghiệm, theo dõi và lặp lại điều đó nhiều lần. Hi vọng các bạn sẽ tham gia nhiệt tình để có thể đúc kết được những kinh nghiệm cho chính mình mà không phải cho chúng tôi.

Để phát triển cộng đồng và xây dựng thương hiệu, bạn cần thực hiện chính xác, lặp lại trên một fan page có tính tương tác thực.

Bạn đang tò mò muốn xem ngay những ý tưởng là gì đúng không ? Chúng ta bắt đầu nào…

CHƯƠNG 1​

Những thống kê nhanh về Facebook

Ra đời vào năm 2004, Nhiệm vụ của Facebook là tạo nên một thế giới kết nối có độ mở cao. Mọi người sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè và gia đình, khám phá mọi thứ trên thế giới và để chia sẻ những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mình.

Những con số ấn tượng về Facebook
 
 • 901 triệu người dùng hàng tháng vào cuối tháng 3 năm 2012
 • Khoảng 80% tài khoản được sử dụng hàng tháng nằm ngoài phạm vi Mỹ - Canada
 • Trung bình có 526 triệu người dùng thường xuyên vào tháng 3/2012
 • 488 triệu tài khoản sử dụng trong tháng đăng nhập bằng ứng dụng Facebook trên di động và hơn 500 triệu tài khoản tài khoản đăng nhập vào facebook bằng di động kể từ ngày 20/03/2014
 • Trong tháng 3/2012, trung bình có khoảng 398 triệu người dùng facebook hoạt động tích cực 6/7 ngày trong tuần
 • Hơn 125 tỷ kết nối bạn bè trên Facebook vào cuối tháng 3/2012
 • Trung bình hơn 300 triệu bức ảnh được tải lên mỗi ngày trong 3 tháng đầu năm 2012
 • Ước tính có khoảng 3,2 tỷ lượt tích và bình luận được tải lên Facebook mỗi ngày trong quý đầu tiên của năm 2012
 • Hơn 42 triệu trang có số lượt like ít nhất là 10 like vào cuối tháng 3/2012
 • Facebook tương thích với hơn 70 ngôn ngữ
 • Facebook đã có hơn 900 triệu người dùng hoạt động và nếu ví nó như là một quốc gia thì Facebook là quốc gia đông dân thứ 3 thế giới sau Trung Quốc (1,34 tỷ) và Ấn Độ (1,17 tỷ)
 • Với 157 triệu thành viên, Mỹ là quốc gia có số người sử dụng Facebook nhiều nhất, sau đó là Ấn Độ với 45,9 triệu , Brazil với 45,3 triệu, Indonesia với 42,4 triệu…(Nguồn: socialbakers.com)
 • Facebook là mạng xã hội phổ biên nhất tại hầu hết các quốc gia trên thế giới ngoại trừ (Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Nga…(Nguồn comScore)
 • Trong tháng tư, Facebook đang thương thảo để mua lại ứng dụng chia sẻ ảnh cực kì phổ biến trên di động là Instagram có trị giá hàng tỷ USD, Đây là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của hãng.
 • Facebook đã sản sinh ra 4 tỷ phủ của thế giới: Mark Zuckerberg, Dustin Moskovitz, Eduardo Saverin và Sean Parker.
Cụ thể 
 1. Vào năm 27 tuổi, tổng tài sản của Zuckerberg ước tính đạt 17,5 tỷ USD và nằm trong danh sách những người giàu có nhất nước Mỹ trong năm 2011 của tạp chí Forbes
 2. Moskovitz sở hữu khối tài sản 3,5 tỷ USD nhưng sớm vượt qua Zuckerberg trở thành tỷ phủ trẻ tuổi nhất thế giới.
 3. Saverin – Người gốc Brazil: người đã sớm rời facebook cũng đã kịp giữ cho mình 2 tỷ USD
 4. Parker, đồng sáng lập Napster người một thời gian ngắn là chủ tịch của Facebook, đã có tài sản 2,1 tỷ USD
 
 • Chris Hughes, một trong bốn người đồng sáng lập của Facebook, từng là giám đốc của tổ chức trực tuyến cho chiến dịch thành công năm 2008 của tổng thống Barack Obama.
 • The Social Network, bộ phim năm 2010 về nguồn gốc của Facebook, đã giành được bốn giải Quả cầu vàng - bao gồm cả hình ảnh tốt nhất và đạo diễn xuất sắc nhất
 • Facebook hiện có hơn 3.500 nhân viên và hãng vẫn đang có kế hoạch tuyển dụng thêm hàng ngàn nhân viên mới để đáp ứng sự cho sự phát triển như vũ bão của mình.
CHƯƠNG 2​
Hiểu một cách đơn giản, một trang Facebook là :

