10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới Kiến thức chung Digital Marketing - PR

Trong 10 công ty được Forbes xếp ở danh sách này, Mỹ có tới 9 đại diện, bao gồm Comcast, Walt Disney, Twenty-First Century Fox...

1. Comcast (Mỹ) 

10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới

Comcast, cũng là công ty đứng đầu trong danh sách này năm ngoái, được thành lập vào năm 1963 bởi Ralph J. Roberts, Daniel Aaron và Julian A. Brodsky với 1.200 thuê bao. Công ty có trụ sở tại Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Hiện nay, công ty này có 26,8 triệu khách hàng dùng cáp và 21 triệu khách hàng sử dụng dịch dụ Internet. Cuối tháng 4 vừa qua, hãng truyền hình cáp khổng lồ này tuyên bố mua lại toàn bộ cổ phiếu của Tập đoàn Cáp viễn thông Time Warner Cable (TWC) với giá 45 tỷ USD. Sự hợp nhất giữa hai Comcast và Time Warner Cable được cho là thương vụ thế kỷ xảy ra giữa hai tập đoàn truyền thông lớn của Mỹ.

2. Walt Disney (Mỹ)

10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới

Walt Disney đứng thứ 2 trong danh sách này hai năm liên tiếp. Công ty nổi tiếng với các trường phim, sở hữu kênh ABC, kênh truyền hình cáp như Disney Channel, A+E Network, Lifetime và 14 công viên chủ đề. Đầu năm 2014, Disney mua lại Maker Studios, kênh video trực tuyến hàng đầu trên YouTube. Thương vụ này đem lại cho Disney lợi thế lớn trong ngành công nghiệp video trực tuyến dạng ngắn đang phát triển mạnh mẽ.

3. Twenty-First Century Fox, Inc. (Mỹ)

10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới

Đây là công ty thuộc sở hữu của trùm truyền thông Rupert Murdoch. Ông đã chia đế chế của mình thành 2 phần. Theo đó, tập đoàn giải trí mới mang tên 21st Century Fox thành lập vào tháng 6/2013, trong khi tập đoàn xuất bản vẫn mang tên cũ News Corp. Murdoch vẫn giữ ghế điều hành ở cả hai công ty.

Tập đoàn 21st Century Fox gồm các studio Fox Hollywood và các đài truyền hình, có trụ sở tại New York, Mỹ. Twenty-First Century Fox, Inc. là tập đoàn truyền thông toàn cầu với các kênh truyền hình và sản xuất phim. Công ty hoạt động rộng khắp nước Mỹ, Mỹ Latin, châu Âu và châu Á.

4. Time Warner (Mỹ)

10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới

Time Warner, Inc. là công ty truyền thông giải trí hoạt động trong 3 lĩnh vực: phát thanh truyền hình, phim ảnh và xuất bản. Mảng phát thanh truyền hình gồm có Turner Broadcasting System, Inc. và Home Box Office, Inc. Turner sở hữu kênh nổi tiếng như TNT, TBS, truTV, CNN và Cartoon Network. Công ty cũng quản lý nhiều website trong đó có CartoonNetwork.com, CNN.com, NASCAR.com và NCAA.com, mang lại doanh thu từ quảng cáo. Home Box Office quản lý các kênh trả tiền HBO và Cinemax.

Mảng sản xuất phim được quản lý bởi Warner Bros, chuyên sản xuất và phân phối phim điện ảnh, chương trình truyền hình và video game. Còn mảng xuất bản của hãng gồm tạp chí Time, Inc., các website liên quan, xuất bản sách, dịch vụ marketing… Time Warner được thành lập vào 10/1/1990, có trụ sở tại thành phố New York, Mỹ.

5. Time Warner Cable (Mỹ)

10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới

Time Warner Cable, Inc. chuyên cung cấp video, mạng tốc độ cao và dịch vụ phát thanh tại Mỹ qua hệ thống cáp băng thông rộng. Công ty cũng cung cấp dịch vụ mạng và vận tải thông qua công ty con NaviSite, Inc., đưa ra các giải pháp công nghệ thông tin và dịch vụ điện toán đám mây. Time Warner Cable được thành lập vào 21/3/2003 và có trụ sở tại New York, Mỹ.

6. Directv (Mỹ)

10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới

DIRECTV là công ty chuyên cung cấp dịch vụ giải trí và truyền hình kỹ thuật số tại Mỹ và khu vực Mỹ Latin, hoạt động trong 3 mảng với các công ty DIRECTV U.S., DIRECTV Latin America và DIRECTV Sports Networks. DIRECTV được thành lập vào năm 1990 và có trụ sở tại El Segundo, California.

7. WPP (Anh)

10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới

WPP Plc là công ty chuyên cung cấp dịch vụ viễn thông trên phạm vi toàn cầu. Công ty hoạt động trong 4 mảng: Quảng cáo và quản lý đầu tư truyền thông; Nghiên cứu thị trường; Quan hệ công chúng và Sự kiện xã hội; Định vị thương hiệu, truyền thông chăm sóc sức khỏe. Công ty được thành lập năm 1985 và có trụ sở tại London, Anh.

8. CBS (Mỹ)

10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới

CBS Corp. là công ty truyền thông hoạt động trong 5 mảng: Giải trí, Mạng cáp quang, Truyền hình địa phương, Xuất bản và Outdoor Americas (bán quảng cáo tại khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ). CBS được thành lập bởi Sumner Murray Redstone vào 31/12/2005 và có trụ sở tại New York, Mỹ.

9. Viacom (Mỹ)

10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới

Viacom, Inc. là công ty giải trí toàn cầu, kết nối khán giả thông qua các kênh truyền hình, phim điện ảnh, mạng Internet và di động tại nhiều quốc gia. Công ty hoạt động trong hai mảng: Điện ảnh và truyền hình cáp, được thành lập 31/12/2005, sau khi tách từ CBS.

10. DISH Network (Mỹ)

10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới

DISH Network Corp. là tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh. Công ty được thành lập bởi Charles W. Ergen, Cantey W. Ergen và James DeFranco vào năm 1980, có trụ sở tại Englewood, Colorado, Mỹ.

Theo Zing

Viết bình luận

Danh sách bình luận

Exhacle - 08/27/2022 14:57:10

cialis jeune homme stromectol side effects Cialis Dailey Drugs From Canada

 
zalo
Gọi ngay 0985349755