Từ siêu béo thành siêu mẫu nhờ photoshop Tác phẩm nghệ thuật

Đây là một dự án truyền cảm hứng cho những người béo khiến họ có động lực đi đến phòng tập mỗi ngày và duy trì lối sống khỏe mạnh.
 
Gần đây, một nhóm các game thủ đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều trên mạng internet khi lập ra một dự án có tên Harpoon chuyên photoshop những bức ảnh của người béo ngoại cỡ - bao gồm của cả những người nổi tiếng để giúp họ có một thân hình mảnh mai.
 
Mục tiêu của dự án Harpoon ban đầu chỉ là ca sĩ Meghan Trainor và diễn viên Melissa McCarthy. Tuy nhiên, các đối tượng của nhóm này ngày càng mở rộng, đến cả những bạn gái bình thường, những người có ảnh đăng trên mạng xã hội.
 
 
 
Những cô gái có thân hình quá khổ được "hô biến" thành thân hình mảnh mai đầy quyến rũ.
 
 
 
 
 
Ca sĩ Kelly Clarkson
 
 
 
Diễn viên Melissa McCarthy
 
 
 
Ca sĩ Meghan Trainor
 
Nick Baskins, một trong những người điều hành nhóm đã chia sẻ với tờ PEOPLE rằng anh và các bạn của mình không có ý xúc phạm khi làm những bức ảnh này. Anh nói: "Chúng tôi không hề có mục đích làm tổn thương, hay chọc bất cứ ai cả. Chúng tôi nhận được hàng chục tin nhắn mỗi ngày nói rằng những bức ảnh mà chúng tôi làm đã truyền cảm hứng cho họ, làm động lực giúp họ đi đến phòng tập mỗi ngày và duy trì lối sống khỏe mạnh."
 
Theo lời Baskins, mục đích của dự án Harpoon là muốn ca ngợi "vẻ đẹp mảnh mai". Trang Twitter, Facebook và Instagram của dự án đăng những hình ảnh trước và sau photoshop của những cô gái ngoại cỡ, đôi khi còn có ảnh của những chàng trai nữa.
 
 
 
 
Dự án này bắt đầu khi mà những bạn trẻ nhóm này gặp gỡ nhau trên một nhóm game và diễn đàn trực tuyến. Họ cùng cảm thấy thất vọng khi nhân vật nữ chính trên trò chơi biến đổi từ thân hình siêu mỏng sang hình dáng cho kích thước "thực tế" hơn. Baskin nói rằng sự thay đổi như thế này đã "mở đường cho nhiều người bỏ tập thể dục và chăm sóc sức khỏe cá nhân."
 
Dự án này đã vấp phải hàng loạt chỉ trích tự dư luận, họ dùng những từ như "xúc phạm" hay "kinh tởm" để nói về dự án này.
 
Tuy nhiên Baskins lại nói rằng những người thiết kế của dự án không hề để tâm đến những ý kiến tiêu cực này và tiếp tục "hướng tới mục tiêu tạo động lực và giúp đỡ những người cần." Anh chia sẻ họ không hề có ý chống lại những người có thân hình quá khổ, mà là họ chỉ đang thúc đẩy việc tập thể thao để có một thân hình khỏe khoắn, dự án khuyến khích những người đang có ý định giảm cân bằng cách "cung cấp cho họ những hình ảnh để họ thấy được đó là điều không ngoài tầm với."
Theo Afamily
 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755