Tòa nhà chọc trời phủ cây xanh cao nhất thế giới Thông tin tổng hợp

Chung cư xanh với độ cao 117 m giống như một khu vườn thẳng đứng bao bọc bởi hàng nghìn cây xanh sẽ được xây dựng tại Thụy Sĩ vào năm 2017.

Kiến trúc sư người Ý Stefano Boeri có một niềm đam mê đặc biệt với những công trình kiến trúc được tô điểm bởi màu xanh tươi mát của thiên nhiên. Năm 2014, ông được biết đến với vai trò người cha đẻ của hai tòa chung cư cao tầng với tên gọi Vertical Forest (Tạm dịch: Khu rừng thẳng đứng) cao 112m được phủ xanh bởi hàng trăm loại cây tại thành phố Milan, và đây cũng chính là các chung cư xanh đầu tiên trên thế giới. 
 
Tòa nhà chọc trời phủ cây xanh cao nhất thế giới
Chung cư xanh cao nhất thế giới với thiết kế độc đáo, lạ mắt.
 
Tiếp tục với đam mê và sở thích mang đậm chất thiên nhiên, Stefano Boeri đã cho ra mắt ý tưởng thiết kế về tòa nhà chọc trời xanh rì quanh năm cao nhất thế giới tọa lạc tại thành phố Lausanne, Thụy Sĩ. Công trình độc đáo mang tên La Tour des Cedres - "Ngọn tháp cây tuyết tùng" bao gồm 36 tầng lầu sẽ trở thành nơi trú chân của 100 cây xanh cao lớn, 6.000 cây bụi và hơn 18.000 loài thực vật nhỏ khác, trải rộng trên diện tích 3.000 m2. Đội quân cây xanh khổng lồ này không chỉ bảo vệ tòa nhà khỏi gió lớn, khói bụi và ô nhiễm tiếng ồn mà còn trở thành điểm nhấn kiến trúc độc đáo cho cảnh quan thành phố.
 
"Ngọn tháp cây tuyết tùng" sẽ trở thành nhà cho hàng nghìn loại thực vật.
 Dân cư trên những tầng cao cũng có thể tận hưởng không gian xanh mát.
 Cây xanh không chỉ đem đến luồng không khí trong lành mà còn hạn chế ô nhiễm tiếng ồn.
 

Hai toà nhà xanh tương tự toạ lạc Milan, Ý cũng là tác phẩm của kiến trúc sư Stefeno Boeri.

Tổng hợp

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755