Xúc động trước cảnh lính cứu hỏa quên mình giải cứu động vật Thông tin tổng hợp

Không chỉ giải cứu con người khỏi ngọn lửa hung tàn, lính cứu hỏa còn cứu thoát những con vật khỏi “lưỡi hái tử thần” trong khi làm nhiệm vụ. Họ phải đánh đổi nhiều thứ để làm việc đó, thậm chí là cả tính mạng của mình.

Trên thế giới, đã có rất nhiều lần lính cứu hỏa giải cứu thành công những con vật tội nghiệp. Hình ảnh lính cứu hỏa ôm một chú chó khỏi đám cháy, hay hỗ trợ hô hấp cho một chú mèo nằm thoi thóp luôn gây xúc động mạnh đối với mọi người.


Đây là chú chó đã sống sót kì diệu trong vụ nổ ở Thiên Tân diễn ra cách đây ít ngày. Lính cứu hỏa đã phát hiện ra chú khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Như biết ơn những người cứu mạng mình, chú chó luôn quấn quýt bên lực lượng cứu hộ. Việc chú chó còn sống đã khiến nhiều người xúc động, thậm chí còn có niềm tin rằng những người đang mất tích trong đó sẽ được giải cứu trong tình trạng còn sống.


Một đám cháy xảy ra tại Columbia, Missouri, Mỹ, và chú chó có tên Little Bullet này vừa thoát khỏi tử thần, an toàn trong vòng tay của một người lính cứu hỏa.

Một chú chó đã được cứu sống khỏi đám cháy và có vẻ như người lính cứu hỏa phải rất vất vả vật lộn với ngọn lửa.


Tất cả đang tập trung giải thoát chú chó “nghịch dại” mắc kẹt vào bánh xe.


Một chú mèo vẫn đang rất hoảng loạn dù đã an toàn trong vòng tay của người lính cứu hỏa.


Hai chú mèo đang được hỗ trợ thở oxy sau khi bị ngạt trong đám cháy. Hình ảnh cảm động này đã khiến nhiều người trên thế giới, đặc biệt là những ai yêu động vật đều phải rơi nước mắt.

Một người lính cứu hỏa Fort Worth, Texas đang nỗ lực hồi sức cho chú chó.

 


Những con vật tội nghiệp luôn được lính cứu hỏa nhiệt tình chăm sóc không khác gì so với con người.


Một “nụ hôn” cảm ơn từ chú chó dành cho lính cứu hỏa.

Trên mặt chúng vẫn còn sự sợ sệt.


Vào năm 2009, một vụ cháy rừng đã xảy ra tại Úc khiến nước này bị thiệt hại nặng nề. Trong ảnh là người lính cứu hỏa dỗ dành và cho chú koala uống nước sau khi đám cháy được dập tắt.


Đây là bức ảnh nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là với lực lượng lính cứu hỏa. Có tên gọi là “Bạn bè”, bức ảnh nói về một người lính cứu hỏa với tình yêu thương động vật đã nán lại để đánh lạc hướng con vật, ngăn không cho chú chó lao vào căn nhà đang rực cháy.


Chú mèo nhìn người lính cứu hỏa với ánh mắt biết ơn.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755