Thiên nhiên hùng vĩ của Brazil trong lòng ... sách cũ Thông tin tổng hợp

Lật giở trang bìa cuốn sách cũ kỹ, người xem vô cùng thích thú khi được nghệ nhân Guy Laramée dẫn đến một xứ sở thần tiên đang ẩn náu.

Những cuốn truyện, cuốn sách luôn đem đến cho chúng ta nhiều bài học bổ ích, mở ra một chân trời tri thức rộng lớn. Tuy nhiên, nghệ nhân điêu khắc sách Guy Laramée lại đem đến cho "độc giả" của mình một thế giới thần tiên theo cách độc đáo chưa từng có. Bộ sách mang tên Where they live - Nơi chúng sống gây ấn tượng với sự góp mặt của chín loài chim đến từ đất nước Brazil, hình ảnh những chú chim được vẽ tỉ mỉ, chi tiết trên bìa cuốn truyện cũ. 

Thiên nhiên hùng vĩ của Brazil trong lòng ... sách cũ

 Bộ sách Where they live gây ấn tượng với sự góp mặt của chín loài chim của đất nước Brazil và ngôi nhà thân thuộc của chúng.

Khi lật giở trang bìa phía bên ngoài, người xem sẽ bị bất ngờ với những khu rừng, vách đá được Guy Laramée điêu khắc kỳ công ở bên trong. Thú vị hơn cả, những thắng cảnh ấy chính là nơi sinh sống của loài chim đang "canh giữ" bên ngoài bìa cuốn sách.

Những bộ sách cũ kỹ không dùng được nữa, qua tay "bác sĩ phẫu thuật sách" Laramée, đã trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng.

 Từ bìa sách cho đến tác phẩm điêu khắc bên trong đều hoàn hảo đến từng chi tiết.

 Mỗi cuốn sách được "canh giữ" bởi một chú chim xinh xắn.

 Và thứ mà những chú chim ấy bảo vệ chính là khu rừng, hẻm núi, là môi trường sống của chúng.

 Các tác phẩm của Laramée không chỉ mang vẻ ngoài tuyệt hảo mà còn ẩn chứa thông điệp sâu sắc.

 

 Tác giả cho biết anh cố ý tạo tỷ lệ kích thước của những chú chim lớn hơn nhiều so với thế giới thần tiên nhỏ bé bên trong.

 Laramée muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của những sinh vật này với môi trường sống của chúng.

 Từ đó, anh muốn gửi thông điệp rằng, chính các loài sinh vật mới là "chủ nhân" thực sự của núi rừng, của thiên nhiên.

Laramée hi vọng rằng những tác phẩm của mình có thể giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên, bảo vệ môi trường sống cho các loài động vật hoang dã.

 Thật bất ngờ hơn khi biết rằng Guy Laramée không chỉ có tài điêu khắc sách, anh còn tham gia viết kịch, sáng tác nhạc, thiết kế kiến trúc, viết văn và điêu khắc tượng.

 Với những cống hiến trên vô vàn lĩnh vực, Laramée đã vinh dự nhận hơn 30 giải thưởng liên quan đến nghệ thuật.

 Bộ điêu khắc sách Where they live hiện đang được trưng bày tại JHB Gallery, thành phố New York.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755