Sự hiện diện của một thương hiệu trên Facebook

Đối với một thương hiệu hoặc một doanh nghiệp để để tạo ra sự hiện diện của mình không thể là một profile của người dùng cá nhân. Dĩ nhiên, bạn cần có một tài khoản cá nhân để tạo ra một trang Facebook và nếu bạn là một người kinh doanh và muốn tiếp cận khách hàng của mình, chia sẽ sản phẩm, dịch vụ của bạn, nhưng thông tin cơ bản cho việc xây dựng một cộng đồng trực tuyến thì bạn cần một trang Fanpage

Fanpage cũng thể làm những gì mà một profile có thể làm, trên thực tế nó còn làm được nhiều hơn những gì mà chúng ta nghĩ.

Bạn có thể sử dụng fanpage để cung cấp thông tin cho thành viên, chia sẻ về các phần mềm đặc thù hoặc miễn phí, cung cấp các dịch vụ máy chủ và thậm chí cho phép mọi người mua sắm từ fanpage của bạn mà không cần phải rời khỏi Facebook…

Để làm được một số tính năng nâng cao bạn cần phải sử dụng đến ứng dụng của bên thứ ba nhưng đừng quyên các yếu tố tổng thể mà bạn cần đạt được khi sử dụng với mục tiêu cuối cùng là mang đến sự thoải mái tuyệt đối cho khách hàng của bạn đang sử dụng mạng xã hội này.

Một nhóm khách hàng trực tuyến của doanh nghiệp

Không phải tất cả doanh nghiệp đều muốn tạo riêng một diễn đàn cho khách hàng của mình, nó không chỉ khó quản lý mà còn khiến cho khách hàng khó tiếp cận trở lại với website của bạn vì sự rườm rà trong việc đăng nhập cũng như thực hiện các thao tác trên diễn đàn. Thay vào đó, một fanpage khi được tạo ra sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tạo dựng được một cộng đồng khách hàng tiềm năng mà còn mở ra một không gian trực tuyến để những khách hàng đó có thể đặt ra câu hỏi, chia sẻ ý kiến ,yêu cầu trợ giúp hoặc kết nối tới doanh nghiệp của bạn dưới mức độ cá nhân.

Khách hàng cũng phải đi tới một địa chỉ khác trên mạng vì mỗi khi họ kết nối tới Facebook họ có cơ hội để tiếp cận với luồng thông tin của bạn thông qua việc cập nhật nội dung trên Newsfeed thông qua quảng cáo của bạn ở thanh bên phải hoặc đơn giản chỉ là vì họ tự nguyện muốn như thế.

Nơi để kết nối giữa người bán và khách hàng

Là người kinh doanh, bạn bán cho mọi người sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu như khách hàng của bạn đang online trên Facebook, bạn đang kết nối công việc bán hàng với họ theo một cách rất đơn giản theo cách mà mạng xã hội mang đến cho mọi người. Nó thực sự rất hấp dẫn và dễ chấp nhận so với việc bán hàng truyền thống.

Mục tiêu của Ebook này là giúp đỡ bạn – những người chủ nhân của những doanh nghiệp nhỏ trở thành người bán hàng thân thiện trên Facebook với việc tạo và quản lý trang fanpage một cách hiệu quả tạo ra những tương tác tự nhiên với khách hàng, kết nối công việc kinh doanh của bạn đến với một tập khách hàng tiềm năng khổng lồ trên Facebook dưới một cách thức cũng hết sức đơn giản…

Phần dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.
 
CHƯƠNG 3​

100+ ý tưởng đăng bài Facebook

Điều đầu tiên mà mình muốn nói là bạn hãy thực hiện việc đăng bài một cách thường xuyên hàng ngày và có định kỳ cụ thể. Đừng để Fanpage của bạn bị trì trệ và quá lâu không có nguồn tin mới vì nếu điều đó xảy ra nó sẽ khiến cho Fanpage của bạn khó tiếp cận với khách hàng trong lần hoạt động trở lại.

