Sự hội ngộ bất ngờ giữa nhiếp ảnh, hội họa, điêu khắc Thông tin tổng hợp

Không hẹn mà gặp, họa sĩ người Nhật Bản Shintaro Ohata và nghệ sĩ trẻ người Anh cùng có ý tưởng lồng ghép hai loại hình nghệ thuật nhằm tạo ra những tác phẩm độc đáo mới lạ. Đối với Shintaro, đó là sự pha trộn giữa điêu khắc và hội họa trong khi đó Dan Lester kết hợp nhiếp ảnh cùng tranh vẽ.

Sự hội ngộ bất ngờ giữa nhiếp ảnh, hội họa, điêu khắc

Nhìn từ xa, tác phẩm của họa sĩ người Nhật Bản Shintaro Ohata giống như thước phim điện ảnh đầy màu sắc, sống động về cuộc sống bình dị. Thành phố rực rỡ dưới ánh bình minh hay đượm buồn mỗi khi chiều buông, tất cả đều được Shintaro Ohata phản ánh một cách khéo léo và tinh tế qua sự kết hợp giữa hội họa và điêu khắc.


 
Tượng và tranh hòa làm một tạo thành một tác phẩm hoàn chỉnh


 
Phương pháp sáng tác “hai trong một” này đòi hỏi sự chuẩn xác về cách cân chỉnh và phối hợp màu sắc, ánh sáng giữa tượng và bức tranh nền nhằm tạo ra một tổng thể hài hòa, đồng nhất. Chiêm ngưỡng các tác phẩm của nghệ sĩ Shintaro Ohata, người xem như lạc vào một thế giới, đan xen giữa thực và ảo. Ông từng tâm sự muốn dùng điêu khắc và hội họa để thu lại vẻ đẹp của những cảnh tượng rất đỗi thân quen trong cuộc sống và đặt chúng dưới góc nhìn nghệ thuật.



 
Một vài tác phẩm khác của Shintaro Ohata

Khác với nghệ sĩ người Nhật Bản, họa sĩ trẻ người Anh, Dan Lester hiện thực hóa những ý tưởng của mình thông qua sự pha trộn giữa hội họa và nhiếp ảnh. Anh dùng phần mềm chỉnh sửa kỹ thuật số lồng ghép khéo léo ảnh chụp cùng với các bức vẽ do chính mình sáng tác. Các tác phẩm của Dan thường có nội dung đơn giản, chủ yếu xoay quanh cuộc sống cá nhân hoặc phần lớn là ngẫu hứng. Hiệu ứng thị giác xuất phát từ sự  “nhập nhòe” giữa tranh và ảnh mới chính là yếu tố mới lạ khiến người xem bất ngờ, thán phục.


 
Tác phẩm sau khi hoàn thiện của Dan Lester


 
Bức ảnh gốc chụp Dan và hai người bạn


 
“Bị tấn công bất ngờ”


 
“Chân thật, chân giả”
 

Tổng hợp

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755