Sân khấu trong tổ chức sự kiện Kiến thức tổ chức sự kiện

Sân khấu được coi là trung tâm của không gian sự kiện trong nhà, nơi diễn ra các hoạt động hoặc những hoạt động chính của sự kiện. Sân khấu rộng, hẹp, cao, thấp thường chịu sự chi phối của tổng thể không gian trong nhà và loại hình sự kiện. 

 Sân khấu trong tổ chức sự kiện 1

Sân khấu là phần quan trọng nhất trong tổ chức sự kiện

Sân khấu phải có vị trí đẹp có thể treo màn hình lớn trong phòng sao cho mọi người ở mọi vị trí đều có thể quan sát mọi hoạt động xảy ra trên sân khấu. Phòng điều hành camera có thể theo dõi toàn bộ thông qua các màn hình tivi được đặt tại các vị trí xung quanh phòng. .

Chiều cao của sân khấu phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà, điều này sẽ tạo sự khác biệt trong việc tính toán trang trí sân khấu và các thiết bị âm thanh, ánh sáng.

Chiều rộng của sân khấu phụ thuộc nhiều vào các hoạt động sự kiện diễn ra ở đó. Cụ thể sẽ có bao nhiêu người có mặt trên sân khấu,ban nhạc được bố trí như thế nào? Cách bố trí bàn ghế trên sân khấu ra sao ?

Tầm nhìn trong phòng đều phải hướng về sân khấu, do đó cần kiểm tra kỹ từng góc cạnh trong phòng, liệu có những trở ngại gì cho việc treo đèn, treo rèm không? Mọi khán giả có thể nhìn rõ sân khấu hay màn hình không?

Sân khấu trong tổ chức sự kiện 2

Sân khấu quyết định sự thành công trong tổ chức sự kiện

Một câu hỏi cần được đặt ra là cần bao nhiêu sân khấu ? Nhà tổ chức cần biết rõ nơi nào sẽ đặt sân khấu, được bố trí như thế nào và tất cả bao nhiêu sân khấu.

Các khu vực xung quanh sân khấu cần được trang trí cho phù hợp. Tấm màn phía sau sân khấu không đơn thuần là bức tường chắn và đính trang trí bằng rèm. Phải xác định đây là vị trí tốt để trang trí thể hiện thông tin tới mọi người tham dự. Trang trì ở vị trí này phải thể hiện yêu cầu trọng tâm, những nội dung then chốt mà sự kiện phải thực hiện được.

Trung tâm You Can Now trân trọng giới thiệu khóa học Tổ Chức Sự Kiện chuyên nghiệp, mời các bạn xem thông tin chi tiết tại: https://youcannow.vn/khoa-hoc-to-chuc-su-kien-1

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KĨ NĂNG MỀM YOU CAN NOW
- Địa chỉ: tầng 4 tòa nhà 389-391 Trường Chinh, Hà Nội (sát Ngã Tư Sở)
- Email: daotao@ycn.vn
- Hotline: 098.534.9755
- Website: https://youcannow.vn/

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755