Những ý tưởng dưới đây sẽ giúp cung cấp cho bạn rất nhiều nội dung và cách thức để chia sẻ hàng ngày

1) Chia sẻ nội dung từ blog của bạn vào Facebook một cách thủ công bằng tay, nếu có kinh nghiệm bạn có thể sử dụng các plugin để làm tự động

2) Lựa chọn những hình ảnh đẹp, có chất lượng cao nhắm đến đúng những điều mong muốn từ khách hàng của bạn và thúc đẩy việc chia sẻ bài viết của bạn trên tường của họ

3) Đặt một câu hỏi đại loại như: Cái gì …? Nơi nào…? Ở đâu – Điều này sẽ giúp cho bài đăng của bạn nhận được những lượt bình luận từ fan và tăng thêm tính tương tác cho fanpage của bạn

4) Đặt một câu hỏi có sẵn nhiều câu trả lời để người dùng lựa chọn

5) Đặt các câu hỏi dạng Có hoặc Không

6) Đặt câu hỏi dạng Đúng hoặc Sai

7) Cung cấp giải pháp, thủ thuật và ý tưởng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

8) Cung cấp một tiện ích miễn phí chỉ dành cho fan của bạn.

9) Thường xuyên mang đến những điều đặc biệt dành riêng cho fan của bạn

10) Tổ chức một cuộc thi thường xuyên, nếu có thể hãy sử dụng các ứng dụng chuyên biệt để ngăn chặn tình trạng like và share ảo

11) Chia sẻ tin tức tiên quan đến lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi

12) Chia sẻ những tin tức thú vị và có thể là xu hướng trong tương lai

13) Đăng các bài viết liên quan đến những sự kiện hot trong ngày

14) Thúc đẩy việc đăng những bài tương tự bài đã được nhiều lượt like từ phía fan của bạn

15) Trả lời câu hỏi từ phía người dùng trên bài đăng của bạn càng sớm càng tốt

16) Đăng lời cảm ơn những góp ý chân thành từ phía fan của bạn

17) Cung cấp thông tin đến người dùng những thông tin khiến họ đánh giá cao sản phẩm, dịch vụ của bạn (VD: một bài báo nói tốt về sản phẩm dịch vụ của bạn)

18) Đăng những hình ảnh về nơi làm việc, nhà máy, văn phòng công ty của bạn

19) Giới thiệu cho Fan những hình ảnh thông tin về đội nhóm của bạn

20) Chia sẻ những câu chuyện hàng ngày của những thành viên trong nhóm

21) Chia sẻ những bài ghim đặc sắc trên Pinterest mà bạn thấy

22) Đăng những hình ảnh hài hước, thú vị, những tư tưởng táo bạo, những lời nói ngọt ngào

23) Chia sẻ những bức ảnh về các địa điểm du lịch mà bạn đã từng đi và yêu cầu fan thử đoán địa điểm đó hoặc chia sẻ lại những hình ảnh về địa điểm nếu họ đã từng đi

24) Viết , chia sẻ hoặc trích dẫn những lời khuyên hàng ngày để tạo cảm hứng khuyến khích thành viên.

25) Chia sẻ những quan điểm, tuyên bố của riêng bạn và kêu gọi thành viên like nếu họ đồng ý hoặc không đồng ý (VD: Like nếu bạn không muốn xui xẻo khi nhìn bức ảnh này ^^)

26) Yêu cầu thành viên chủ động Tag những thông tin liên quan đến họ

27) Tiến hành tạo khảo sát thăm dò bằng cách sử dụng trình đặt câu hỏi của Facebook hoặc ứng dụng thứ 3

28) Đề nghị fan chia sẻ những sản phẩm, dịch vụ yêu thích của họ. Nếu bạn là người đang cung cấp dịch vụ thì gợi ý cho họ thể hiện gọi dịch vụ mà họ thích nhất

29) Giúp đỡ người dùng hiểu cách sử dụng sản phẩm, dịch vụ

30) Làm cho việc mua sắm trở nên đơn giản hơn trên Facebook bằng viết thiết lập các abum về một nhóm sản phẩm, dịch vụ của bạn

31) Tập trung vào xây dựng thương hiệu bằng cách chia sẻ những bài viết có liên quan đến thương hiệu của bạn. VD: bạn là một chủ quán café hãy chia sẻ những công thức pha chế để tạo ra những đồ uống ngon

32) Bật mí cho fan biết về những dự án mới hoặc sản phẩm, dịch vụ sắp ra mắt

33) Tạo ra một ngày đặc biệt trong tuần dành cho Fan của bạn. VD: Ngày thứ 6 nói chuyện với chuyên gia. Điều này sẽ khuyến khích người dùng đặt câu hỏi để bạn có thể trả lời thắc mắc của họ.

