Trầm trồ với bộ ảnh nín thở chụp với cá mập Tác phẩm nghệ thuật

Dưới sự chỉ đạo của nhiếp ảnh gia người Canada - Won Wong, người mẫu chụp hình với cá mập trong lòng đại dương mà không có sự hỗ trợ của bình dưỡng khí.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Won Wong khiến người xem ngỡ ngàng trước những hình ảnh tuyệt đẹp về chủ đề thiếu nữ và cá mập. Trong ảnh, cô gái hiện lên như một nữ thần biển tay cầm gậy phép và cá mập là linh thú bảo vệ chủ nhân.

Để chụp bộ hình huyền ảo tưởng như photoshop, toàn bộ ê kíp của Won Wong phải lặn sâu xuống biển ở Fiji (quốc đảo thuộc Nam Thái Bình Dương), nơi nổi tiếng với các loài cá mập xám, cá mập hổ.
Trong suốt 3 ngày, ê kíp chụp ảnh phải lặn 6 tiếng/ngày, canh đúng tầm từ 11h-13h, thời điểm cá mập hoạt động nhiều và tia nắng chiếu xuống nước tạo hiệu ứng đẹp.
Đặc biệt, người mẫu là nhà vô địch môn bơi lặn của Úc Amber Bourke. Cô được biết đến với khả năng nhịn thở có thể kéo dài đến 5 phút. Trong lúc Amber tạo dáng, ê kíp chụp phải trốn trong hang để tránh gây sợ hãi cho cá mập.
Won Wong cho biết, bộ ảnh nhằm mục đích kêu gọi bảo tồn cá mập. “Trong vòng 100 năm qua, 90% các loài cá mập đã biến mất khỏi hệ sinh thái biển. 440 loài trong số đó vô hại với con người. Tôi muốn dùng nghệ thuật để bảo vệ loài vật này, cũng như hỗ trợ tạo ra khu bảo tồn cá mập ở Malaysia”, Won Wong chia sẻ.
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755