Typography và cuộc sống Kiến thức chung

Typography liệu chỉ có thể ở trên giấy hoặc các phần mềm đồ họa? Hãy cùng nhìn vào những mẫu chữ ấn tượng và sáng tạo làm từ những nguyên liệu, đồ vật và hình ảnh thân thuộc

Typography là một hình thức nghệ thuật giàu trí tưởng tượng, sáng tạo và đòi hỏi niềm đam mê, sự đầu tư công sức để có thể tạo ra sự nổi bật, sự khác biệt. Cũng giống nhưng những ngành khác, nghệ thuật trong đó có Typography luôn luôn chuyển động, tạo ra những xu hướng mới. Hiện nay, typo không chỉ được tạo, được bắt gặp những bức thư, những tờ giấy, bìa sách… mà còn có thể bắt gặp ở trên đường, trong nhà bếp cái mà được làm từ những thứ rất gần gũi thân quen trong cuộc sống hàng ngày.

Giám đốc sáng tạo của Kerozen – Jean Debroize đã đưa hình ảnh của các thành viên với da, tóc và mắt của họ vào tạo typo của tên công ty.

“Chúng tôi tạo lập mô hình đất sét các chữ sau đó đưa hình ảnh vào photoshop cùng với ảnh của các thành viên trong đội thiết kế. Sau đó, tôi sẽ kết hợp những đặc trưng về da và mắt của từng các nhân vào trong mô hình. Chúng tôi đã cười rất nhiều khi nhìn thấy mô hình”. Debroize chia sẻ.

 

Jucelle Kim thì dùng những đồ vật hàng ngày, thân thuộc như vòng, đồng hồ, kẹp ghim hay từ gỗ để tạo ra những con chữ nghệ thuật của riêng mình

Chúng ta cũng có thể bắt gặp trên đường chữ nghệ thuật được làm từ rêu xanh của Anna Graforth.

Typrography được tạo bởi Marmalade Bleue. Ông đã kết hợp nghệ thuật với những gia vị, nguyên liệu dễ dàng bắt gặp trong nhà bếp như ớt bột, thịt, bột mì, hạt đậu, bánh kẹo…..

Nguồn: Designs.vn
Xem thêm:
4 xu hướng Typography cho năm 2014
5 công cụ Typography mà các nhà thiết kế cần
Lịch sử Typography: Humanist - Kiểu nhân văn
Cảm hứng Typography: Sức sống từ chữ
10 sai lầm sử dụng photoshop phổ biến nhất

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755