Sa mạc khô hạn nhất thế giới bỗng nở hoa Thông tin tổng hợp

Sa mạc khô hạn nhất thế giới - Atacama ở Chile bỗng "bùng nổ" với sắc màu của hoa sau những cơn mưa.


Sa mạc Atacama ở Chile là sa mạc khô nhất trên Trái đất, nhưng ngay trên mảnh đất hoang cằn cỗi này lại bùng lên sức sống của những loài hoa.
 
Hiện tượng hiếm này được lý giải rằng: Trong trường hợp sa mạc trải qua trận mưa lớn trong mùa xuân của nam Bán cầu (từ tháng 10 tới tháng 11) thì những loài hoa "ngủ đông" bên dưới bề mặt sẽ nở hoa.

Mùa hoa nở năm nay ở sa mạc Atacama có liên quan đến cơn bão Patricia, cơn bão mạnh nhất đã đổ bộ vào đây. Theo Daniel Diaz - Giám đốc Dịch vụ Du lịch Quốc gia tại Atacama, cho biết với hãng tin EFE rằng họ rất ngạc nhiên khi thấy hoa nở hai lần trong một năm tại sa mạc Atacama. Hiện tượng này chưa từng có tiền lệ tại Chile.

Người dân địa phương vui mừng "cảm ơn" hiện tượng bất thường tạo ra do sự thay đổi khí hậu này vì nó đã kích thích du lịch cho khu vực. Hơn 20.000 khách du lịch dự kiến sẽ đến thăm sa mạc để xem nở bất thường. Đây không phải là nơi duy nhất trên thế giới ghi nhận hoa nở sa mạc, trước đó sa mạc ở Utah đã từng xảy ra hiện tượng tương tự.

Tổng hợp

 

Viết bình luận

 
zalo
Gọi ngay 0985349755