Tác phẩm chụp chân dung của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất thế giới Thông tin tổng hợp

Ảnh chân dung không đơn giản là chụp lại một gương mặt, mà nó còn làm sống lại khoảnh khắc để truyền tải cảm xúc đến người xem. 

Ảnh chân dung không đơn giản là chụp lại một gương mặt, mà nó còn làm sống lại khoảnh khắc để truyển tải cảm xúc đến người xem . Để có được điều đó, nhiếp ảnh gia phải là người có khả năng tương tác, có tình yêu với con người và có khả năng nắm bắt đúng thời điểm.

 
Dưới đây là danh sách 10 nhiếp ảnh gia nổi tiếng với những bức hình chân dung từ khắp nơi trên thế giới.
 
1. Steve McCurry
 
Steve McCurry nổi tiếng với bức hình "cô gái Afghanistan, chụp tại một trại tị nạn ở Peshawar, Pakistan. Bức ảnh này được đánh giá rất cao tại National Geographic. Những bức hình khác của ông tuy ít nổi tiếng hơn nhưng cũng rất đáng chiêm ngưỡng.
 

 

 
 
2. Lee Jeffries
Bộ sưu tập các bức chân dung đen trắng về những người vô gia cư của Lee Jeffies là độc nhất và tuyệt đẹp. Ông lột tả được tia hy vọng thoáng qua trong mắt các đối tượng của mình. Đơn giản mà vô cùng sâu sắc.
3. Jimmy Nelsson
Jimmy Nelsson là nhiếp ảnh gia nổi tiếng với chân dung của người dân bộ lạc bản địa được thực hiện tại hơn 16 quốc gia. Những hình ảnh mà ông chụp có giá trị nhân văn rất cao và có sức sống bất diệt để kể lại câu chuyện cho các thế hệ sau.
4. Rehahn
Rehahn là đặc biệt tập trung vào việc chụp ảnh con người Việt Nam, Rajasthan và Cuba. Ông nổi tiếng với khả năng nắm bắt tâm hồn của các đối tượng của mình. Rehahn chắc chắn là một trong những nhiếp ảnh chân dung tài ba nhất trên thế giới.
5. Eric Lafforgue
Nổi tiếng với hình ảnh được chụp tại Bắc Triều Tiên, Eric Lafforgue có một câu chuyện cho mỗi người ông đã từng chụp ảnh. Từ các bộ lạc của Namibia đến Yezedis của Kurdistan, câu chuyện của ông đều rất hấp dẫn và mang lại những cảm xúc rất thật.
6. Manny Librodo
Những bức ảnh của phù thủy photoshop Manny Librodo không chỉ kể lại câu chuyện, mà còn là những tác phẩm thuần túy của nghệ thuật.
7. Lisa Kristine
Lisa Kristine là một nhiếp ảnh gia nhân đạo, người đã thu thập tài liệu văn hóa bản địa ở hơn 100 quốc gia và miêu tả những phẩm chất của con người thông qua những bức ảnh. Cô nổi tiếng với những tấm hình phơi bày tình trạng nô lệ thời hiện đại.
8. David Lazar
David Lazar mang đến những bức hình chứa đầy hơi thở của Brazil. David luôn cố gắng theo đuổi những khoảnh khắc bình dị của cuộc sống.
9. Joel Santos
Việc xem xét ý nghĩa của những bức chân dung nói lên tất cả. Joel Santos thể hiện rất chân thực cảm giác của đối tượng của mình.
10. Phil Borges
Hình ảnh về người tị nạn tại Tây Tạng là cảm hứng mà Phil Borges theo đuổi  trong suốt công việc của mình.
Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755