34) Điền thông tin số điện thoại của bạn vào bài đăng giúp người dùng chủ động trong liên lạc

35) Đăng ảnh về sản phẩm, dịch vụ của bạn và yêu cầu fan lựa chọn sản phẩm yêu thích của họ

36) Cập nhật trạng thái với hình ảnh phù hợp

37) Liên kết và chia sẻ bài viết và các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới blog để truyền cảm hứng và khuyến khích người đọc

38) Tạo và chia sẻ các công cụ hỗ trợ kinh doanh và khuyến thích thành viên cũng chia sẻ như bạn

39) Mời người hâm mộ để chia sẻ ý kiến và ý tưởng của họ về các vấn đề ngành công nghiệp hiện nay.

40) Chia sẻ các FAQs

41) Khởi tạo một sự kiện trên Facebook và mời thành viên lan truyền nội dung của nó

42) Chăm chút một sự kiện trên facebook

43) Thưởng cho những thành viên hoạt động tích cực nhất trên Fanpage của bạn

44) Luôn luôn giữ cho bài viết của mình vui vẻ và thú vị, nhưng cũng chuyên nghiệp và có liên quan chặt chẽ tới lĩnh vực của bạn

45) Chia sẻ những bài đăng vui vẻ và truyện cười mỗi ngày

46) Chia sẻ những cuốn sách hay bộ phim mà bạn thấy ấn tượng và yêu cầu thành viên đánh giá

47) Tạo một khoảng thời gian cung cấp các dịch vụ của bạn miễn phí trên fanpage

48) Khuyến khích người dùng tải lên những hình ảnh có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn (VD: bạn kinh doanh xe hơi, hãy khuyến khích thành viên tham gia đăng ảnh những chiếc xe mơ ước của họ)

49) Chia sẻ những nơi mà bạn đến trong ngày

50) Hỏi người hâm mộ của bạn những nơi mà họ sẽ tới trong ngày

51) Chia sẻ những dự án mà bạn đang ưu tiên làm việc cho nó

52) Hỏi người đọc xem họ sẽ ưu tiên làm việc gì trong tương lai

53) Hỏi thành viên fanpage của bạn về những sản phẩm, dịch vụ mà họ muốn được cung cấp

54) Chia sẻ những trích dẫn lời nói của những người nổi tiếng, những câu danh ngôn

55) Tạo ra các video, văn bản, hình ảnh hướng dẫn ngắn về sản phẩm dịch vụ

56) Chia sẻ video để chào mừng cho một ngày kỉ niệm nào đó

57) Đặt ra câu hỏi về TOP 10 những sản phẩm, dịch vụ trong ngành hoặc có liên quan đến lĩnh vực của bạn

58) Hãy mở đâu bằng câu nỏi “Tại sao tôi lại quan tâm…” để chia sẻ ý tưởng của bạn về một chủ đề nào đó: công việc, người hâm mộ, địa điểm…

59) Viết lên một danh sách những điều lý tưởng đối với bạn và yêu cầu thành viên làm tương tự

60) Viết chủ đề “10 điều cần tránh…” và chia sẻ nó đến cho thành viên của fanpage dưới dạng danh sách

61) Tạo một infographic có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và chia sẻ nó.

62) Chia sẻ các công cụ hữu ích mà bạn sử dụng trong doanh nghiệp của bạn. Nếu họ là những công cụ hữu hình, chia sẻ hình ảnh của nó và yêu cầu người hâm mộ phải đoán đó là những cái gì ?

63) Chia sẻ những địa chỉ website trực truyến hữu ích

64) Chia sẻ một danh sách những điều nên và không nên làm với sản phẩm, dịch vụ của bạn

65) Chia sẻ cho người hâm mộ biết một ngày làm việc của bạn

66) Chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh

67) Chia sẻ các nhóm, câu lạc bộ mà bạn đang là thành viên

68) Đặc câu hỏi cho các thành viên về các nhóm mà họ đã tham gia và hỏi lý do họ tham gia các nhóm đó

69) Chia sẻ chương trình truyền hình hay phim ảnh có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

70)Hỏi người hâm mộ những bộ phim, chương trình truyền hình yêu thích của họ

71) Khuyến kích người dùng tải lên những hình ảnh về sản phẩm dịch vụ mà họ đang dùng

72) Chia sẻ bức ảnh của một khách hàng đang sử dụng sản phẩm của bạn

73) Chia sẻ một phim hoạt hình có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.

