Sử dụng Color Scheme trong tổ chức sự kiện Kiến thức tổ chức sự kiện

Theme của một sự kiện, một party là vẻ bề ngoài, là cái đập vào mắt người tham dự trước tiên cho nên những người làm sự kiện luôn muốn sáng tạo ra những theme ấn tượng cho sự kiện của mình.Color scheme, tạm dịch là hệ thống màu sắc, là một phần quan trọng làm nên theme của Event.

 

iệc sử dụng color scheme đem lại ấn tượng mạnh về thị giác, sự nhất quán trong việc trang trí và góp phần tôn vinh màu sắc mà chủ sự kiện muốn tôn vinh - nó có thể là màu gắn với logo công ty, màu phù hợp với mùa hay đơn giản là màu sắc mà chủ tiệc ưa thích. 

 

trang trí màu sắc trong event

 

Dựa vào bảng màu (color wheel) người ta phân ra các Color Scheme khác nhau.

bảng màu

Bảng màu cơ bản

Người ta thường chọn một màu làm màu sắc chủ đạo gọi là Color Scheme đơn sắc (one color scheme, monochromatic color scheme).

trang trí màu tím cho sự kiện

Bên cạnh đó có thể có các màu bổ trợ để giúp tôn lên màu sắc chính đồng thời làm cho không gian sự kiện nhẹ nhàng hơn, ví dụ chọn màu đỏ là màu chủ đạo thì người ta có thể điểm xuyết thêm màu hồng rất nhạt, màu trắng hoặc màu nâu nhạt, đây được gọi là Color Scheme tương tự nhau (analogous color scheme).

trang trí trong tổ chức sự kiện

trang trí trong event

 

màu sắc trong tổ chức sự kiện

sử dụng màu sắc nhất quán tạo ấn tượng mạnh mẽ về event

Các gam màu tương đồng giúp cho cảm quan về sự kiện tương đối hài hoà. Ảnh: Conffeti.vn

Đôi khi người ta sử dụng Color Scheme tương phản/ bổ sung (complementary color scheme) để tạo ấn tượng mạnh, ví dụ đen - trắng, tím - vàng, đỏ - xanh - vàng...

event decoration ideas

trang trí màu sắc

Để tìm ra những Color Scheme đẹp cho sự kiện thì tương đối đơn giản so với cho các thiết kế - nơi mà designer phải thể nghiệm rất nhiều Color Scheme đa dạng. Với người tổ chức sự kiện, chỉ cần lận lưng một vài Color Scheme mà mình có thế mạnh, bạn cũng có thể đủ gây ấn tượng với khách hàng/cấp trên của mình rồi.

Một số vật dụng bạn có thể lưu ý dùng cho Color Scheme của mình:

Thiệp mời

Bạn có thể dùng thiệp có màu giấy, màu mực đi cùng tông với màu của buổi tiệc. Có thể yêu cầu khách tham dự mặc trang phục có màu của sự kiện, và có thể thông báo về các giải thưởng dành cho những người vận trang phục đúng màu và đẹp mắt.

thiệp mời trong event

Trang trí

Những vật dụng như khăn bàn, khăn phủ ghế, giấy dán tường, chén đũa, nến... nên đi cùng tông màu với color scheme bạn đã chọn. Việc lựa chọn các vật dụng trang trí theo một color scheme như thế này khá là mất công sức và tốn kém, cho nên nếu ngân sách có hạn bạn cần cân nhắc lựa chọn những color scheme mà bạn có thể kham nổi chi phí thuê mua chúng. Chẳng hạn bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những vật dụng như bong bóng màu xanh, khăn bàn màu xanh... hơn là màu cam hay màu nâu, có thể bạn phải đặt may cả trăm khăn bàn chỉ vì chủ địa điểm hay nhà cung cấp không có sẵn màu sắc bạn muốn.

 

ý tưởng về màu sắc trong event

Sử dụng màu sắc nhất quán tạo ấn tượng mạnh mẽ về event. Ảnh: Hostessblog.com

Đồ ăn

Hãy sử dụng những món ăn có cùng màu với color scheme bạn đã chọn, hoặc đựng chúng trong những chén dĩa có màu như vậy.

color scheme in event

trang trí đồ ăn trong event

Màu sắc của đồ ăn thức uống không chỉ mang lại cảm giác đẹp mắt mà còn ngon miệng. Ảnh: Thecakeblog

Một số gợi ý về lựa chọn màu sắc cho Event theo mùa

Mùa hè: Bạn có thể đem đến cho Event của mình sắc xanh của biển hoặc sắc vàng của nắng, hãy đem lại cảm giác xanh mát của biển cả hay sự hạnh phúc của nắng vàng

Mùa thu: Mùa thu đặc trưng với màu vàng, màu cam hoặc màu nâu - là những sắc màu của lá thu. Một số nơi như Hà Nội, bạn có thể sử dụng sắc xanh lá của cốm, của lá sen...

Mùa xuân: Tất cả các màu sắc đều đem lại không khí mùa xuân, từ màu xanh non của nhựa sống cho đến màu vàng, hồng... của mai, đào, các loại hoa tết, hoặc là màu đỏ, vàng ấm áp tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Mùa đông: Bạn có thể dùng những tông màu đặc trưng của Giáng sinh như đỏ, xanh lục, hoặc các màu lạnh như tím, bạc, vàng kim loại...

 

Trung tâm You Can Now trân trọng giới thiệu khóa học Tổ Chức Sự Kiện chuyên nghiệp, mời các bạn xem thông tin chi tiết tại: https://youcannow.vn/khoa-hoc-to-chuc-su-kien-1

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755