Vẻ đẹp độc đáo không đâu có của miền Bắc Việt Nam Thông tin tổng hợp

Thường thì khi nói về Việt Nam người ta thường nói về chiến tranh hay sự bùng nổ kinh tế. Tuy nhiên Việt Nam lại đang trở thành một trong những điểm nóng về thu hút du lịch trong một thập kỷ vừa qua, bởi ở đây có những người dân thân thiện, những cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ và những nét đẹp tiềm ẩn.

Những điều này đã tạo nhiều cảm hứng cho nhà nhiếp ảnh người Pháp Rehahn và một lần nữa anh lại thưc hiện một chuyến đi đường bộ lên vùng Đông Bắc của Việt Nam như Sapa, Hà Giang, Đồng Văn, Cao Bằng, v.v để khám phá những vẻ đẹp ẩn giấu này. Từ đỉnh núi cao cho đến những thửa ruộng bậc thang hay những em bé ngây thơ tươi cười người dân tộc thiểu số, những bức ảnh của Rehahn đã thể hiện được rất nhiều vẻ đẹp còn chưa được khám phá của đất nước xinh đẹp nằm ở khu vực Đông Nam Á này.

Nhà nhiếp ảnh này đã khai mở nhiều sắc màu riêng của Việt Nam trong dự án sắp ra mắt của anh. Dự án này là bộ sưu tập các bức ảnh của 56 dân tộc thiểu số đang sinh sống ở Việt Nam. Khám phá mới này của anh sẽ mang thêm sự đa dạng cho bộ ảnh thứ hai có tên “Việt Nam – bức khảm của sự tương phản”, chắc chắn qua dự án này thế giới sẽ được biết đến nhiều hơn những vẻ đẹp duyên dáng còn ẩn giấu của Việt Nam.

Dân tộc thiểu số Lô Lô Hoa

Cô gái Phùng Thi Phố 17 tuổi đến từ dân tộc Lô Lô Hoa

Đèo Mã Pí Lèng

Dân tộc thiểu số La Chí

Ông Lùng Leo Phố 78 tuổi đến từ dân tộc thiểu số La Chí. Công việc hàng ngày của ông là làm các ống dẫn nước bằng gỗ

Dân tộc thiểu số Dao Đỏ

Chờ mẹ về

 

Dân tộc thiểu số H’mông Hoa

Mặt trời lặn trên những thửa ruộng bậc thang

Dân tộc thiểu số Dao Mán

Cô bé Lý Thị Vin 13 tuổi. Cô bé đến từ dân tộc thiểu số “Dao Mán”. Tôi đi qua ngôi làng nơi cô bé sinh sống khi đang trên đường đi Quản Bạ trên con đường 3km đầy đá sỏi và lầy lội.

Trẻ em vui đùa

Dân tộc thiểu số Dao Đỏ

Dân tộc thiểu số H’Mông

Cao nguyên Đồng Văn

Bữa cơm trưa

Cao nguyên đá

Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì

Tổng hợp

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755