10 nhà thiết kế logo nổi tiếng trên thế giới Những thiết kế độc đáo

Hôm nay tôi viết ra đây tên tuổi 10 nhà thiết kế logo nổi tiếng nhất cùng các tác phẩm tiêu biểu của họ. Một vài người trong số họ không còn nữa, nhưng tác phẩm của họ vẫn tồn tại mãi. Chúng luôn khiến chúng ta phải ngả mũ kính phục trước những bộ óc bậc thầy.

Chúng ta chứng kiến vô số các thương hiệu nổi danh cùng các logo hấp dẫn của chúng, nhưng chúng ta thường không mấy khi để tâm tác giả nào là cha đẻ của chúng? Một cách ngắn gọn và đơn giản, quan niệm của tôi là: “Đằng sau mỗi thương hiệu thành công luôn có một nhà thiết kế logo có tài!”.

Hôm nay tôi viết ra đây tên tuổi 10 nhà thiết kế logo nổi tiếng nhất cùng các tác phẩm tiêu biểu của họ. Một vài người trong số họ không còn nữa, nhưng tác phẩm của họ vẫn tồn tại mãi. Chúng luôn khiến chúng ta phải ngả mũ kính phục trước những bộ óc bậc thầy. Hãy cùng bắt đầu nhé !

1. Saul Bass

SAUL BASS (1920-1996) là một nhà thiết kế logo lẫy lừng trong thế kỷ 20. Ông cũng nổi tiếng cho việc thiết kế logo cho các tựa phim. Các tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến như logo cho Bell Telephone System Communications, United Airlines, AT&T, Minolta, và Warner.

 

10 nhà thiết kế logo nổi tiếng trên thế giới
 
 
 2. Paul Rand

PAUL RAND (1914-1996) là nhà thiết kế logo nổi tiếng người Mỹ. Các tác phẩm tiêu biểu của ông là logo của ABC, IBM và UPS
 

10 nhà thiết kế logo nổi tiếng trên thế giới
 


3. Alan Fletcher

ALAN GERARD FLETCHER (1931- 2006) là một nhà thiết kế người Anh. Tờ Daily Telegraph đã mô tả ông như sau: “Nhà thiết kế được kính trọng nhất lúc đương thời, và cũng là một trong những tác giả sáng tác nhiều tác phẩm nhất”. Tác phẩm logo được nhiều người biết đến là: Logo Reuters vào năm 1965, tạo thành từ 84 chấm; Logo Bảo tàng Vectoria và Albert; Mẫu thiết kế “IoD” năm 1989 cho Viện Quản trị doanh nghiệp vẫn còn được sử dụng cho tới tận hôm nay.
 

10 nhà thiết kế logo nổi tiếng trên thế giới4. Sagi Haviv

SAGI HAVIV, nhà thiết kế 34 tuổi và cũng là cộng sự của Chermayeff & Geismar. Trng số các dự án thiết kế Nhận diện thương hiệu mà ông đảm trách, nổi bật nhất vẫn là logo cho công viên quốc gia thành phố cảng New York, kênh radio Châu Âu tự do, Thư viện Quốc hội, thương hiệu thời trang nổi tiếng Armani Exchange.
 

10 nhà thiết kế logo nổi tiếng trên thế giới5. Walter Landor

WALTER LANDOR (1913-1995) là nhà thiết kế đồ họa người Đức sống ở Munich. Ông được biết tới qua tác phẩm logo Fedex, với lối sử dụng khéo léo không gian rỗng giữa chữ ‘Ex’ tạo thành hình tượng mũi tên. Logo này luôn được xem là một trong số thiết kế chuẩn mực nhất của mọi thời đại
 

10 nhà thiết kế logo nổi tiếng trên thế giới6. Herb Lubalin

HERBERT F. LUBALIN (1918 –1981) là nhà thiết kế đồ họa nổi danh người Mỹ. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là logo Marriage (1965) và logo Families (1980)

10 nhà thiết kế logo nổi tiếng trên thế giới7. Chermayeff & Geismar

IVAN CHERMAYEFF và TOM GEISMAR là hai sinh viên đại học Yale trong khoảng những năm 1959. Công ty của 2 người (Chermayeff & Geismar Inc) đã thiết kế ra nhiều nhãn hiệu và logo thương hiệu nổi tiếng. Một trong số chúng có thể kể đến là logo Mobil, Time Warner, Viacom và Xerox.
 

10 nhà thiết kế logo nổi tiếng trên thế giới8. Wally Olins

Wikipedia khẳng định tên tuổi của WALLY OLINS đã được công nhận như nhà hoạt động đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế logo và nhận diện thương hiệu. Wally được vinh danh qua Giải thưởng Hoàng tử Phillip dành cho các nhà thiết kế vào năm 1999 và nhận được kỷ niệm chương 200 năm Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia cho những nỗ lực không mệt mỏi của ông, đóng góp vào sự phát triển lĩnh vực thiết kế ứng dụng công nghiệp.
 

10 nhà thiết kế logo nổi tiếng trên thế giới9. Gerard Huerta

Ông được biết tới như là một tác giả của bộ sưu tập các thiết kế đồ họa đầy ấn tượng. Không nhiều nhà thiết kế có được cơ hội ứng dụng kỹ năng thiết kế của họ vào trong nhiều lĩnh vực như GERARD HUERTA. Các thiết kế logo tiêu biểu của ông là Swiss Army Brands, Calvin Klein’s Eternity, MSG Network, CBS Records, Nguyệt san The Atlantic và Tạp chí PC Magazine.
 

10 nhà thiết kế logo nổi tiếng trên thế giới10. Raymond Loewy

RAYMOND LOEWY (1893 – 1986) được vinh danh như là một trong những nhà thiết kế công nghiệp vĩ đại của thế kỷ 20. Logo Shell do ông thiết kế từ năm 1971 vẫn còn được sử dụng cho tới ngày nay. Hai logo nổi tiếng khác cũng do ông thiết kế là BP (logo cũ) và Exxon.
 

10 nhà thiết kế logo nổi tiếng trên thế giới
Cooldesignvn biên dịch từ 10 Famous Logo Designers and their creations – A tribute!!


Xem thêm:
Bí mật vẻ đẹp tỉ lệ vàng
21 logo có thiết kế thất bại và tệ nhất
Cảm hứng thiết kế cùng 25 logo ấn tượng nhất
Quá trình thiết kế logo từ lúc bắt đầu cho tới kết thúc
Truyện về mấy cái logo giống nhau
7 điều bạn nên nghĩ trước khi thiết kế logo
12 nguyên tắc thiết kế Logo cơ bản

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755