Tham quan nhà sách cổ đẹp tráng lệ vào hàng nhất nhì thế giới Thông tin tổng hợp

Mang trong mình vẻ nguy nga tráng lệ như một toà lâu đài cổ, không khó để hiểu vì sao El Ateneo Grand Splendid lại được xem là nhà sách đẹp nhất nhì thế giới.

Ẩn mình trong quận Barrio Norte, thành phố Buenos Aires của Argentina là một hiệu sách đẹp và cổ kính mang tên El Ateneo Grand Splendid. Được mở cửa vào năm 1919, nơi này từng được coi là nhà hát của thành phố. Tới năm 1929, nó mới được chuyển thành rạp chiếu phim có âm thanh đầu tiên trên thế giới . Đến năm 2000, El Ateneo Grand Splendid lại được sửa thành một hiệu sách, nơi hiện đang chào đón hơn một triệu du khách đến tham quan mỗi năm.

Là một công trình kiến trúc cổ gần 100 năm tuổi, nơi này nổi tiếng với phong cách quý phải kiểu hoàng gia.

El Ateneo được thiết kế bởi 2 kiến trúc sư Pero và Torres Armengol. Sau này, nó lại được kiến trúc sư Fernando Manzone chuyển đổi từ rạp chiếu phim thành nhà sách. Tuy nhiên, ông vẫn giữ lại khu vực sân khấu, ban công, ghế lô hay cả phần rèm cửa màu đỏ. Năm 2008, nơi này được tạp chí The Guardian nổi tiếng của Anh bình chọn là hiệu sách đẹp nhất Nam Mỹ và đẹp thứ nhì trên thế giới. Mang trong mình phong cách cổ điển thanh lịch và nghệ thuật, El Ateneo chính là thiên đường của những người yêu sách.

El Ateneo không chỉ là một nhà sách rộng rãi mà còn có quán cà phê với tiếng piano dudương, quầy bán băng đĩa nhạc và cả khu vực mở rộng dành cho trẻ em.

Từ bức bích họa kiểu Ý trên trần, rèm nhung đỏ hoa lệ,đến cột trụ và phần mái đều được điêu khắc tinh xảo.

Sau khi chọn được cuốn sách ưng ý, du khách có thể thoải mái thưởng thức trong quán cà phê nhỏ ấm cúng trên sân khấu cổ hay các ghế lô thư thái trên các tầng cao.

Không gian trưng bày sách khổng lồ rộng tới gần 2,000m2 với hàng nghìn đầu sách và luôn mở cửa suốt cả ngày.

Vẻ đẹp xa hoa của El Ateneo luôn thu hút khoảng 1 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm.

Đây chính là thiên đường trong mơ của những người yêu sách.

Sở hữu vẻ nguy nga, tráng lệ nên El Ateneo luôn thuộc top những nhà sách đẹp nhất thế giới.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755