VGA Switch - vật dụng nhỏ không thể thiếu trên sân khấu Kiến thức tổ chức sự kiện

Trên màn hình trình chiếu ở sân khấu, lúc thì chúng ta cần mở clip, lúc thì cần để backdrop, có lúc lại cần chỉnh một đoạn nhạc trong khi những thứ đó nằm ở vài ba thiết bị một lúc: DVD Player, laptop, case máy tính...

Để giải quyết điều đó một cách nhanh, gọn và chuyên nghiệp, VGA Switch là người bạn thiết thân của những người phụ trách trình chiếu ở sân khấu.

 

altVGA Switch - vật dụng nhỏ không thể thiếu trên sân khấu

Đây là tạm hiểu là bộ chuyển, là một thiết bị có nhiều cổng vào và cổng ra để chúng ta có thể lấy dữ liệu từ nhiều nguồn một lúc. VGA có thể có từ 2 đến rất nhiều ngõ vào (Input Port) được đánh số 1, 2, 3, 4... Dữ liệu đưa vào Input Port được lấy từ DVD Player, Laptop, Case máy tính... bằng cáp VGA thông thường.

Sau đó dữ liệu được đưa ra thiết bị trình chiếu thông qua cổng ra (Output Port).

 
alt

Vấn đề làm làm thế nào để lấy dữ liệu từ laptop, đầu DVD... bất cứ khi nào chúng ta cần chỉ trong tích tắc? Chính hàng nút công tắc ở mặt trước VGA Switch giúp chúng ta điều này. Có loại là một dãy nút bấm mỗi nút tương ứng với một cổng vào, khi chúng ta bấm vào một công tắc mang tên cổng nào, thì VGA witch sẽ lấy dữ liệu từ thiết bị kết nối ở cổng đó. Khi chúng ta muốn chuyển sang lấy dữ liệu ở cổng bên cạnh, chúng ta nhấn nút bên dưới cổng đó thì nút công tắc ở cổng kia sẽ tự động nhả. Nghĩa là cùng một thời điểm chỉ có thể có một nút công tắc hoạt động mà thôi. Cũng có dạng nút vặn hay nút bấm 2 nấc với chức năng tương tự.

VGA Switch thường có cổng Audio đi kèm từng Input Port, cho phép chúng ta có nhiều đầu vào thiết bị âm thanh tương ứng với đầu vào thiết bị lấy hình ảnh.

 
alt
 
Tuỳ vào số thiết bị đầu vào mà chúng ta sử dụng VGA Switch có số cổng phù hợp, ít nhất là 2 cổng và nhiều nhất là không có giới hạn. Tất nhiên giá thành thiết bị cũng tỷ lệ thuận với mức độ phức tạp của nó, thấp nhất từ khoảng trên dưới 200,000VND đến vài triệu đồng.
 
Thiết bị có thể được tìm mua tại các cửa hàng cung cấp âm thanh ánh sáng, thiêt bị sân khấu. Khi sử dụng cần trang bị thêm số cáp VGA tương ứng với số thiết bị cần kết nối.
 

Trung tâm You Can Now trân trọng giới thiệu khóa học Tổ Chức Sự Kiện chuyên nghiệp, mời các bạn xem thông tin chi tiết tại: https://youcannow.vn/khoa-hoc-to-chuc-su-kien-1

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755