Top 5 ý tưởng team building độc đáo và hấp dẫn nhất Tin tức

Dưới đây là 5 ý tưởng tổ chức team building hấp dẫn nhất mà bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình trong chương trình sắp tới.


1. Team building thám hiểm
Phù hợp với những tập thể nào ưa khám phá, một chút mạo hiểm, không ngại khó ngại khổ.
Địa điểm cho chương trình này thường sẽ là những cánh rừng, hang động, những nơi chưa có sự tác động nhiều từ con người.
Người chơi sẽ được trang bị các dụng cụ thám hiểm như áo phao, lều, GPS, xe đạp ….
Chương trình team building thám hiểm sẽ bao gồm các trạm thi đấu khác nhau, các đội lần lượt vượt qua các trạm đó bằng cách hoàn thành thử thách của ban tổ chức, đồng thời giải mật thư để tìm ra gợi ý của trạm tiếp theo.
Đối với ý tưởng này, chi phí và nhân sự cần đầu tư khá lớn, nhưng bù lại chương trình mang tới sự khác biệt hoàn toàn với các kịch bản chơi team thông thường, đây sẽ là dấu ấn khó quên cho người chơi.

Top 5 ý tưởng team building độc đáo và hấp dẫn nhất

2. Team building chiến sự
Cũng giống như team building thám hiểm, ý tưởng này chỉ phù hợp với các bạn trẻ có nhiệt huyết, chịu chơi, chịu khó và chịu khổ được.
Địa điểm là các khu chiến sự thời xưa, các sân tập trận hoặc những cánh đồng đã được gặt lúa cũng hoàn toàn có thể.
Người chơi sẽ được trang bị trang phục của người lính xưa với mũ cối, giày và 1 vài vận dụng cần thiết theo kịch bản.
Các trò chơi trong team building quân đội sẽ bao hàm kỹ năng chiến đấu thời xưa như bắn súng, bắn cung, ném đạn,…nhưng sẽ được cách tân để đảm bảo an toàn và vui nhộn. Thay vì bắn súng thật sẽ là bắn súng sơn, thay vì ném lựu đạn sẽ là ném bóng nước,…

Top 5 ý tưởng team building độc đáo và hấp dẫn nhất


3. Team building sinh tồn
Đây là loại hình team building đã khá phổ biến ở nước ngoài nhưng trong nước thì chưa được phổ biến Địa điểm tổ chức thường là những cách rừng.
Người chơi chỉ được phép cầm theo lều, và bản đồ. Mọi thiết bị khác như điện thoại, tiền,…sẽ được ban tổ chức giữ cho tới khi chương trình kết thúc.
Cả tập thể sau khi được chia đội sẽ nhận các mật thư bắt đầu tìm kiếm nguồn thức ăn, nước uống và các vận dụng cần thiết để tồn tại trong từ 1-3 ngày. Các thử thách sẽ bao gồm như tạo lửa, nấu cơm, tìm thức ăn, cắt dây trói,…mục đích rèn luyện cho tập thể tinh thần đoàn kết và giúp người chơi nhanh nhạy trong các tình huống khẩn cấp.

Top 5 ý tưởng team building độc đáo và hấp dẫn nhất


4. Team building tìm hiểu văn hóa
Ý tưởng thứ 4 phù hợp với mọi đối tượng các doanh nghiệp. Ban tổ chức sẽ chọn 1 vùng văn hóa có thể là các dân tộc thiểu số, đưa ra các thử thách tại các trạm trong vùng đó, yêu cầu các đội chơi thực hiện các thử thách liên quan tới nét văn hóa đặc trưng của vùng đó như dệt vải, nấu ăn, thổi sáo,…tùy vào địa hình và văn hóa vùng miền.
Mục đích của ý tưởng này là làm mới các trò chơi team thông thường, gắn kết các thành viên và giúp các thành viên tìm hiểu được những nét văn hóa mới lạ của người bản địa.


5. Team building trí tuệ
Team building trí tuệ là ý tưởng team phổ biến nhất. Các trò chơi team building thay vì chỉ đơn thuần là giải trí sẽ được lồng ghép tính trí tuệ vào đó. Các đội chơi phải cùng nhau suy nghĩ và giải quyết thử thách theo bài toán về logic, giải mã các mật thư để tiếp tục thử thách. Đây là ý tưởng không mới nhưng nếu biết cách khai thác tốt sẽ mang lại giá trị rất lớn, kích thích được tư duy, sáng tạo, hỗ trợ cho công việc của doanh nghiệp.

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755