Ý nghĩa của 15 hình xăm phổ biến nhất của các phạm nhân phương Tây Thông tin tổng hợp

Nếu bạn từng nhìn thấy một số tù nhân phương Tây với các hình xăm kỳ lạ trên cơ thể họ mà không hiểu nghĩa của chúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Những hình xăm trên cơ thể tù nhân đại diện những bí mật và ý nghĩa được giấu kín của mỗi tù nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về chúng. Bài viết do trang Business Insider sẽ cung cấp 15 hình xăm phổ biến nhất thường được các tù nhân khắc lên trên cơ thể.

1488

Con số này được tìm thấy trên tù nhân của Đức quốc xã. Con số 14 hoặc 88 đều có ý nghĩa như nhau nên đôi khi khiến nhiều người tưởng lầm.

Số 14 đại diện cho 14 chữ do tướng David Lane của Đức quốc xã nói: "We must secure the existence of our people and a future for White Children", tạm dịch: "Chúng ta phải đảm bảo sự tồn tại cho nhân dân ta và tương lai cho những đứa trẻ da trắng".

Trong khi đó, con số 88 viết tắt cho chữ thứ 8 trong bảng chữ cái (chữ H) và được nhân lên 2 lần và đại diện cho chữ HH hoặc Heil Hitler, người thống lĩnh Đức quốc xã. Hình xăm trên có thể nhìn thấy tại bất kỳ bộ phận nào của tù nhân.

Mạng nhện

Mạng nhện thường đại diện cho thời gian ngồi tù lâu. Biểu tượng được kết hợp với hình ảnh nhện đang bẫy mồi hoặc tội phạm bị mắc kẹt sau song sắt. Đa số hình xăm này xuất hiện trên khuỷu tay hoặc đôi khi ở trên cổ.

Nếu bạn nhìn thấy một mạng nhện nhiều màu sắc, đó có thể không phải là một hình xăm của tù nhân. Đó là hình xăm nghệ thuật và hiếm có tù nhân nào sở hữu hình xăm này.

Giọt nước mắt

Một trong những hình xăm được tù nhân yêu thích nhất. Nó đại diện cho sự thay đổi về mặt địa lý. Ở một số nơi, hình xăm này có ý nghĩa giống như một án tù kéo dài trong khi một số nơi khác coi đó là biểu hiện của một tù nhân phạm tội giết người.

Nếu giọt nước mắt chỉ được phác họa sơ sài, nó có thể biểu tượng cho một âm mưu giết người đang được lên kế hoạch. Hoặc đôi khi hình xăm này lại có ý nghĩa một trong số những người bạn của tù nhân đó đã bị giết hại và họ đang muốn tìm cách trả thù.

Hình xăm giọt nước mắt từng nổi lên trong giới nghệ sỹ và người nổi tiếng thời gian gần đây. Và bây giờ là những tù nhân trong lao ngục.

Vương miện 5 ngôi

Đây là biểu tượng của băng nhóm Kings Latin, một băng đảng gốc Tây Ban Nha lớn nhất ở Mỹ, hoạt động tại Chicago. Hình xăm vương miện thường kèm theo chữ cái ALKN, viết tắt của Almighty Latin Kings Nation. Năm ngôi trên vương miện là một nhánh của băng nhóm People Nation, thường lấy con số 5 làm biểu trưng.

Latin Kings có tầm ảnh hưởng rất lớn và sâu rộng tại trong và ngoài nhà tù kể từ những năm 1940. Các chi tiết của vương miện như màu sắc cũng có nhiều cấp độ ý nghĩa khác nhau.

Ba dấu chấm

Hình xăm ba dấu chấm khá phổ biến trong nhà tù, nó có ý nghĩa như "mi vida loca" hoặc "my crazy life". Hình xăm này thường được tìm thấy trên bàn tay hoặc xung quanh mắt của tù nhân.

Ba dấu chấm cũng mang một số ý nghĩa tôn giáo, chẳng hạn như đại diện cho ba vị thánh trong Kito giáo. Ba dấu chấm thường được tạo ra bằng những phương pháp rất đơn giản với que chọc sắc nhọn.

Năm dấu chấm

Hình xăm năm chấm đại diện cho thời gian đã trôi qua trong tù. Năm chấm còn được biết đến như là quincunx, bốn dấu chấm ở bên ngoài đại diện cho bốn bức tường và dấu chấm bên trong đại diện cho tù nhân. Hình xăm này có thể thấy ở nhiều nhà tù ở Mỹ và Châu Âu. Chúng thường được tìm thấy trên tay, thường ở giữa ngón cái và ngón trỏ của tù nhân.

Năm dấu chấm trên các bộ phận khác nhau của cơ thể thường mang những ý nghĩa khác nhau.

Đồng hồ không có kim

Hình xăm này đại diện cho thời gian ngồi tù của các tù nhân. Đôi khi những chi tiết về vụ án dẫn tới án tù còn có thể được khắc lên cổ tay của tù nhân giống y hệt một chiếc đồng hồ với đầy đủ dây đeo.

