Việt Nam đầy cảm xúc qua ống kính nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ Thông tin tổng hợp

Đây là một bộ ảnh về đất nước, con người Việt Nam được nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước chia sẻ trên trang Boredpanda, tuy nhiên, điều đáng chú ý là nó được thực hiện bởi các nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ ảnh đầy cảm xúc này được thực hiện vào tháng 7 vừa qua, trong một chuyến đi dọc mọi miền đất nước hình chữ S của một nhóm nhiếp ảnh gia đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Nguyễn Vũ Phước là người tham gia hướng dẫn cho đoàn.

Đoàn nhiếp ảnh gia đến Việt Nam bao gồm 19 người, cả nam lẫn nữ và trải qua hành trình dài 16 ngày đi qua 3 miền đất nước.

Vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam là nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ. Trong hành trình 16 ngày tại Việt Nam, đoàn người đi theo hành trình từ Hà Nội đến Sapa, Hội An, Huế, Nha Trang,… và xuôi về miền Tây Nam bộ. Trong điểm đến đầu tiên là Hà Nội, đoàn nhiếp ảnh gia ấn tượng với phố cổ, hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài đi trong Văn Miếu, một sự kết hợp giữa truyền thống và kiến trúc cổ; hay Sapa, vùng cao nguyên phía Bắc thơ mộng với núi rừng, ruộc bậc thang và nền văn hóa đa dạng của các dân tộc thiểu số; Huế với nhiều lăng tẩm, đền đài của vua chúa thời phong kiến; hay phố cổ Hội An với nhiều khoảnh khắc đẹp, có dòng sông Thu Bồn trôi lững lờ giữa khu phố cổ nổi tiếng… đều được ghi lại qua ống kính của các nhiếp ảnh gia.

Mỗi ngày, các nhiếp ảnh gia đều dậy từ 4g sáng để ngắm mặt trời mọc và Việt Nam, trong mắt họ, Việt Nam thật thơ mộng và xinh đẹp.

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh Việt Nam đầy xúc cảm trong mắt các nhiếp ảnh gia Thổ Nhĩ Kỳ:

Đoàn nhiếp ảnh gia đón bình minh trên cánh đồng muối - Ảnh: Nguyễn Vũ Phước

Một cô gái Champa ở Phan Rang - Ảnh: Şadiye YilmazTam Cốc, nơi được gọi là "Vịnh Hạ Long trên cạn” - Ảnh: Nese Ari

Chú tiểu ở Trà Vinh - Ảnh: Derya Yasar

Nông dân Tây Bắc trên thửa ruộng bậc thang - Ảnh: Banu Cihan

Trên dòng Mekong - Ảnh: Reha BillrKhoảnh khắc của người dân đang chài lưới được ghi lại qua ống kính nhiếp ảnh gia Burak ŞenbakMột cô gái trẻ mặc áo dài truyền thống ngồi trong mưa - Ảnh: Erol DoğanerNhững diêm dân trong buổi bình minh ở Dốc Lết - Ảnh:Arif Kuğu


Cô gái Việt trong chiếc áo dài truyền thống - Ảnh: Metin Diken

Ngư dân kéo lưới trên sông Hương - Ảnh: Teberik kölgeliSinh hoạt của người dân tộc thiểu số ở Sapa - Ảnh: Okan Yilmaz

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755