Thuốc in 3D chính thức được công nhận tại Mỹ Khóa học in chuyển nhiệt hình ảnh

Lần đầu tiên trong lịch sử, nhân loại có thể sử dụng thuốc từ vật liệu in 3D.

Vào ngày 3/8 vừa qua, FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì) đã thông qua sản phẩm thuốc Spritam của công ty dược Aprecia. Đây là lần đầu tiên thế giới xuất hiện một loại thuốc được sản xuất bởi công nghệ in 3D. Spritam được sử dụng để điều trị chứng co giật ở người lớn và trẻ em bị động kinh.

Một viên thuốc Spritam được thiết kế để cung cấp liều lượng lớn nhưng vẫn dễ hòa tan trong nước nhằm giúp việc uống thuốc trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây chính là sự chấp thuận của FDA đối với Spritam.

Thuốc in 3D chính thức được công nhận tại Mỹ

Những viên thuốc 3D này sẽ làm thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp Dược phẩm?

Một số nhà nghiên cứu cho rằng công nghệ in 3D sẽ giúp làm giảm chi phí sản xuất thuốc. Về mặt lý thuyết thì nghĩa là việc sản xuất thuốc trái phép cũng sẽ trở nên đơn giản hơn.

Theo ghi chép của FDA, trong trường hợp của thuốc Spritam, công nghệ in 3D “đã cho phép sản xuất thuốc chứa liều lượng lớn mà không cần phải nén thuốc”. Cấu trúc của thuốc in 3D giúp nó dễ tan trong nước hơn so với sản phẩm thuốc viên nén thông thường.

Tuy nhiên, sự cải thiện trong khả năng thẩm thấu vẫn chưa thể đại diện cho tương lai của sản phẩm thuốc cá nhân hóa. Dù sao đi chăng nữa thì việc chấp thuận Spritam đã cho thấy rằng FDA sẵn sàng thông qua các sản phẩm thuốc in 3D khác.

Trong một đánh giá vào năm 2014, các nhà nghiên cứu đã viết “Việc đòi hỏi phải tuân theo các yêu cầu trong quy định của FDA có thể cản trở sự xuất hiện của các sản phẩm y tế in 3D trên diện rộng”. FDA sau đó đã cấp phép cho việc sản xuất các dụng cụ y tế theo công nghệ in 3D nhưng đây là lần đầu tiên họ thông qua một sản phẩm thuốc dùng cho con người.

Sự chấp thuận của FDA chắc chắn sẽ khuyến khích nghiên cứu và cải tiến trong lĩnh vực in 3D đối với ngành y tế ở thì tương lai.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
Gọi ngay 0985349755