Thả hồn trong cảnh sắc ngày mưa Thông tin tổng hợp

Trời mưa khiến mọi thứ xung quanh đều ẩm ướt, ảm đạm nên nhiều người không “khoái”, thậm chí là ghét những ngày này. Thế nhưng cuộc sống muôn hình muôn vẻ, nếu đón nhận một cách tự nhiên, bạn sẽ cảm nhận thấy mưa cũng rất…đẹp. Chỉ đơn giản là chụp lại các khoảnh khắc đời thường, bạn sẽ thấy được những sắc màu tuyệt đẹp trong ngày mưa mà không phải mong chờ nắng lên.


Những hạt mưa đọng lại trên phiến lá, hoa cỏ…như những viên pha lê
 


Vũ điệu dưới cơn mưa
 


 
Sau cơn mưa, đường phố như được “dát vàng”

Ai cũng thích những ngày khô ráo khi nắng chiếu xuyên qua từng phiến lá, rọi chiếu khắp gian phòng và mọi người lại bắt đầu một ngày làm việc, học tập trong không gian tươi sáng. Còn mỗi lần mưa xuất hiện thì nhiều người lại rơi vào trạng thái chán nản, không buồn ăn chơi. Tuy nhiên, nếu biết cách tận hưởng thì sẽ cảm thụ được mưa cũng mang một nét đẹp riêng, cũng tuyệt đẹp giống ngày nắng và cảm thấy mưa cũng không hề đáng ghét.

 Những hạt mưa đọng lại trên phiến lá, hoa cỏ…như những viên pha lê

Vũ điệu dưới cơn mưa
 


 
Một góc nhìn về cuộc sống đời thường dưới làn mưa

 
Để cõi lòng được thả lỏng, tâm hồn lắng đọng, mở rộng tầm mắt bạn sẽ thấy cái nhìn mới về cuộc sống, trời mưa cũng không quá ảm đạm. Những hạt mưa rơi tí tách trên đường, những chiếc ô, áo mưa sặc sỡ, những giọt mưa đọng trên bông hoa, chùm quả…cho thấy cuộc sống vẫn muôn màu trong trời mưa.

 
Không cần máy ảnh “xịn”, chỉ cần một chiếc smart phone, không cần chạy dưới làn mưa, đơn giản chỉ cần ngồi tại quán café hay ngay tại nhà, cơ quan, thậm chí trong xe ôtô, bạn cũng có thể ghi lại được những nét đẹp chỉ có thể thấy trong trời mưa. Những bức hình ghi lại trong thời tiết này cũng trở nên có “hồn” khi không gian trở nên thơ mộng, thi vị hơn. Bên cạnh đó, nếu bắt gặp những tia nắng sau cơn mưa, có thể bạn sẽ chớp được hình ảnh bảy sắc cầu vồng hiếm có. Vì thế hãy tận hưởng những điều ngọt ngào trong cơn mưa và sẽ thấy cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp như vậy…

Tổng hợp 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755