Đôi khi, mặt đồng hồ có dạng đồng hồ treo tường hoặc đồng hồ quả lắc. Không phải tất cả hình xăm đồng hồ đều đại diện cho nhà tù. Nhiều khi hình xăm đồng hồ còn ám chỉ những người mất đi những cánh tay.

Aryan Brotherhood

AB (Aryan Brotherhood) là hình xăm phổ biến trong khoảng 1% số tù nhân trong các nhà tù hiện nay. Tuy nhiên, những người có hình xăm này chiếm tới 20% số vụ giết người bên trong các nhà tù tại Mỹ. Do đó việc xác định những người có hình xăm đó để cách ly là điều vô cùng có lợi.

Ngoài ra, hình xăm còn có thể goi với nhiều cái tên khác như Alice Baker, One-Two hoặc The Brand.

Norteño

Norteño đại diện cho băng đảng Nuestra Familia liên kết với các băng đảng gốc Tây Ban Nha ở miền bắc bang California (Mỹ). Hình xăm của họ gồm từ Norteño, Nuestra Familia, một biểu tượng nón phớt vành rộng, chữ N hoặc số 14, tượng trưng cho chữ cái thứ 14 trong bảng chữ cái (chữ N).

Norteños là băng đảng đối thủ của Suerños, một băng đảng gốc Tây Ban Nha khác hoạt động ở phía Nam California. Đường ranh giới địa bàn của hai băng đảng được đặt ở Delano, California. Thu nhập chủ yếu của Norteños đến từ buôn lậu, phân phối cocain, heroin và ma túy đá.

La Eme

La Eme hoặc The M là biểu tượng của giới Mafia Mexico. Đây là một trong những băng đảng nhà tù lớn và tàn bạo nhất nước Mỹ. Họ đang liên minh với Aryan Brotherhood để đấu lại kẻ thù chung Nuestra Familia.

La Eme là một băng đảng Sureño có mối liên kết lớn với các băng nhóm gốc Tây Ban Nha ở miền nam California.

MS 13

Đôi khi được gọi với một tên khác là MS hoặc 13 riêng. Đây là một biểu tượng của băng nhóm Mara Salvatrucha đến từ El Salvador. Thông thường hình xăm có thể thấy ở bất kỳ nơi đâu trên cơ thể tù nhân nhưng nơi thường thấy nhất vẫn là mặt, tay hoặc cổ.

Băng nhóm Mara Salvatrucha bắt đầu xuất hiện tại Los Angeles bởi những người nhập cư El Salvador. Hiện có khoảng 13 băng nhóm Mara Salvatrucha đang hoạt động trên khắp nước Mỹ và Canada. Nguồn tiền bất chính của băng nhóm này đến từ ma tuý và mại dâm trẻ em.

Quân bài

Quân bài là hình xăm đại diện cho những tù nhân thích đánh bạc. Hình xăm này được thể hiện ngay cả khi trong tù cho phép tù nhân đánh bài hay không, Nó cũng có thể đại diện cho một người thường nhìn đời giống như một canh bạc đầy may rủi.

Hình xăm này rất phổ biến trong các nhà tù tại Nga. Quân Át bích đại diện cho một tên trộm, quân tép đại diện cho tội phạm nói chung, quân rô lại mang ý nghĩa đặc biệt dành cho những tù nhân là điệp viên cảnh sát. Trong khi đó, quân cơ lại ngụ ý rằng, tù nhân đó đang tìm kiếm một người tình lãng mạn trong tù.

EWMN

Hình xăm này viết tắt cho cụm từ: "Evi, Wicked, Mean, Nasty". Thông điệp này không liên quan tới bất kỳ băng đảng xã hội đen nào mà chỉ đại diện cho một số tù nhân.

Những hình xăm này thường được thấy chủ yếu trên các đốt ngón tay. EWMN phổ biến vào những năm 1950.

Chữ thập trên ngực

Đây là hình xăm đặc biệt phổ biến trong các nhà tù tại Nga. Hình xăm tượng trưng cho "Prince of Thieves" và là cấp bậc cao nhất của một tù nhân Nga có thể đạt được.

A.C.A.B

Cụm từ này viết tắt cho những chữ "All Cops Are Bastard" , tạm dịch là "Tất cả c** đều là đồ t** ch****". Hình xăm này xuất hiện trên cơ thể của đa phần các tù nhân Anh.

Một số người lại cho rằng, A.C.A.B là viết tắt của cụm từ khác "Always Carry A Bible" nhưng đa phần niềm tin về ý nghĩa đó chỉ dành cho một số người hối tiếc vì đã quyết định xăm hình.

A.C.A.B xuất hiện chủ yếu trên đốt ngón tay. Hình xăm tượng trưng cho sự sẵn sàng vào tù vì băng đảng.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755