Suy ngẫm về chùm ảnh "Thế giới đang chết đuối" Thông tin tổng hợp

Biến đổi khí hậu là chủ đề không mới nhưng luôn dành được sự chú ý và quan tâm của rất nhiều người. Trong đó, lũ lụt là một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất của biến đổi khí hậu.

Đây cũng là một chủ đề rất được quan tâm trong làng nhiếp ảnh thế giới. Những thực trạng và những thông điệp về biến đổi khí hậu đã được phản ảnh cụ thể và rõ nét nhất thông qua từng bức ảnh. Nhiếp ảnh gia Gideon Mendel cũng là một trong số đó.

Album "Drowning World" (Thế giới đang chết đuối) là của Gideon Mendel đã tái hiện hình ảnh con người sống sót sau những trận ngập lụt ở khắp nơi trên thế giới. Với album này, tác giả muốn dùng chính hình ảnh thực tế để giúp người xem nhận thấy tác động khủng khiếp của biến đổi khí hậu đang hiện diện ở khắp nơi và không ngoại trừ một ai.

Suy ngẫm về chùm ảnh "Thế giới đang chết đuối"

Gideon Mendel bắt đầu dự án này từ năm 2007, khi ông chụp lại cảnh lũ lụt xảy ra chỉ trong vòng vài tuần tại Anh và Ấn Độ. Gideon đã bị ấn tượng sâu sắc bởi các hình ảnh tương phản xuất hiện trong trận lũ, từ sự tàn phá khủng khiếp, cuộc sống khó khăn, đến sự đoàn kết, chia sẻ của con người.

Kể từ đó, Gideon Mendel đến nhiều vùng lũ lụt khác trên thế giới như Haiti (2008), Pakistan (2010), Australia (2011), Thái Lan (2011), Nigeria (2012), Đức (2013), Philippines (2013), Anh (2014), Ấn Độ (2014)… và ghi lại thêm nhiều hình ảnh về số phận của con người nơi đây khi phải chịu đựng sự tức giận từ thiên nhiên. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh nằm trong album này được đăng tải trên trang Gideon Mendel của chính tác giả.

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755