Ý tưởng - sự sống của nghề tổ chức sự kiện Kiến thức tổ chức sự kiện

Nếu nói kinh nghiệm là một trong những nhân tố quan trọng của tổ chức sự kiện thì ý tưởng lại là vấn đề then chốt trong việc có tạo ra hiệu quả thực sự cho sự kiện đó hay không. 
 
Ý tưởng - sự sống của nghề tổ chức sự kiện

Người tổ chức sự kiện phải thực sự là người sáng tạo và có óc tổ chức tốt. Nhưng trên hết phải là người có nhiều ý tưởng. Ý tưởng là điều tưởng tượng về một giải pháp (khoa học kỹ thuật, nghệ thuật, dự án, một kế hoạch...) cho một vấn đề được nêu ra (từ dự kiến lúc đầu và hiện thực dần trong quá trình thực hiện). Bản chất của ý tưởng là sự tưởng tượng khoa học. Giá trị của ý tưởng thể hiện ở tính mới, tối ưu nhất. Một ý tưởng mới lạ, có điểm nhấn, biết lồng ghép vào những hình ảnh và văn hóa của doanh nghiệp sẽ để lại dấu ấn riêng cho thương hiệu, chính vì thế mà cũng tạo được hiệu ứng tốt hơn.

Có một ý tưởng sáng tạo và phù hợp thì kế hoạch tổ chức sự kiện đã nắm được 50% sự thành công. Trong tổ chức sự kiện luôn cần những ý tưởng mới lạ. Vậy làm thế nào để có những ý tưởng đó? Đây là một câu hỏi khó mặc dù không phải là không có cách.

Điều đầu tiên trong việc xây dựng ý tưởng đó chính là dành thời gian để suy ngẫm, hãy dành 30 phút mỗi ngày đề suy ngẫm, hoạt động này giúp não được hoạt động thường xuyên. Sau đó liệt kê ra những điều tưởng chừng “điên rồ” nhất, với một vài câu hỏi không thể trả lời. Ghi chép những điều nghe và nhìn thấy, những điều tâm đắc và thích thú nhất. Không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức. Cuối cùng là sự chắt lọc, thu nạp những thông tin cần thiết.

Trong nghề tổ chức sự kiện, người tổ chức sự kiện muốn có những ý tưởng sáng tạo cũng nên làm theo những bước ở trên. Ngoài ra việc xác định và hiểu rõ khách hàng cũng như nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp cũng là điều rất quan trọng. Khi đã có một cái nhìn toàn diện về doanh nghiệp thì sẽ có hướng đi rõ ràng hơn cho ý tưởng. Tiếp theo đó, kết hợp ý tưởng bằng óc sáng tạo, sẽ dần vẽ nên một bức tranh hoàn thiện hơn. Công việc cuối cùng là đi sâu làm rõ các chi tiết từ: toàn cảnh, banner, backdrop, âm thanh, ánh sang cho đến những chi tiết nhỏ hơn như hoa để bàn, biển chỉ dẫn, bàn lễ tân…

Có thể thấy trong các event – sự kiện lớn, đằng sau sự thành công chính là sự đóng góp của một đội ngũ và ê kíp thực hiện chuyên nghiệp. Sự chuyện nghiệp được thể hiện trong những ý tưởng và được thực hiện một cách hoàn hảo.

Đối với nghề tổ chức sự kiện - ý tưởng không là một điều gì đó quá xa xỉ hay cao siêu, nó đến từ những điều đơn giản nhất, trong một hoàn cảnh tình cờ nhất. Hãy tận dụng, bởi bất cứ đâu, ý tưởng cũng đều có thể xuất hiện và đem lại hiệu quả rất cao.
 

Trung tâm You Can Now trân trọng giới thiệu khóa học Tổ Chức Sự Kiện chuyên nghiệp, mời các bạn xem thông tin chi tiết tại: https://youcannow.vn/khoa-hoc-to-chuc-su-kien-1

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755