74) Chia sẻ một đoạn trích trong một cuốn sách hay bạn đang đọc và yêu cầu người hâm mộ cho ý kiến về nó

75) Chia sẻ các liên kết đến một hồ sơ trang mạng xã hội khác, và đưa ra một lý do hợp lý để thành viên gia nhập cùng bạn

76) Chia sẻ liên kết tới trang đăng ký nhân bản tin của bạn và đưa ra những khuyến mại thúc đẩy việc đăng ký của họ

77) Phỏng vấn chủ doanh nghiệp hoặc những người lãnh đạo chủ chốt trong nhóm của bạn và chia sẻ video đó

78) Đăng những hình ảnh về các chuyên đi hoặc kì nghỉ gần đây của gia đình bạn, nhưng hãy nhớ chỉ đăng những bức ảnh có nội dung phù hợp

79) Chia sẻ thông tin về những gói mua hàng mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp

80) Chia sẻ những bình luận, đánh giá có thực về sản phẩm của bạn

81) Tạo một chương trình quyên góp từ tiện và đăng tải thông tin xung quanh chương trình đó

82) Hỏi người hâm mộ những danh nhân, tấm lòng bác ái mà họ yêu thích

83) Hỗ trợ qua lại với những người làm chủ các fanpage khác, bạn giúp họ và họ sẽ giúp lại bạn

84) Tổ chức hợp tác với một doanh nghiệp khác để tạo ra cuộc thi chung, khuyến khích thành viên tham gia và chia sẻ

85) Thực hiện đăng bài theo một tập chủ đề nhất định:

VD bạn chia sẻ chủ đề về ăn uống, các món ngon dễ làm - hãy tập trung đăng những món ngon dễ làm nhất và chia sẻ cho mọi người.

86) Đăng lại những bài viết ý nghĩa được đăng lên tường những thành viên

87) Đăng những bài có dạng: Lấp đầy khoảng trống sau… để khuyến khích thành viên trả lời.

88) Kể câu chuyện về những gì Facebook đã giúp doanh nghiệp của bạn

89) Hỏi người hâm mộ tại sao họ lại thích dùng Facebook

90) Chia sẻ những ngày kỉ niệm trong cuộc đời của bàn làm nổi bật nó trên trang fanpage

91) Thay vì chỉ đưa yêu cầu và câu hỏi bằng text thông thường, hãy kết hợp chúng trong những hình ảnh thú vị và có ý nghĩa với nội dung câu hỏi đó.

92) Gửi các câu đố đến cho thành viên và yêu cầu họ truy cập vào trang web để tìm kiếm câu trả lời

93) Có các cuộc thảo luận trực tiếp với thành viên qua các status, điều quan trọng là phải chọn thời điểm thích hợp khi lượng fan của bạn online nhiều nhất, thông thương rơi vào khoảng từ 10h – 12h, 14h – 16h30, 18h - 21h hàng ngày

94) Đăng tải những thông tin liên quan đến việc chào mừng sự kiện quan trọng đối với công ty của bạn như: ngày thành lập, kỉ niệm ngày ra mắt sản phẩm mới…với việc đưa ra các chương trình khuyến mãi.

95) Bắt đầu 30 ngày hoặc một tuần chia sẻ địa điểm của bạn với những sự kiện khuyến khích thành viên đăng tải thông tin của họ về những địa điểm đó

96) Chia sẻ những hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp của bạn - biểu ngữ quảng cáo, tờ rơi, danh thiếp

97) Kể câu chuyện thành công của những người cùng làm với lĩnh vực của bạn

98) Chia sẻ top 10 những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực của bạn

99) Làm nổi bật những bài đăng của bạn có ý nghĩa đặc biệt về sản phẩm dịch vụ.

100) Tạo và chia sẻ một video âm nhạc trên trang của bạn, chia sẻ một video âm nhạc yêu thích mỗi tuần.

101) Mỗi ngày khi bạn đăng bài, hãy tự hỏi "tại sao" người dùng facebook sẽ muốn quay trở lại trang fanpage của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn thực hiện bài đăng của bạn một cách thú vị hơn.

102) Gợi ý những phản hồi từ phía người sử dụng, tìm kiếm xem họ muốn thấy gì ở cách bạn cung cấp dịch vụ, họ mong muốn gì ở bạn
 

Nguồn bài viết : 100+ ý tưởng bài đăng trên facebook​

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755