Tròn mắt trước những bể cá vàng nghệ thuật của nghệ nhân Nhật Bản Thông tin tổng hợp

Những chú cá vàng được nuôi trong những bể cá cảnh đủ màu sắc và hình dáng khác nhau được sắp đặt lại để tạo thành môn nghệ thuật kì lạ, mang đậm nét đặc trưng của người Nhật Bản.

Nghệ nhân Hidetomo Kimura là người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nghệ thuật chơi cá cảnh. Vượt ra khỏi phong cách chơi bình thường, những bể cá của Kimura là những công trình nghệ thuật thực sự khiến người xem ngả mình bái phục trước tài năng của ông. 

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, triển lãm cá vàng của Hidetomo Kimura mang tên "Art Aquarium" nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người đam mê cá cảnh tại Nhật và dần dần, nó đã trở thành sự kiện thường niên. Vào năm 2013, Kimura sử dụng tới hơn 5 nghìn chú cá vàng đặt trong 70 bể cá cảnh được xếp thành 15 công trình độc đáo. 
Nhằm tăng thêm độ lung linh cho các công trình, hàng loạt đèn điện đủ màu sắc sẽ được bố trí khéo léo xung quanh bể cá. Những công trình của Kimura cũng mang đậm tính biểu trưng đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản, như nghệ thuật gấp giấy, lồng đèn, tranh phong thủy bốn mùa và cả bộ trang phục truyền thống kimono.
 
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755