Tại sao mọi người phát cuồng với Prisma Thông tin tổng hợp

Tại sao mọi người đều trở nên "phát cuồng" với Prisma - ứng dụng có thể biến những bức ảnh chụp bình thường thành một tác phẩm nghệ thuật?

Tại sao mọi người phát cuồng với Prisma

Người dùng di động khắp nơi đang háo hức chuyển đổi những bức ảnh chụp thành các tác phẩm nghệ thuật với một ứng dụng mới dựa trên tiến bộ của trí thông minh nhân tạo (AI). Không cần tốn nhiều thời gian bạn cũng đã có thể sở hữu cho mình một tác phẩm nghệ thuật theo phong cách của họa sỹ thiên tài Picaso.

Prisma – một ứng dụng hiện đã thu hút hơn 1 triệu người sử dụng hàng ngày - được xem là một tái phát minh khái niệm về công nghệ bộ lọc máy ảnh. Việc thêm các bộ lọc cho các bức ảnh kỹ thuật số đã xuất hiện cách đây khá lâu nhưng Prisma là ứng dụng duy nhất sử dụng trí thông minh nhân tạo để "sáng tạo" lại một bức ảnh.

Tại sao mọi người phát cuồng với Prisma

Điều này có nghĩa là Prisma không phải là các loại bộ lọc nghệ thuật mà Instagram thường sử dụng cho các ảnh gốc. Thay vào đó, Prisma đi qua các lớp khác nhau và tái tạo lại hình ảnh từ đầu (theo các nhà phát triển ứng dụng có trụ sở tại Moscow, Nga).

Alexey Moiseenkov, đồng sáng lập của Prisma cho biết: "Chúng tôi làm cho hình ảnh trở nên tươi mới hơn. Nó không giống như bộ lọc của Instagram nơi bạn chỉ cần thêm các lớp vào bức ảnh… Chúng tôi làm một cái gì đó giống như họa sỹ vẽ một bức tranh".

Moiseenkov, 25 tuổi, một trong 4 thành viên tham gia phát triển Prisma nói rằng ứng dụng được phát hành lần đầu tiên vào tháng Sáu nhưng chỉ mới trở nên "hot" trong tuần trước. Những ảnh chụp được xử lí bằng Prisma bắt đầu tràn lan trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram.

Phần mềm này được đánh gía rất dễ sử dụng, tương tự như Instagram - ứng dụng chia sẽ ảnh thuộc sở hữu của Facebok.

Người sử dụng có thể chụp ảnh trực tiếp từ ứng dụng hoặc chọn một ảnh từ thư viện ảnh của họ. Sau khi cắt xén hình ảnh của bạn, bạn hãy chọn 1 trong 33 bộ lọc của ứng dụng, ví dụ như Great Wave hay The Scream… Prisma cho biết họ sẽ tiếp tục cập nhật các bộ lọc mới trong tuần tới.

Sau khi ứng dụng thêm bộ lọc, bạn có thể điều chỉnh cường độ và sau đó gửi tới Instagram hoặc Facebook.

Kể từ khi Prisma trở nên phổ biến, một số người phàn nàn ứng dụng có thể làm giảm giá trị công việc của một nghệ sỹ đích thực và làm cho những họa sỹ thất nghiệp – vì giờ đây người dùng chỉ tốn vài giây trên điện thoại để tạo ra một bức ảnh nghệ thuật thay vì lao động miệt mài như các nghệ sỹ thực thụ.

Bất chấp những điều này, Prisma vẫn đang được ưa chuộng và Moiseenkov hi vọng số lượng người dùng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Moiseenkov là một nhà khoa học máy tính chứ không phải một nghệ sỹ. Nhưng ông cho biết mình đam mê những tác phẩm của Camille Pissarro – một họa sỹ tên tuổi thuộc trường phái ấn tượng của Đan Mạch-Pháp.

Ông cho biết: "Mọi người muốn tạo ra một cái gì đó và chúng tôi cho phép họ thử nghiệm".

Các nhà phát triển đang mở rộng công nghệ lọc đối với video và sẽ phát hành cho trong các cập nhật tiếp theo.

Moiseenkov công bố một hình ảnh 360 độ trên Facebook cung cấp cái nhìn đầu tiên về bộ lọc Prisma dành cho video.

Moiseenkov nói: "Video là…một cách dễ dàng hơn để thể hiện chính mình. Nó không chỉ là hình ảnh hoặc hình ảnh tĩnh… Nó tạo ra một cảm giác tuyệt vời về một cái gì đó chuyển động".

Tuy nhiên, Moiseenkov chưa muốn tiết lộ chi tiết về các bộ lọc trên video vào thời điểm này nhưng ông hi vọng nó cũng sẽ trở nên phổ biến. Thậm chí nhà động sáng lập Prisma còn hi vọng mở rộng ứng dụng này sang công nghệ thực tế ảo trong tương lai.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755